หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตำนานผีกะ


เขียนโดย World News 360

เรื่องผีกะในตำนานพื้นบ้านภาคเหนือของไทยมีอยู่ว่า...

 

ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ มีหญิงสาวชื่อ "บัวผัน" ซึ่งเป็นหญิงสาวที่งดงามและมีน้ำใจ แต่ชีวิตของเธอกลับไม่ได้ราบรื่นนัก เพราะเธอได้ตกเป็นเป้าหมายของผีกะที่ออกอาละวาดในหมู่บ้าน

 

ผีกะนี้มีชื่อว่า "แม่หวัน" ซึ่งในอดีตเคยเป็นหญิงสาวที่งดงามเช่นกัน แต่เนื่องจากความอิจฉาริษยาและความโลภ ทำให้เธอเรียนรู้วิชามนต์ดำจากหมอผี เพื่อที่จะได้มีอำนาจและความงดงามตลอดกาล แต่การใช้วิชามนต์ดำกลับทำให้เธอกลายเป็นผีกะที่ต้องคอยสิงร่างคนอื่นเพื่อรักษาความงดงามและพลังของตนเอง

 

คืนหนึ่ง ขณะที่บัวผันกำลังนอนหลับอยู่ในบ้านของเธอ แม่หวันได้ปรากฏตัวขึ้นและเข้าสิงร่างของบัวผัน ทันใดนั้น บัวผันรู้สึกตัวและพบว่าตนเองไม่สามารถควบคุมร่างกายได้ เธอรู้สึกถึงพลังบางอย่างที่แทรกซึมเข้ามาในตัวเธอ ทำให้เธอมีพละกำลังมากขึ้นและมีความรู้สึกโกรธเกรี้ยวที่ไม่สามารถควบคุมได้

 

เช้าวันรุ่งขึ้น ชาวบ้านสังเกตเห็นพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของบัวผัน เธอเริ่มพูดจาหยาบคายและมีอาการเจ็บป่วยที่หาสาเหตุไม่ได้ ชาวบ้านเชื่อว่าเธอถูกผีกะสิงและจึงพากันไปหาหมอผีประจำหมู่บ้านเพื่อขอความช่วยเหลือ

 

หมอผีได้ทำพิธีเพื่อขับไล่ผีกะออกจากร่างของบัวผัน เขาใช้เครื่องรางและน้ำมนต์ในการทำพิธี แต่ผีกะแม่หวันก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ มันพยายามต่อสู้และทำร้ายหมอผี แต่ด้วยความสามารถและความมุ่งมั่นของหมอผี ในที่สุดแม่หวันก็ถูกขับไล่ออกจากร่างของบัวผัน

 

หลังจากที่ผีกะแม่หวันถูกขับไล่ บัวผันกลับมามีสติและเป็นคนเดิมอีกครั้ง เธอรู้สึกขอบคุณหมอผีและชาวบ้านที่ช่วยเหลือเธอ และสัญญาว่าจะทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับแม่หวัน เพื่อที่วิญญาณของแม่หวันจะได้ไปสู่สุคติ

 

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หมู่บ้านก็กลับมาสงบสุขเช่นเดิม และเรื่องราวของผีกะก็กลายเป็นตำนานที่ชาวบ้านเล่าขานต่อกันมา เพื่อเตือนให้คนรุ่นหลังรู้ถึงอันตรายของการใช้มนต์ดำและความโลภที่อาจนำมาซึ่งความหายนะ

 

ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับนิทานเรื่องเล่าสั้นๆ 

ฝากกดไลค์ กด ติดตามให้ผมด้วยนะครับ

หรือจะสนับสนุน ค่าขนมเล็กๆน้อยๆบาทสองบาท ได้ที่เบอร์ 0858340108 ทรูวอเลทเเละพร้อมเพย์

เนื้อหาโดย: chakrkit
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
World News 360's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 57 ครั้ง
เขียนโดย World News 360
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: chakrkit
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?นิสัยจากวันเกิด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สงกรานต์รถแน่นมาก! 9 ทริคขับกลับบ้านให้ถึงแบบไม่เหนื่อยและปลอดภัย"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลกแนะนำซีรีส์จีนสุดฮิต ประทีปรักเหนือสองภพ (Love Beyond The Grave)ป้าชาวจีนยืนโซ้ยบะหมี่หน้าตาเฉย กลางวงคนที่กำลังทะเลาะกันอย่างดุเดือด ระดับความอยากรู้นี้ ทำเอาโซจึ้งไปเลย!มหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
แนะนำซีรีส์จีนสุดฮิต ประทีปรักเหนือสองภพ (Love Beyond The Grave)ตำนานความเชื่อพญานาคนายจ้าง & ลูกจ้างนายจ้าง & ลูกจ้าง
ตั้งกระทู้ใหม่