หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้ำฮาร์เปียถ้ำรูปทรงประหลาดอยู่ใกล้ชายแดนสเปน - ฝรั่งเศส เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง

โพสท์โดย Man

ถ้ำฮาร์เปียถ้ำรูปทรงประหลาดอยู่ใกล้ชายแดนสเปน - ฝรั่งเศส เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง

ถ้ำนี้จัดเป็นถ้ำสมัยโบราณดึกดำบรรพ์ถ้ำ หนึ่ง ของโลกเลยนะครับความมหัศจรรย์พันธุ์ลึกการก่อกำเนิดถ้ำที่แปลกประหลาดทางธรรมชาติสร้างสรรค์ให้ถ้ำนี้มีรูปลักษณะพิเศษทางกายภาพภูมิประเทศที่มหัศจรรย์มากๆเลยครับ

ถ้ำฮาร์เปีย ซึ่งอยู่ใกล้ชายแดนสเปน - ฝรั่งเศส เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง

ถ้ำแห่งนี้เป็นรูปแบบทางธรณีวิทยาที่เรียกว่า แอนติไลน์ ซึ่งเป็นรอยพับในชั้นหิน โดยชั้นที่เก่าแก่ที่สุดอยู่ตรงกลางและโค้งขึ้นไป แอนติไคลน์ก่อตัวเป็นรูปตัว "A" โดยมีชั้นหินฝังลงมาจากยอดเนินเขา ตั้งอยู่ในหุบเขา Aezkoa ทางตอนเหนือของสเปน

ถ้ำนี้มีชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศสว่า "caverne d'harpea" เชื่อกันว่าถูกใช้เป็นที่หลบภัยของคนเลี้ยงแกะโบราณมาตั้งแต่สมัยโบราณ

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย,
topmanman.blogspot.com/2024/05/blog-post.html?m=1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567จากลูกเป็ดขี้เหร่มีแต่คนบูลลี่..ทำงานหนักหลายปี จนกลายมาเป็นนางฟ้า ✨อดีตดาว TikTok คนติดตามมากมาย..ตอนนี้ได้กลายเป็นคนเร่ร่อนการทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์ไม่ทนแล้ว! "แจง" เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" ประกาศจับ "บู๊" น้องชาย..หลังโดนคุกคามคนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีมนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?ผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเลือกตัวเลข ทำนายดวง 18/6/2567
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
Palmyra เมืองโบราณยุคคลาสสิคสมัยจักรวรรดิโรมัน รุ่งเรือง ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในซีเรียขุดค้นพบหมากฝรั่งยุคหินจากยางเปลือกไม้เบิร์ชที่มีสารพันธุกรรมของมนุษย์อยู่ จนวิเคราะห์รูปร่างเด็กเมื่อ 5,700 ปีก่อนได้หน้าผาปราสาทกูเลก Gülek Castle ใครอยากโพสต์ท่าอวดโชว์ไม่กลัวความสูงต้องมาที่นี่เลยครับสนามฟุตบอลที่อยู่สูงที่สุดในโลก ที่เลห์ ลาดัก สนามฟุตบอลที่สร้างบนความสูงจากระดับน้ำทะเล 11,000 ฟุต ในเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย
ตั้งกระทู้ใหม่