หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวเน็ตสงสัย..ปลาอะไร? ยืนเรียงแถวอยู่ที่ริมหาด


เขียนโดย Mac Casanova

              ชาวเน็ตสงสัย..ปลาอะไร? ยืนเรียงแถวอยู่ที่ริมหาด ทั้งนี้ทางเจ้าของโพสต์ก็ได้ถ่ายรูป และก็มีผู้รู้ออกมาเฉลยแล้วว่าคือปลาอะไร

               ล่าสุด เมื่อวันที่ 31 พ.ค.67 ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์คลิป ขณะอยู่ที่บริเวณริมทะเล อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ทั้งนี้ก็ได้พบปลากลุ่มหนึ่งที่มีลักษณะแปลกตาออกไป จึงได้ถ่ายคลิปและรูปภาพเก็บไว้ ก่อนที่จะนำมาโพสต์สอบถามในกลุ่ม "นี่ตัวอะไร" โดยระบุข้อความด้วยว่า “น้องคือปลาอะไรครับ ทำไมมีขาตั้งแหลมๆ พบน้องที่ ขนอม นครศรีธรรมราช”

               หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้าไปกดไลค์แล้วกว่า 2.3 พันครั้ง และยังเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น “ปลาวัวครับ”, “บ้านผมเรียกปลาวัว สงขลา”, “ปลาวัวจมูกสั้นไหมครับ”, “แล้วมันขึ้นมายังไง แล้วมันลงยังไง มันเดินได้เหมือนปลาตีนไหม”, “ยืนเหนื่อยไหมน้อง”  และในเวลาต่อมา ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เข้ามาให้ข้อมูล โดยระบุว่า ปลาดังกล่าว คือ                   “กลุ่มปลาวัวสามเขา /ปลาวัวหนาม (Tripodfish) เป็นกลุ่มปลาวัวขนาดเล็ก อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งและปากแม่น้ำ มีก้านครีบแข็งอยู่ที่ครีบหลังอันแรก และตรงครีบท้องใช้กางออกเพื่อป้องกันตัว ปลากลุ่มนี้สามารถนำมาบริโภคได้ ส่วนปลาวัวชนิดที่มีเหตุจู่โจมนักดำน้ำคือ ปลาวัวไททัน หรือ ปลาวัวหน้าลาย (Titan triggerfish) เป็นปลาวัวขนาดใหญ่ อาศัยอยู่ตามแนวปะการัง มีนิสัยหวงอาณาเขต แต่บางพื้นที่ปลาชนิดนี้ก็ไม่ก้าวร้าวครับ“

              ส่วนที่เห็นปลาตั้งอยู่ เหมือนยืนด้วยสองขานั้น ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ได้ระบุเพิ่มเติมด้วยว่า “ปลาชนิดนี้จะกางเงี่ยงที่บริเวณครีบท้องเพื่อป้องกันตัว แล้วมีคนจับปลามาตั้งไว้ครับ” 

               อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าของโพสต์ก็ออกมาอัพเดตข้อมูล ภายหลังที่มีหลายคนเป็นห่วงความปลอดภัยของน้องปลา กลัวว่าจะตุยได้หากอยู่บนบกนานๆ อาทิเช่น “ช่วยชีวิตน้อง ด้วยการช่วยเอาน้องลงน้ำด้วยนะคะ”, “ใครแกล้งเอาน้องมาตั้ง”, “ที่ยืนอยู่ ตุยแล้วเหรอคะ นิ่งมาก” ทั้งนี้ทางเจ้าของโพสต์ ก็ได้ระบุข้อความด้วยว่า “ภายในคลิป ปลาตัวสุดท้ายด้านบนจะเห็นเส้นแดงๆ และมีตาข่ายนะครับ น้องติดอวนชาวประมงขึ้นมา ผมออกมาจากโรงแยกก๊าซ (เวลาพักเที่ยง) เดินมาเจอ เลยช่วยแกะน้องออกจากอวนแล้วปล่อยลงทะเลแล้วครับ ส่วนที่เอามาถ่ายรูป คือ ผมไม่รู้จักน้อง และหน้าตาน้องแปลก แถมมีขาแข็งๆ ด้วย เลยถ่ายรูป เสร็จแล้วปล่อยลงทะเลแล้วทุกตัวครับ”

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile
เขียนโดย Mac Casanova
นักเขียนข่าวไวรัลและกระแสสังคม ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องให้ “หยุดนิ้วได้ในไม่กี่วินาที” ครอบคลุมข่าวแรง เหตุการณ์จริง และเรื่องที่คนกำลังพูดถึง พร้อมรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลในทุกบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปีไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 256910 จังหวัดที่ “อากาศร้อนที่สุดในไทย” ร้อนจนอยู่ยากแค่ไหนคิดได้ยังไง อยากสร้างภูเขาบนตึก เรื่องเหมือนจะเป็นเรื่องโอเวอร์ แต่ดันมีคนทำจริงๆซะอย่างนั้นเปิด 30 วิธีเลิกขี้เกียจ เปลี่ยนพฤติกรรมสู่ความสำเร็จ10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี20265 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำบุญยังไงให้ทั่วถึง ทึ่งในความคิดผู้สร้างเลยจริงๆรีวิว 'ล่าหยก' ซีรีส์จีนที่ไม่ควรพลาดน้ำมันขึ้นแรง 6–8 บาทในวันเดียว เกิดอะไรขึ้นกันแน่? หรือเรากำลังเข้าใจผิดทั้งระบบจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวปัญหาโลกแตก ทำไมแม่ผัวกับลูกสะใภ้จึงไม่ถูกกัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปัญหาโลกแตก ทำไมแม่ผัวกับลูกสะใภ้จึงไม่ถูกกันจังหวัดที่มี เงินหมุนเวียนจากแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทยไขปริศนาว่า "ยุง"บินเข้าถึงเป้าหมายได้อย่างไรจังหวัดเดียวในไทย ที่ ไม่มีนิคมอุตสาหกรรมเลยแม้แต่แห่งเดียว
ตั้งกระทู้ใหม่