หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชุดอุปกรณ์ฆ่าแวมไพร์จากสมัยวิกตอเรีย ที่บรรจุอยู่ในกล่องไวโอลิน มีชุดนี้ชุดเดียว พร้อมลุยปราบเหล่าแวมไพร์แว้วววว....

เนื้อหาโดย dukedicknarak

        แวมไพร์ (Vampire) เป็นผีชนิดหนึ่งตามความเชื่อของชาวยุโรปในยุคกลาง มักถูกเรียกว่า “ผีดิบ” ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาคล้ายมนุษย์ทั่วไป แต่มีฟันแหลมคม ดื่มเลือดของมนุษย์เป็นอาหารเพื่อหล่อเลี้ยง แวมไพร์มีชีวิตเป็นอมตะ ไม่มีวันแก่และตาย พวกเขาปรากฏตัวได้เฉพาะในเวลากลางคืน และแพ้แสงแดดในกลางวัน พวกเขามักหลบซ่อนอยู่ในโลงหรือหลุมในช่วงกลางวัน และสามารถแปลงร่างได้หลายแบบ เช่น ค้างคาว อีกา หมาป่า และ หมอก พวกเขาไม่มีเงาเมื่อกระทบกับแสงหรือสะท้อนในกระจก และมีแรงมากเหมือนผู้ชาย 20 คน

นอกจากนี้ พวกเขายังสามารถบังคับสิ่งของให้เคลื่อนที่ด้วยอำนาจของตนได้1 สิ่งที่สามารถกำราบแวมไพร์ได้ คือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทางศาสนา เช่น ไม้กางเขน น้ำมนตร์ หรือแม้กระทั่งสมุนไพรกลิ่นแรงบางชนิด เช่น กระเทียม วิธีฆ่าแวมไพร์มีมากมาย เช่น ตอกลิ่มให้ทะลุหัวใจ เผา หรือ ตัดหัวด้วยจอบของสัปเหร่อ บุคคลที่ตกเป็นเหยื่อของพวกเขา จะกลายเป็นแวมไพร์ด้วย และกลายเป็นสาวกของแวมไพร์ตนที่ดูดเลือดของตัวเองไปนั่นเอง ดูๆไปแล้วยังกับการขยายสาขาของงานขายตรงกันเลยนะเนี่ย หาลูกข่ายกันไปเรื่อยๆ ยิ่งมีลูกข่ายมาก ก็ยิ่งมีอิทธิพลในด้านมืดมากตามไปด้วย

ในหนังฮอลลีวู๊ดนี่เห็นบ่อยเลย แวมไพร์ตนไหนเป็นระดับหัวหน้า ก็จะมีลูกน้องเยอะมากๆอะไรแบบนั้น หรือไม่ก็ภรรยาเยอะตามไปด้วย (อยากเป็นแวมไพร์ก็อีตรงนี้แหล่ะแถมเหล่าภรรยาก็ดูรักใคร่กันดีด้วย ไม่ค่อยตีกัน...ฮา)

     ในยุคกลางของยุโรป ความหวาดกลัวต่อแวมไพร์เป็นสิ่งที่พวกคนหวาดกลัวกันมากๆ ผู้ที่ถูกสงสัยว่าเป็นแวมไพร์ถูกตัดสินลงโทษด้วยการเอาถึงชีวิต มีวิธีการป้องกันการรุกรานของแวมไพร์หลายวิธี เช่น บางหมู่บ้านจะโปรยเมล็ดข้าวไว้บนหลังคาบ้าน เพราะเชื่อว่าแวมไพร์จะง่วนกับการนับเมล็ดข้าวเป็นการถ่วงเวลาจนรุ่งเช้า หรือ โรยเศษขนมปังไว้ตั้งแต่สุสานให้แวมไพร์เดินเก็บเศษขนมนั้นวนเวียนไปมา ( สองอย่างนี้ ไม่รู้ทำแล้วทำไมแวมไพร์ต้องทำตามด้วยอ่ะ จะว่าไปแล้วแวมไพร์ก็กินเลือดนิ หรือ แวมไพร์เป็นพวกรักสิ่งแวดล้อม เห็นเศษขยะ เศษอาหารตกหล่นเกลื่อนกลาดแล้วทนไม่ได้ ต้องเก็บกวาดทำความสะอาดให้เรียบร้อย อันนี้ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันเด้อครับเด้อ ) หรือแม้แต่การวางไม้กางเขนหรือดอกกุหลาบที่มีหนามแหลมเพื่อเป็นการพันธนาการไว้ในโลงของผู้ที่ถูกสังคมสงสัยว่าเป็นแวมไพร์เป็นต้น

        เรื่องราวของแวมไพร์มีมากมายในนิทานพื้นบ้านและวรรณกรรม วรรณกรรมที่ว่าถึงแวมไพร์ที่เก่าแก่ที่สุดมีมาตั้งแต่สมัยโรมัน วรรณกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดของแวมไพร์คือเรื่อง “แดรกคูลา” ของ บราม สโตกเกอร์ ที่โด่งดังจนมีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ละคร ละครเวที และแม้แต่ภาพยนตร์การ์ตูนมากมาย ตั้งแต่สมัยโรมัน ภาพยนตร์เรื่อง “Nosferatu: A Symphony of Horror” ในปี ค.ศ. 1922 ยังคงเป็นตัวอย่างที่น่าสนใจครับ 

        ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าความเชื่อเรื่องของแวมไพร์ที่สามารถแปลงร่างเป็นค้างคาวได้ อาจมีที่มาจากที่ภูมิภาคอเมริกากลางและทวีปอเมริกาใต้ มีค้างคาวขนาดเล็กจำพวกหนึ่ง ในวงศ์ Desmodontinae มีพฤติกรรมดูดเลือดสัตว์ที่ใหญ่กว่าเป็นอาหารในเวลากลางคืน ซึ่งค้าวคาวในวงศ์นี้ก็ได้มีการเรียกชื่อสามัญว่า แวมไพร์ เช่นกัน

  ภาพจากเพจ The Secret Chamber และ Pixabay 

เนื้อหาโดย: dukedicknarak
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อัจฉริยะแฮ็กเกอร์วัย 12 ปี ฝีมือเหนือระดับ ชี้ช่องโหว่เว็บไซต์ดัง!รัสเซียเรียกทูตสหรัฐฯเข้าพบ หลังส่งอาวุธให้ยูเครนถล่มไครเมียวิกฤติอากาศร้อน เป็นภัยคุกคามหญิงตั้งครรภ์ในอินโดนีเซีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทึ่งทั่วไทย : "มหานคร สกายวอล์ก” จุดชมวิวชั้นดาดฟ้าแบบ 360 องศาที่สูงที่สุดในประเทศไทยชาวกรุงยิ้ม! ตรวจสุขภาพฟรี ที่เซ็นทรัล 7 สาขา!ดูไบทุ่มงบ 300,000 ล้านบาท สร้างระบบระบายน้ำ หลังน้ำท่วมหนักอัจฉริยะแฮ็กเกอร์วัย 12 ปี ฝีมือเหนือระดับ ชี้ช่องโหว่เว็บไซต์ดัง!เรื่องน่ารู้ของ หมีกริซลี หมีที่ถือว่าเป็นสัตว์ในอันดับสัตว์กินเนื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ตรวจดวงสุขภาพ 7 วันเกิดประจำเดือนกรกฏาคม 2567 เป็นอย่างไรบ้าง?ไปดูกันค่ะ... พยากรณ์โดย: อ.ฮันนี่ไพ่ป๊อกจิตสื่อสัมผัส3 เรื่องควรระวังมากๆ ในช่วงครึ่งปีหลัง by แม่หมอโซบีมดวงรายสัปดาห์ 23 - 29 มิถุนายน 2567 พยากรณ์โดย ครูเป็นหนึ่งเช็คเลย!! ทำนายนิสัย จากลักษณะใบหู
ตั้งกระทู้ใหม่