หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เลือดกรุ๊ปใดมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งมากกว่ากัน

เนื้อหาโดย good4289

ก่อนอื่น ต้องทำความเข้าใจให้ชัดเจนก่อนว่าความสัมพันธ์ระหว่างกรุ๊ปเลือดกับมะเร็งไม่ใช่ความสัมพันธ์แบบเหตุและผลเพียงความสัมพันธ์เดียว ซึ่งหมายความว่ากรุ๊ปเลือดบางประเภทไม่จำเป็นต้องก่อให้เกิดมะเร็งบางประเภทเสมอไป อย่างไรก็ตาม จากการวิจัยและรวบรวมสถิติหลายปี สามารถเปิดเผยแนวโน้มที่น่าสนใจได้ดังนี้

 

ผู้ที่มีเลือดกรุ๊ป A มีความเสี่ยงสูงต่อการเป็นมะเร็งบางชนิด ตัวอย่างเช่น ผู้ที่มีเลือดกรุ๊ป A มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งตับ นี่อาจเกี่ยวข้องกับความจริงที่ว่าคนที่มีเลือดกรุ๊ป A จะหลั่งกรดในกระเพาะอาหารน้อยและมีความสามารถในการย่อยอาหารได้น้อย นอกจากนี้แอนติเจนบางชนิดในเลือดกรุ๊ป A อาจสัมพันธ์กับการเกิดมะเร็งบางชนิดได้

 

ผู้ที่มีเลือดกรุ๊ป B มีความเสี่ยงค่อนข้างต่ำที่จะเป็นมะเร็ง แต่ไม่ได้หมายความว่าคนที่มีเลือดกรุ๊ป B จะมีภูมิคุ้มกันต่อมะเร็งอย่างสมบูรณ์ ที่จริงแล้ว คนที่มีเลือดกรุ๊ป B ก็อาจมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นมะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งปอดและมะเร็งตับอ่อน ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับลักษณะทางสรีรวิทยาและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนเลือดกรุ๊ป B

 

ผู้ที่มีเลือดกรุ๊ป O มีแนวโน้มเสี่ยงต่อโรคมะเร็งเป็นพิเศษ ผู้ที่มีเลือดกรุ๊ป O มีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารและตับน้อย แต่มีความเสี่ยงสูงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันและระดับฮอร์โมนของคนเลือดกรุ๊ป O

 

ผู้ที่มีกรุ๊ปเลือด AB มีแนวโน้มเสี่ยงต่อโรคมะเร็งอย่างครอบคลุม เนื่องจากคนที่มีเลือดกรุ๊ป AB มีลักษณะทั้งเลือดกรุ๊ป A และกรุ๊ป B พวกเขาจึงอาจมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นมะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งปอดและมะเร็งลำไส้ แต่เมื่อเทียบกับกรุ๊ปเลือดอื่นๆ พบว่าไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญต่อความเสี่ยงของโรคมะเร็งในกลุ่มคนที่มีเลือดกรุ๊ป AB

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อกับลูกสาวปั่นจักรยาน แต่แล้วลูกสาวกลับโดน รถบรรทุกทับดับต่อหน้าสาววัย 23 แต่งงานกับชายวัย 80 ปี ในบ้านพักคนชรา"ทากยักษ์สีชมพู"นักล่าไร้เปลือกแห่งยอดเขา Mount Kaputarฝรั่งหัวใจสีเขียว! นทท.สาวต่างชาติเดินเก็บขยะหาดยะนุ้ย โซเชียลแห่ชื่นชมห้าม!!! ค้นหา Ø ในYoutubeคู่รักอารมณ์เปลี่ยว ช็อก! ไปไม่ถึงสวรรค์..จัดหนักจนห้องน้ำพังหมด 🤦‍♂️เก๋งหนุ่มเสียหลักตกคูน้ำ ตร.- กู้ภัยเข้าช่วย กลับวิ่งหนีทิ้งสาวเข้าป่าเดนมาร์กเรียกคืนบะหมี่เกาหลี หวั่นมีคนตายหลังเผ็ดเกินไปเกิดเหตุไฟไหม้หอพักคนงานต่างชาติในคูเวต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คู่รักอารมณ์เปลี่ยว ช็อก! ไปไม่ถึงสวรรค์..จัดหนักจนห้องน้ำพังหมด 🤦‍♂️ห้าม!!! ค้นหา Ø ในYoutubeฝรั่งหัวใจสีเขียว! นทท.สาวต่างชาติเดินเก็บขยะหาดยะนุ้ย โซเชียลแห่ชื่นชม"ทากยักษ์สีชมพู"นักล่าไร้เปลือกแห่งยอดเขา Mount Kaputarสวนสัตว์จีนจนปัญญา ลดน้ำหนักให้เสือดาวตุ้ยนุ้ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"ทากยักษ์สีชมพู"นักล่าไร้เปลือกแห่งยอดเขา Mount Kaputarุการดูแลสุขภาพฉบับคนขี้เกียจ"ขันโตก" วิถีชีวิตและวัฒนธรรมแห่งล้านนาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับขนจมูก?!!ยาว?ถอน?แฟชั่นขนจมูก?
ตั้งกระทู้ใหม่