หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลาวค้นพบ พระเกศ ของ พระพุทธรูปที่ขุดค้นพบริมแม่น้ำโขงองค์ใหญ่แล้ว!

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

 

ช่วงนี้ลาวยิ่งขุดยิ่งเจอวัตถุโบราณพระพุทธรูปเก่าแก่โบราณที่ฝังอยู่ภายใต้ริมฝั่งแม่น้ำโขง ล่าสุดได้ขุดพบเจอเเล้วพระเกศ ที่สวมใส่บนหัวของพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่ได้ขุดพบไปไม่กี่วันที่ผ่านมาถือเป็นยินดีอย่างยิ่งที่ลาวได้ขุดพบครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ พบเจอพระพุทธรูปโบราณมากมายหลายองค์

ลาว 🇱🇦 : วันวิสาขบูชา
ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 วันที่ 22.5.2024

🙏 ค้นพบ พระเกศ ของ พระพุทธรูปที่ขุดค้นพบริมแม่น้ำโขงองค์ใหญ่ (องค์หลวง) ถูกค้นพบในวันที่ 21.5.2024 เวลา 12.00 น.
พระเกศ มีความสูง 59 ซม. กว้าง 20 ซม.

🙏วันที่ 22.5.2024 จะมีพิธีอัญเชิญ
พระพุทธรูปองค์หลวง จากจุด ประดิษฐานชั่วคราวริมแม่น้ำโขง ดอนผึ้งคำ
มายัง วัดทองทิพย์ พัฒนาราม เมืองต้นผึ้งแขวงบ่อแก้ว ในพิธีเชิญชวนประชาชนร่วมพิธีแห่ ในวันวิสาขบูชาหรือวันศีลใหญ่ ของชาวลาว 🙏

ภาพจาก : ขัตติยะบารมี ขัตติยะ / World Forum ข่าวสารต่างประเทศ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้า"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁แพทย์เผย "โรคงูสวัดบอกถึงการเป็นมะเร็งหรือเนื้องอก"นอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติพระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์สวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติด"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!วัดมหากันดายงค์ "วิทยาลัยสงฆ์ใหญ่ที่สุดของพม่า | สกู๊ปพิเศษยูทูปเบอร์ญี่ปุ่น จูบน้องสาวพร้อมสอดลิ้นค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์ตีแผ่ชีวิตครูสาว! เยี่ยมบ้านนักเรียนแต่ละที..ต้องวิ่งหนีแทบไม่คิดชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"กระทรวงกลาโหม" สั่งห้ามหักเงิน "พลทหาร" ค่าดูดส้วม ไวไฟ เก็บค่าอาหารได้ ชี้ ต้องทำให้เงินเดือนเหลือใช้รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียนนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติที่มาของชาวม้งที่มีชื่อว่า: เเม้วปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตก
นี่คือ..ชุดดำน้ำที่เก่าแก่ที่สุดในโลก!ทางหลวงริมหน้าผาสูงชันอันตรายที่สุดในโลกค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์"อีกา" เป็นสัตว์ที่ฉลาด ล่าสุดพบว่ามันสามารถ "อาบน้ำด้วยมด"ได้
ตั้งกระทู้ใหม่