หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยังมีคนในประเทศชั้นนำ ไม่เชื่อเรื่องภาวะโลกร้อน

เนื้อหาโดย teerap

          สำหรับผมและพวกเราในตอนนี้ คงเชื่อแล้วว่าภาวะโลกร้อนนั้นทำให้เกิดผลร้ายกับโลกใบนี้อย่างไรบ้างจากการที่ประสบด้วยตัวเองหรือจากการได้รับข่าวสารมาจากสื่อต่างๆที่มีให้เห็นมากขึ้นในวัน ทั้งฝนตก ฟ้าร้อง น้ำท่วมซึ่งรุนแรงมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก อันเป็นผลมาจากน้ำมือของมนุษย์ทั้งสิ้นที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อนแบบนี้ แต่เชื่อไหมว่ามีคนอยู่จำนวนไม่น้อยไม่เชื่อในเรื่องสภาวะโลกร้อน และเป็นคนในประเทศชั้นนำเสียด้วย ประเทศนั้นคือสหรัฐอเมริกานั่นเอง เพราะชาวอเมริกันเกือบ 10% ไม่เชื่อว่าภาวะโลกร้อนกำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ และ 25% รู้ถึงสภาวะโลกร้อนแต่ไม่เชื่อว่าเป็นผลมาจากน้ำมือของมนุษย์ และดำรงชีวิตเหมือนเดินต่อไปแบบไม่ใส่ใจอะไรทั้งสิ้น เหตุผลที่คนเหล่านั้นไม่เชื่อก็เพราะว่าคนที่ออกมาบอกคือนักวิทยาศาสตร์ซึ่งพวกเขาไม่ค่อยเชื่อถือเพราะคิดว่าทุกครั้งที่ออกมาพูดเรื่องอะไรก็ตามทำเพียงเพื่อชื่อเสียงเพื่อให้เป็นผลสำเร็จในอาชีพการงานเท่านั้น อีกเหตุผลหนึ่งซึ่งพวกเราชาวไทยไม่มีวันเข้าใจได้นั่นคือ เพราะพวกเขาอาศัยอยู่ในแถบหนาวเย็นนั่นเอง โดยไม่สนว่าความเย็นจะลดลงเท่าไหร่ตราบใดที่มันยังเย็นอยู่ก็พอ (แบบนี้ก็มีด้วยแฮะ) และเหตุผลสุดท้ายอันนี้ผมถือว่ามันสำคัญในปัจจุบันนี้มากคือ Fake News นั่นเอง เพราะในปัจจุบันนี้เฟคนิวส์นั้นมีจำนวนไม่น้อยกว่าข่าวจริงๆเลย ทำคนตนเกิดความระแวงในการจะบริโภคข่าวใดข่าวหนึ่ง กว่าชะเชื่อได้ต้องเช็คแล้วเช็ตอีก ทำให้เสียเวลาไปไม่น้อยกับเฟค นิวส์พวกนี้ เหตุนี้แหละที่ทำให้พวกเขาใช้เป็นเหตุผลที่จะไม่เชื่อ ที่ยกตัวอย่างมาให้ฟังในวันนี้เป็นเพียงสถิติจากประเทศเดียวเท่านั้น อันที่จริงแล้วยังมีอีกหลายประเทศที่มีจำนวนคนส่วนหนึ่งไม่เชื่อในเรื่องภาวะโลกร้อนเพราะฝีมือมนุษย์ อย่างในประเทศสหรัฐอเมริกาเหมือนกัน

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีพระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์AI สั่นคลอน! ช่างภาพใช้ภาพจริงแฝงในงานประกวด คว้าใจกรรมการค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์สุดทรพี!! ลูกทาสยานรกไม้กระบองทุบหัวฆ่ๅพ่อวัย 62 ปีเสียชีวิตคาบ้าน-เผยพ่อเฒ่าประกาศยอมตๅยด้วยฝีมือลูกตัวเองไขข้อสงสัย"ความลับในลิฟต์"ทำไมสัญญาณโทรศัพท์ของคุณถึงหายไป?ที่มาของ ประเพณีพลีชีพตามฮ่องเต้บุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงซึมเศร้า อันตรายร้ายแรงกว่าที่คิดเตือนภัย! ลูกค้ามิจฉาชีพ ส่งสลิปโอนเงินให้แม่ค้า..แต่ว่าเงินไม่เข้าบัญชี"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้านนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติตีแผ่ชีวิตครูสาว! เยี่ยมบ้านนักเรียนแต่ละที..ต้องวิ่งหนีแทบไม่คิดชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียนนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติที่มาของชาวม้งที่มีชื่อว่า: เเม้วปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตกค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
flexible: ยืดหยุ่นได้ คล่องตัวNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งไขข้อสงสัย"ความลับในลิฟต์"ทำไมสัญญาณโทรศัพท์ของคุณถึงหายไป?“จีน-ไต้หวัน” Propaganda การทูตบันเทิงยุคใหม่ ไม่เน้นบุกแต่เน้นรุกด้วย Soft Power Model
ตั้งกระทู้ใหม่