หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้นไม้จักรกล ดูดซับคาร์บอนได้มากกว่าต้นไม้จริง 1,000 เท่า

เนื้อหาโดย teerap

      ข่าวเทคโนโลยีสุดล้ำนี้ได้รับรายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศที่รายงานว่ามหาวิทยาลัยรัฐแอริโซนา ในสหรัฐอเมริกา ได้สร้างต้นไม้จักรกล (Machanical Tree) ขึ้นมา ซึ่งเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมาก เพราะมันสามารถดักจับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไดนั่นเอง โดยอ้างว่าสามารถดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากกว่าต้นไม้จริงถึง 1,000 เท่า

อีกหนึ่งตัวช่วยต่อสู้กับภาวะโลกร้อนที่โลกกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ได้ด้วย การทำงานของต้นไม้จักรกลนี้ โดยจะทำงานโดยใช้แผ่นดูดซับคาร์บอนยื่นออกไปดูซับคาร์บอนจากอากาศแระมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง เมื่อเต็มแล้วจะหดกลับไปเพื่อเอาคาร์บอนที่กักเก็บไว้ไปปล่อยสู่ที่กักเก็บรวมอีกทีหนึ่ง แล้วตัวมันก็จะยื่นออกมารับคาร์บอนอีกครั้งหนึ่ง โดยทำวนไปแบบนี้ทั้งวัน โดยเจ้าต้นไม้จักรกลยี้สามารถกักเก็บคาร์บอนได้ดีกว่าต้นไม้จริงถึงพันเท่า และเจ้าต้นไม้จักรกลนี้มีรูปร่างเป็นแท่งๆหล้ายเสา โดยแต่ละเสานั้นทางผูผลืตได้ออกมาอ้างว่าสามารถดูดซับคาร์บอนได้วันละ 1 ตัน

แต่ถึงกระนั้นมันก็ยังสู้ต้นไม้จริงๆไม่ได้ในบางเรื่องคือ มันไม่สามารถให้ออกซิเจนเหมือนที่ต้นไม้จริงๆสามารถให้ได้นั่นเอง แต่ก็ถือว่ามันยังเป็นประโยชน์มากอยู่ดีที่สามารถดูดซับคาร์บอนที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดภาวะโลกร้อนได้ถึงพันเท่าเมื่อเทียบกับต้นไม้จริง โดยตัวมันเองเมื่อทำงานร่วมกับต้นไม้จริงๆก็ถือว่าจะเป็นประโยชน์ต่อโลกสีน้ำเงินใบนี้อย่างมากทีเดียว โดยในขณะนี้เจ้าต้นไม้จักรกลนี้ยังอยู่ในช่วงทดสอบการใช้งานในระดับต่อไป ต้องรอดูผลสุดท้ายอีกทีว่าจะให้ผลดีเพิ่มขึ้นไปอีกระดับไหน . . . ถ้าจำไม่ผืดทางประเทศจีนก็เคยมีเครื่องอะไรซักอย่างแต่เป็นเครื่องใหญ่ๆที่ทำงานคล้ายๆแบบนี้ ติดตั้งไว้กลางเมืองและผลที่ได้คือช่วยให้อากาศสะอาดขึ้นได้จริงๆ

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Thorsten, lo73l1, เป็ดปักกิ่ง, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์แพทย์เผย "โรคงูสวัดบอกถึงการเป็นมะเร็งหรือเนื้องอก"พระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์รีวิว สถานที่ท่อง เที่ยว อำเภอภูพาน "ท่าน้ำกกโด่"เดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิตเซฟเก็บไว้ รวมเลขปฏิทินจีน 2567 ดูได้ทั้งปีCIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิตนักบิดรุ่นเยาว์ดับ ขณะขับซ้อมก่อนแข่งส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกสวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติดขนลุกซู่! สาวเดินห้างตอนดึกนึกว่าเจอผีซ่ะอีก ที่ไหนได้มันเป็น.."ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
CIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิต"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้าน"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัวนรกกินหัว! มิจฉาชีพแฮ็กเฟสบุ๊คเจ้าอาวาส หลอกเงินญาติโยม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
flexible: ยืดหยุ่นได้ คล่องตัวNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งไขข้อสงสัย"ความลับในลิฟต์"ทำไมสัญญาณโทรศัพท์ของคุณถึงหายไป?“จีน-ไต้หวัน” Propaganda การทูตบันเทิงยุคใหม่ ไม่เน้นบุกแต่เน้นรุกด้วย Soft Power Model
ตั้งกระทู้ใหม่