หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดลับการทำกระท้อนทรงเครื่องให้หวาน มัน อร่อย

เนื้อหาโดย tippawan

เคล็ดลับการทำกระท้อนทรงเครื่องให้หวาน มัน อร่อย
การเตรียมกระท้อน:
* เลือกกระท้อนพันธุ์มัน เช่น พันธุ์ทองระฆัง พันธุ์เพชรน้ำผึ้ง
* เลือกกระท้อนแก่จัด เนื้อแน่น
* ปอกเปลือกกระท้อนให้บาง ๆ พยายามไม่ให้เนื้อกระท้อนช้ำ

*สับกระท้อนให้พอดี อย่าให้เละ
* แช่กระท้อนในน้ำเกลือประมาณ 15 นาที เพื่อป้องกันไม่ให้กระท้อนดำ และไม่ทำให้กระท้อนเปรี้ยวและฝาด
การทำน้ำราด:

* ใช้น้ำตาลปี๊บแทนน้ำตาลทราย จะได้รสชาติกลมกล่อม
* เคี่ยวน้ำราดด้วยไฟอ่อน ๆ จนเหนียวข้น
* ปรุงรสด้วยน้ำปลา กะปิ พริกขี้หนู พริกป่น หอมแดงซอย ถั่วลิสงคั่วบด กุ้งแห้ง มะพร้าวขูดคั่ว(เพื่อทำให้กลิ่นหอม)
การจัดเสิร์ฟ:

* ราดน้ำราดที่เตรียมไว้ลงบนกระท้อน
* โรยหน้าด้วยหอมเจียว กุ้งแห้ง ถั่วลิสงคั่วบด มะพร้าวขูดคั่ว
เคล็ดลับเพิ่มเติม:
* ใส่มะขามเปียกเพิ่ม จะได้รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม
* ใส่มะเขือเทศหั่นเต๋าเพิ่ม จะได้รสชาติสดชื่น
* ใส่มะนาวซีกเพิ่ม จะได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน
ลองทำดูนะคะ รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน

เนื้อหาโดย: tippawan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tippawan's profile


โพสท์โดย: tippawan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้ไฝกลับลำ!! ไม่ได้จะเลิกขาย แค่คิดอยู่ในใจเท่านั้น ยินดีต้อนรับหากนายกจะไปกิน 😂อัปเดตล่าสุด เงินดิจิทัล เฟส 2 คนทั่วไปจ่ายเมื่อไหร่?"ทนายตั้ม" สวนกลับ "เจ๊หนึ่ง บางปู" ปม 10 ล้าน ยัน ทำงานคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวเหนียวหมูทอด🥰ร้านหมูย่างในตำนาน! เคล็ดลับความอร่อยจาก "หม้อซอสไม่ล้าง 60 ปี"ไก่ต้มน้ำปลาจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ด รสเด็ด5 วิธีกิน ผลไม้ที่ปลอดภัย
ตั้งกระทู้ใหม่