หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้หรือไม่ว่าค้างคาวชนิดไหนบินได้เร็วที่สุดในโลก

แปลโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

เคยสงสัยไหมว่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดไหนที่บินได้เร็วที่สุด? คำตอบก็คือ ค้างคาว นั่นเอง! แต่ค้างคาวมีหลายพันธุ์ แล้วชนิดไหนที่บินได้เร็วที่สุดในโลก? วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ "ค้างคาวเม็กซิกันไร้หาง" เจ้าของสถิติบินได้เร็วที่สุดในโลก

ค้างคาวเม็กซิกันไร้หาง บินได้เร็วถึง 51.50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วนี้วัดได้ยากมาก เพราะค้างคาวบางชนิดอาจบินได้เร็วกว่านี้ โดยอาศัยความช่วยเหลือจากลม ️จากการทดลองในอุโมงค์ พบว่าค้างคาวไร้หาง 4 ตัว บินได้เร็วถึง 20.92 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยไม่ต้องอาศัยแรงลม

ค้างคาวไร้หาง พบได้ทั่วไปในทวีปอเมริกาเหนือและอเมริกากลาง นอกจากจะบินได้เร็วแล้ว ค้างคาวไร้หาง ยังมีลักษณะพิเศษอื่นๆ ดังนี้ มีขนาดปานกลาง ลำตัวยาว 9-11 ซม. ปีกกว้าง 23-28 ซม. ขนสีน้ำตาลเข้ม และหางสั้นมาก ค้างคาวไร้หาง กินแมลงเป็นอาหาร 

น่าทึ่งใช่ไหมล่ะ? ค้างคาว ไม่ได้มีแค่ความสามารถพิเศษในการบินเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทสำคัญต่อระบบนิเวศ ค้างคาว ช่วยควบคุมประชากรมด ปลวก และแมลงศัตรูพืช ค้างคาว ยังช่วยในการผสมเกสรดอกไม้ ค้างคาว เป็นส่วนหนึ่งของห่วงโซ่อาหาร มาช่วยกันอนุรักษ์ค้างคาว เพื่อรักษาสมดุลทางธรรมชาติ

เราสามารถช่วยอนุรักษ์ค้างคาวได้หลายวิธี เช่น สร้างที่อยู่อาศัยให้ค้างคาว ปลูกต้นไม้ที่มีดอกไม้ หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีกำจัดแมลง รณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับค้างคาว ด้วยความร่วมมือของเรา โลกของเราก็จะมีค้างคาวอยู่คู่กับเราต่อไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ครูสาวโชคดี! ได้บรรจุครูโรงเรียนในป่า..แต่ว่าได้บ้านพักครูแบบนี้ไข่กุ้งที่กินบนซูชิ จริงแล้วไม่ใช่ไข่กุ้ง และไม่ได้มาจากกุ้งด้วย!!!โกงน้ำหนักกระเป๋าแบบนี้ก็มีด้วย..เห็นแก่ตัวสุดๆหมอดูฉายานอสตราดามุสคนใหม่ ทำนายวันที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3สาวเซ็ง สั่งข้าวผัด ได้ข้าวต้ม ห่อกลับบ้านหมาก็ไม่กินอีกพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือไรเดอร์!ซิ่ง จยย.หวาดเสียว - ท่อดัง ตร.ค้นเจอยาบ้า ยาไอซ์ เหล็กขูดชาร์ฟวิธีทำลาบทะเลรวมให้มีรสเด็ดสลด!เด็กชายวัย 10 ขวบ นั่งบนท่อนไม้ยางท้ายกระบะพลัดตกรถดับครูสาวเมืองคอน ถูกผึ้งต่อยนิ้วบวมเป่งแหวนรัดเจ็บ ร้องกู้ภัยช่วยมด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้เมณูเด็ดชิงจากนกปากห่างแกงกะทิหอยโข่งใส่ใบชะพลู(อร่อยเด็ด)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
marine: เกี่ยวกับทะเล อยู่ในทะเลสลด!เด็กชายวัย 10 ขวบ นั่งบนท่อนไม้ยางท้ายกระบะพลัดตกรถดับมด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้รวบเณร 8 รูป มั่วสุมเสพยาคากุฏิ ฉี่ม่วงยกแก๊งค์ศึกสะใภ้เกาหลี! "แพน" ฟาดแรง "สะใภ้ซอ"..ซัดติ่งดูให้จบแล้วจะรู้ไข่กุ้งที่กินบนซูชิ จริงแล้วไม่ใช่ไข่กุ้ง และไม่ได้มาจากกุ้งด้วย!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้ทำความรู้จัก “บาบ๋า - ย่าหยา” หรือ “เปอรานากัน” กลุ่มชาวจีนมลายูงานวิจัยพบว่า oสุจิไม่วิ่ง อาจเป็นผลมาจากวัคซีนโควิดมะม่วงหาว มะนาวโห่ มีสรรพคุณทางยามากถึง 50 ประการ
ตั้งกระทู้ใหม่