หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพราเหตุใดไข่ไก่สีขาว กำลังจะมากกว่าสีน้ำตาล

เนื้อหาโดย teerap

      โดยปกติในบ้านเราไข่ไก่จะมีสีน้ำตาล ซึ่งบางครั้งอาจจะเจอไข่ที่มีสีซีดไปบ้างคือจะออกสีนวลๆ แต่ไม่เคยเจอไข่สีขาวเลย แต่ในซุปเปอร์มาร์เก็ตของเนเธอร์แลนด์อาจไม่เป็นเช่นนั้น เพราะมีแนวโน้มในอนาคตว่าจะมีไช่สีขาวมากกว่าไข่สีน้ำตาลแน่ๆ เพราะบางห้างนั้นขายแต่ไข่สีขาวก็เกิดขึ้นมาแล้ว ในอดีตไข่ที่ขายเนเธอร์แลนด์เป็นไข่ไก่สีขาวคิดเป็นหนึ่งในสาม แต่ตอนนี้เพิ่มเป็นสองในสามแล้ว โดยไข่สีขาว มาจากแม่ไก่ที่มีติ่งหูสีขาวและมักมีขนสีขาวด้วย ส่วนไข่สีน้ำตาล มาจากแม่ไก่ที่มีติ่งหูสีแดง สาเหตุที่มีไช่สีขาวขายมากกว่าไช่สีน้ำตาลนั้นเป็นเพราะไข่สีขาวจะราคาถูกกว่าไข่สีน้ำตาล อ้นเนื่องมาจากค่าเลี้ยงดูต่ำกว่าเพราะแม่ไก่สีขาวจะตัวเล็กกว่าดังนั้นก็จะกินอาหารน้อยกว่า และแม่ไก่ก็ให้ไข่มากกว่าอีกด้วย แต่ไข่สีน้ำตาลก็จะไม่หายไปจากตลาดเสียทีเดียวหริก เพราะแม่ไก่สีน้ำตาลตัวใหญ่กว่า น้ำหนักมากกว่า จึงเหมาะจะเลี้ยงเพื่อเอาเนื้อไก่ไปทำอาหารได้ด้วยนอกจากไข่สีน้ำตาลอย่างเดียว และคุณค่าทางอาหารระหว่างไข่สองสีนี้ ม่ต่างกันเลย แต่คนดัตช์มักจะชินกับไข่สีน้ำตาลมากกว่าและจะคิดว่าไข่สีน้ำตาลมีคุณค่าทางอาหารมากกว่า แต่ความจริงไม่เป็นเช่นนั้นเลย ซึ่งในอดีตที่มีไข่สีน้ำตาลขายในตลาดเยอะ อันเนื่องมาจากเกษตรกรเลือกเลี้ยงไก่ที่ให้ไข่สีน้ำตาลเพราะสมัยก่อนเป็นการเลี้ยงแบบปล่อย แม่ไก่สีน้ำตาลบินน้อยกว่า และเลี้ยงนอกบ้านได้ง่ายกว่าแม่ไก่สีขาวนั่น จากเนื้อหาข้างต้นจึงทำให้สรุปได้ว่าทางซุปเปอร์มาร์เก็ตของเนเธอร์แลนด์ต้องการขายของถูกนั่นเอง . . . ว่าแต่ว่า บ้านเรานำเข้าเจ้าไกไข่สีขาวนี้มาหรือยัง ถ้ายังก็รีบๆนำเข้ามาเลย เอามาแก้ไข่ราคา(โคตร)แพงในตอนนี้สักหน่อย ถ้าวันใดมีไข่สีขาวออกวางขายแล้วราคาเท่ากับไข่สีน้ำตาลละก็ ขอให้รู้ไว้ว่าผู้บริโภครู้นะว่าราคาต้นทุนมันถูกกว่า จะมาขายราคาเดียวกันไม่ได้ (ต้องดักคอไว้ก่อน)

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!ชาวลาวบอก..การแต่งงานกับคนไทยคือทางรอดไม่ใช่ทางเลือก!ขนลุกซู่! สาวเดินห้างตอนดึกนึกว่าเจอผีซ่ะอีก ที่ไหนได้มันเป็น..ผู้แสวงบุญจู่ๆเสียชีวิตมากกว่า 900 รายนักบิดรุ่นเยาว์ดับ ขณะขับซ้อมก่อนแข่งค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์คู่รักช็อค! สั่งสินค้าออนใลน์ค่ายดัง แต่พบงูพิษในกล่องสินค้าพระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้านสวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติดเดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิตCIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
CIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิต"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้าน"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัวนรกกินหัว! มิจฉาชีพแฮ็กเฟสบุ๊คเจ้าอาวาส หลอกเงินญาติโยม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
flexible: ยืดหยุ่นได้ คล่องตัวNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งไขข้อสงสัย"ความลับในลิฟต์"ทำไมสัญญาณโทรศัพท์ของคุณถึงหายไป?“จีน-ไต้หวัน” Propaganda การทูตบันเทิงยุคใหม่ ไม่เน้นบุกแต่เน้นรุกด้วย Soft Power Model
ตั้งกระทู้ใหม่