คืนสยองที่บ้านสวน
ในคืนหนึ่ง ผมได้เดินทางกลับไปบ้านสวนของคุณยายที่ต่างจังหวัด ซึ่งเป็นบ้านไม้เก่าๆ ตั้งอยู่ในสวนยางพารา ผมตัดสินใจที่จะไปเยี่ยมเยียนคุณยายเพราะไม่ได้เจอกันนานแล้ว ตอนที่ผมเดินทางไปถึงที่นั่นก็เป็นเวลาเย็นเกือบค่ำ แสงอาทิตย์เริ่มลับขอบฟ้า ท้องฟ้ากลายเป็นสีส้มเข้ม
เมื่อถึงบ้าน คุณยายก็ออกมาต้อนรับด้วยรอยยิ้มอบอุ่น คุณยายบอกว่า “คืนนี้นอนที่นี่นะลูก บ้านเงียบสงบดี” ผมตอบรับด้วยความยินดี คืนนี้ผมจะได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ
หลังจากกินข้าวเย็นเสร็จ ผมก็ขึ้นไปบนห้องนอนเก่าของผมที่อยู่ชั้นบนของบ้าน ห้องนั้นมีเตียงไม้เก่าและตู้เสื้อผ้าที่ดูจะผ่านกาลเวลามายาวนาน ผมล้มตัวลงนอนที่เตียงแล้วหลับไปด้วยความเหนื่อยล้า
แต่เมื่อถึงเที่ยงคืน ผมก็ต้องตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะเสียงแปลกๆ ที่ดังมาจากข้างล่างบ้าน เสียงนั้นเหมือนมีคนเดินเหยียบไม้เก่าๆ ทำให้มันเอี๊ยดอ๊าด ผมนอนนิ่งฟังอยู่นานพยายามคิดว่าอาจเป็นคุณยาย แต่เสียงนั้นกลับมาอีกครั้งและดังขึ้นเรื่อยๆ
ผมจึงตัดสินใจลงไปตรวจสอบ เมื่อเดินลงไปชั้นล่าง ผมกลับไม่พบใครเลย ทุกอย่างเงียบสงบเหมือนเดิม แต่ทันใดนั้น ผมรู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างอยู่ด้านหลัง ผมหันกลับไปก็ไม่พบอะไร ผมเริ่มรู้สึกกลัวและรีบกลับขึ้นไปบนห้องนอน
เมื่อกลับมาที่เตียง ผมพยายามที่จะนอนอีกครั้ง แต่ความกลัวก็ยังไม่หายไป ทันใดนั้นเอง ผมรู้สึกเหมือนมีคนมานั่งที่ข้างเตียง ผมหันไปมองก็พบแต่ความว่างเปล่า แต่เสียงลมหายใจหนักๆ ก็ยังคงดังอยู่ข้างๆ ผมรู้สึกเหมือนมีคนมาจ้องมองผมอยู่ ผมหลับตาแน่นแล้วพยายามไม่คิดถึงมัน
เช้าวันรุ่งขึ้น ผมตื่นขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกว่าผ่านเรื่องสยองขวัญมาอย่างแท้จริง ผมลงไปหาคุณยายที่ครัวและเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง คุณยายหัวเราะเบาๆ แล้วบอกว่า “บ้านนี้มีวิญญาณของคุณปู่ที่รักบ้านนี้มาก คงมาเยี่ยมเยียนหลานชายเหมือนเดิม” ผมยิ้มอย่างเข้าใจและรู้สึกโล่งใจ แม้จะเป็นประสบการณ์ขนหัวลุก แต่ก็เป็นความทรงจำที่ไม่มีวันลืม
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม
รวมภาพตลกเฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เป็นวันแรกๆของเดือนมีนาคม อากาศร้อนดีแท้เน่อ
จังหวัดที่ขุดเจาะน้ำมันดิบได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
ปมลับใต้คำนำหน้าชื่อ: เมื่อรักที่สวยหรูจบลงด้วยไสยศาสตร์และหยดน้ำตา
ประเทศที่ค่าไฟฟ้าแพงที่สุด 5 อันดับแรกของโลก
จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)
เตือนภัยสายมู! สาวร้องเพจสายไหมต้องรอด ถูกแม่หมอติ๊กต็อกหลอกทำพิธีเรียกคนรักสูญเงินเกือบแสน
"ถนนไม่ใช่ของพ่อคุณ! แฉพฤติกรรม 'ขับรถแช่ขวา' แถมเบรกใส่...ความปลอดภัยหายไปไหนหมด!? เจอแบบนี้ควรจัดการยังไงดีครับ?"
ปมลับใต้คำนำหน้าชื่อ: เมื่อรักที่สวยหรูจบลงด้วยไสยศาสตร์และหยดน้ำตา
รวมภาพตลกเฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เป็นวันแรกๆของเดือนมีนาคม อากาศร้อนดีแท้เน่อ


