หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนะนำวิธีเพิ่มกล้ามเนื้อที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ

โพสท์โดย tothemoon555

การเพิ่มกล้ามเนื้อ เป็นการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้มีน้ำหนักที่มากขึ้น โดยมีวิธีที่ทำได้ง่ายๆ และปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ยกเวท หรือการกระตุ้นด้วยเครื่อง Emsculpt

เมื่ออายุมากขึ้นมวลกล้ามเนื้อและความแข็งแรงของร่างกายก็จะลดลงไปเรื่อยๆ สังเกตได้จากผู้สูงอายุหลายๆ คนที่มีรูปร่างที่ผอมแห้ง ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงเหมือนตอนวัยรุ่น หรือที่เรียกว่า ภาวะกล้ามเนื้อพร่อง (Sarcopenia) โรคนี้ส่งผลทำให้ประสิทธิภาพออกซิเจนและการลำเลียงขนส่งสารอาหารในเส้นเลือดลดลง จนทำให้เกิดโรคหัวใจและโรคเบาหวานตามมาภายหลังได้ วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อจึงเป็นทางเลือกหนึ่งในการยับยั้งการเกิดภาวะต่างๆ นี้ได้ง่ายที่สุดผ่านการออกกำลัง บทความนี้จึงจะมาแชร์ท่าออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อได้เองง่ายๆ ที่บ้าน รวมไปถึงวิธีเพิ่มมวลกล้ามเนื้อโดยที่ไม่จำเป็นต้องออกแรงอย่างการทำ Emsculpt  เป็นต้น


ท่าออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อบอดี้เวท

การออกกำลังกายสามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง กระโดดเชือก การเล่นกีฬา เช่น ว่ายน้ำ เทนนิส แบดมินตัน เป็นต้น แต่วิธีสร้างกล้ามเนื้อที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ง่ายๆ เองที่บ้าน และใช้ระยะเวลาไม่นาน คือการเพิ่มกล้ามเนื้อโดยวิธี Body Weight ซึ่งเป็นการใช้น้ำหนักตัวของผู้เล่นร่วมกับแรงต้านภายนอก วิธีนี้จะทำให้ร่างกายของคุณเห็นผลได้ไวและชัดเจนอย่างรวดเร็ว เมื่อมีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ

ท่า Squat

เป็นท่าที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณขาด้านบนและเพิ่มกล้ามเนื้อสะโพกได้เป็นอย่างดี โดยมีวิธีการทำดังนี้

ท่า Push Up 

เป็นท่าที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามท้องและเพิ่มกล้ามหน้าอกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นท่าออกกำลังกายเร่งกล้ามยอดฮิตอีกด้วย โดยมีวิธีการทำดังนี้

ท่า Crunch

เป็นท่าที่ช่วยสร้างกล้ามท้อง สร้างซิกแพคหรือร่อง 11 ให้ดูมีหุ่นที่สวยงามและเซ็กซี่ไปในตัว โดยมีวิธีการทำดังนี้

ท่า Back Raise 

เป็นท่าที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง และสร้างกล้ามก้น โดยมีวิธีการทำดังนี้

ท่า Tricep Dip 

เป็นท่าที่ช่วยสร้างกล้ามท้อง ต้นแขน และต้นขาได้เป็นอย่างดี โดยมีวิธีการทำดังนี้

ท่า Bicep Curl 

เป็นท่าที่ช่วยเพิ่มกล้ามหน้าอกและต้นแขนด้านหน้าได้เป็นอย่างดี วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อรูปแบบนี้จำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์ที่ช่วยออกกำลังกาย เช่น ดัมเบล ที่ยกน้ำหนักร่วมด้วย โดยมีวิธีการทำดังนี้


วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อ โดยใช้เครื่องยกน้ำหนัก

การเพิ่มกล้ามเนื้อโดยการใช้อุปกรณ์ เช่น เครื่องยกน้ำหนักหรือที่เรียกกันว่าการเล่นเวท โดยแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบได้แก่

  1. Free Weight เป็นการออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อที่สามารถออกพร้อมกันได้ทุกส่วนของร่างกาย โดยอาจใช้ดัมเบลหรือบาร์เบลมาร่วมด้วย ซึ่งแยกได้หลากหลายท่าที่จะเน้นแต่ละส่วนในร่างกายก็ได้ เช่น บริเวณกล้ามเนื้อหน้าแขน (Curls) , บริเวณกล้ามเนื้อหลังแขน (Close-Grip Bench Press) , บริเวณกล้ามเนื้อหลัง (One-Arm Dumbbell Rows) , บริเวณกล้ามเนื้อหนอก (Shrug) เป็นต้น
  2. Weight Machines เป็นเครื่องเล่นเวทที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนไป โดยที่ผู้เล่นอาจจะไม่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อทั้งตัวทีเดียว ผู้ที่ออกกำลังกายด้วยวิธีนี้จำเป็นจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญหรือเทรนเนอร์คอยดูแลแนะนำอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อหากเล่นผิดท่าได้

วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อ โดยใช้เครื่อง Emsculpt 

สูตรเพิ่มกล้ามเนื้อที่ทั้งง่ายและรวดเร็วด้วยการใช้เครื่องสร้างกล้ามเนื้อที่ชื่อว่า Emsculpt ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อแล้วนั้น ยังช่วยลดการสะสมของไขมันหรือสลายไขมันส่วนเกินในร่างกายได้อีกด้วย โดยการใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า HIFEM (High-Intensity Focused Electromagnetic) จะไปกระตุ้นการหดและเกร็งตัวของกล้ามเนื้อเทียบเท่ากับการออกกำลังกายท่าซิทอัพสูงสุดถึง 20,000 ครั้ง ภายใน 30 นาที ช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นจนสามารถเห็นเป็นร่อง 11 หรือซิกแพคหน้าท้องได้ แถมยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ลดอาการเมื่อยล้า เนื่องจากกล้ามเนื้อมีความแข็งแรงเพิ่มมากขึ้น ทำให้หุ่นของคุณแลดูเฟิร์มกระชับทุกสัดส่วนอีกด้วย Emsculpt สามารถทำได้หลายส่วนบนร่างกาย เช่น แขน ขา น่อง หน้าท้อง สะโพก เป็นต้น


สรุป เพิ่มกล้ามเนื้อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง

การสร้างกล้ามเนื้อมีวิธีการเพิ่มกล้ามเนื้อที่ปลอดภัยหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อ การใช้เวทเทรนนิ้ง การทำ Emsculpt ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของผู้ที่ต้องการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้น รวมถึงค่าใช้จ่ายและความสะดวกของแต่ละบุคคล แต่วิธีการทำโดยเครื่อง Emsculpt จะช่วยสร้างซิกแพคหรือร่อง 11 ที่เห็นผลได้ชัดเจนและใช้เวลาน้อยกว่าวิธีอื่นๆ เพียงแต่ต้องหมั่นทำอย่างเป็นประจำทุกๆ เดือน


เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันตำนานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งปัตตานีจังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศไทยโรงเรียนในประเทศไทย ที่มีอัตราค่าเทอมแพงที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮาสายน้ำอันตรายแห่งอเมริกาใต้ "จระเข้เคแมน"ประวัติ Leatherface นักเชือดสุดสยองจาก The Texas Chainsaw Massacreโรงงานซิงเกอร์ร้างในเมืองฮูแอมโบ ประเทศแองโกลา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันประเทศยักษ์ใหญ่ ที่มีปริมาณการจับปลามากที่สุดในยุคปัจจุบันESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
รับทำ CRM ผู้ช่วยอัจฉริยะ พันธมิตรคู่ธุรกิจ ยกระดับยอดขายICL เสริมเลนส์ตาคืออะไร และช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง มีขั้นตอนและมีวิธีการอย่างไรบริษัท CJM รับทำความสะอาด กำจัดไรฝุ่น ระดับไฮเอนFEMTO LASIK การผ่าตัดเลสิครักษาสายตาด้วยการใช้เลเซอร์
ตั้งกระทู้ใหม่