หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไทยกินชานมไข่มุก แก้วเรียงกัน " สูงกว่าตึกไทเป 101 ถึง 27 เท่า "

โพสท์โดย teerap

         ถ้ามีคนมาถามเราว่าวันที่ 30 เมษายนของทุกปีคือวันอะไร เชื่อว่าทุกคนคงคิดไม่ออก (ผมก็ด้วย) จากการดั้นด้นค้นหาก็พบว่าสำหรับในบ้านเราไทยแลนด์มันคือ วันคุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งวันนี้ได้ถือกำเนิดเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2522 ในรัฐบาลสมัยพลเอกเกรียงศักดิ์ ชมะนันท์ ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น แต่ถ้าถามชาวโลกล่ะว่าวันที่ 30 เมษายน เป็นวันอะไร ก็จะได้คำตอบที่มาพร้อมกับการกลืนน้ำลายหนึ่งเอื้อกว่า วันชานมไข่มุก ไงล่ะ (ช่างเป็นวันที่เข้ากัยอุณหภูมิในบ้านเราขณะนี้ดีจริงๆ . . .

 

อันที่จริงเข้ากับบ้านเราตลอดทั้งปีเลยต่างหาก) ชานมไขมุกถือกำเนิดในประเทศไต้หวันและแพร่หลายออกไปจนเป็นที่นิยมกันไปทั่วโลก ในบ้านเราช่วงต้นๆฮิตกันมาก ร้านชานมไข่มุกทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ และปัจจุบันก็ยังฮิตกันอยู่ถึงจะไม่เท่าช่วงแรกๆ

 

ตลาดชานมไข่มุกนั้นกว้างมาก มีผู้คาดการณ์ว่าในปีหน้านี้ (2568) ตลาดชานมไข่มุกจะมีมูลค่าอยู่ที่สามแสนห้าหมื่นล้านบาท ในบ้านเราช่วงฮิตกันใหม่ๆตลาดมีมูลค่าสูงถึงสองหมื่นล้านบาท

ส่วนปีนี้ (2567) ในบ้านเราไตรมาสแรกก็ยังขายดีอยู่ ถามว่าขายดีขนาดไหน ตอบว่าก็ดีขนาดนำแก้วที่ขายได้นั้นมาเรียงต่อกันแล้ว มีความสูงกว่าตึกไทเป 101 ของไต้หวัน (ซึ่งเป็นต้นตำหรับชานมไข่มุก) โดยสูงกว่าเกือบ 27 เท่า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยเขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีนอาคารสูง 25 ชั้นแห่งนี้ คือ อาคารที่ถูกยกย่องเป็นอย่างมากในจีนการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานจังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย🎬 “สกาลา” ปิดม่านตำนานโรงหนังสยาม 51 ปี เหลือไว้เพียงความทรงจำกลางสยามสแควร์รวมภาพตลก ฮาเฮ ประจำวันนี้ วันที่อากาศเย็นๆสบายๆ ป้ายหาเสียงมีติดตั้งกันทั่วพระนครเด้อครับเด้อทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยประเทศที่ไร้ทางออกสู่ทะเลทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยเครื่องบินที่บินได้สูงที่สุด เท่าที่เคยมีการบินจริงบนโลกรู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถ้ำเซินด่อง (Sơn Đoòng cave) ของประเทศเวียตนาม สวยมากมีจริงๆเลยเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่