หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

8ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

โพสท์โดย rujira

สภาพอากาศที่มีมลพิษมากมาย เสี่ยงต่อการเป็นภูมิแพ้ได้ง่าย การสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากสามารถทำได้หลายอย่างในการสร้างภูมิคุ้มกัน การเลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

ประโยชน์ของวิตามินซี เป็นสารกระตุ้นอนุมูลอิสระทำประโยชน์ให้ร่างการหลายด้าน สร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งประโยชน์ของวิตามินซีเป็นของวิตามินซีเป็นสารที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้เอง ต้องรับจากอาหาร

บทความนี้จะชวนเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับ 8 ผลไม้วิตามินซีสูง ทานแล้วดีต่อสุขภาพ เสริมภูมิคุ้มกันได้ดีเลย

1.มะขามป้อม

 

  ในมะขามป้อมผลสด 100 กรัม จะมีวิตามินซีแฝงอยู่ถึง 276 มิลลิกรัม หรือถ้านำผลมะขามป้อมไปคั้นน้ำดื่มก็ยังมีวิตามินซีสูงกว่าน้ำส้มคั้นถึง 20 เท่า ด้วยสรรพคุณอย่างนี้ มะขามป้อมเลยมีฤทธิ์แก้หวัดได้ชะงัด แถมยังช่วยละลายเสมหะ แก้ไอได้ดีด้วย

2.ฝรั่ง

ถึงจะเป็นผลไม้รสฝาด แต่ขอบอกว่า ฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมากเหมือนกัน โดยในเนื้อฝรั่งสด 100 กรัม  จะมีวิตามินซีมากถึง 160 มิลลิกรัม ซึ่งเกินพอต่อความต้องการของร่างกายใน 1 วัน อย่างไรก็ตาม อย่าปอกเปลือกเชียว เพราะวิตามินซีอยู่ที่เปลือกนี่ล่ะ และควรกินฝรั่งที่เจริญเต็มที่และยังเป็นสีเขียวอยู่ เพราะวิตามินซีที่ผิวและเนื้อของฝรั่งจะค่อย ๆ ลดลงเมื่อผลสุก

3.ลิ้นจี่

ผลไม้ฉ่ำน้ำรสเปรี้ยวอมหวานชนิดนี้ให้วิตามินซีถึง 71 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัมเชียวนะ เลยมีสรรพคุณช่วยบำรุงหลอดเลือด ป้องกันโรคกระดูกและฟัน แก้ไอเรื้อรัง แก้คัดจมูกได้ แต่ก็เตือนไว้ก่อนว่าอย่าทานมากเกินไป เพราะในเนื้อลิ้นจี่มีสารประกอบชนิดหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการร้อนในได้เหมือนกัน

5.สตรอว์เบอรี่

ผลไม้สีแดงรสเปรี้ยวอมหวานชนิดนี้ เพียงกินแค่ 100 กรัม คุณจะได้รับวิตามินซีถึง 66 มิลลิกรัมเลยเชียว และสีแดงสดของสตรอว์เบอร์รีอุดมไปด้วยซูเปอร์ไฟเบอร์เพคติน ช่วยลดคอเลสเตอรอล อีกทั้งยังช่วยดูแลสุขภาพเหงือกและฟัน ดับกลิ่นปาก ขัดฟันให้ขาวด้วย 

6.องุ่น

องุ่นมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ในร่างกายเสื่อมสภาพ เเละยังช่วยบำรุงผิวพรรณ ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย วิตามินเค ซี เเละธาตุเหล็กในองุ่น ช่วยเข้าไปบำรุงเส้นผม เพิ่มความเงางาม เเละลดอาการผมร่วงได้ดี วิตามินซีที่สูงในองุ่น ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันการติดเชื้อจากเชื้อโรคเเละไวรัสต่างๆได้

 

7.กีวี่

เนื้อสีเขียวสดใสแสนอร่อยของกีวีมีวิตามินซีอยู่ไม่น้อยเลยนะ โดยกีวี 100 กรัมจะให้วิตามินซีประมาณ 105 มิลลิกรัม ยังมีกากใยมาก อุดมไปด้วยโพแทสเซียม ทองแดง และโฟเลต แคลอรี่ก็ต่ำอีกต่างหาก เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

8.มะละกอ

เนื้อมะละกอสุก งช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิด โรคเลือดออกตามไรฟันได้ นอกจากนั้น มะละกอยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ เป็นยาระบายอ่อน ๆ ช่วยปราบอาการท้องผูกได้ ไม่ควรปอกหนาจนเกินไปนะคะ เพราะที่บริเวณเปลือกและใต้ผิวเปลือกมีสารไม่มีสีที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระอย่างยอดเยี่ยมสะสมอยู่ด้วย

โพสท์โดย: rujira
อ้างอิงจาก: MGR Online
by nongnuchpo36311
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
rujira's profile


โพสท์โดย: rujira
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เส้นดำๆ หลังกุ้งคืออะไร? กินได้ไหม?ทำดีๆ เราเป็นดารา! โบว์ เมลดา โชว์สเต็ปสุดเหวี่ยง งานเลี้ยงบริษัทฮาแตก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผิดเวลาไปหน่อย!! ป้าเข้าวัดสวดมนต์เสียงดั่งลั่นโบสถ์ พระทำวัตรเย็นก็ไม่ได้ ต้องให้ตำรวจมาเชิญตัวออกไปชาวบ้านอึ้ง!! หลังพบคู่รักซั่มกันบนดาดฟ้า ท้าลมหนาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คนโสดต้องกินองุ่น 12 ลูกใต้โต๊ะ12 วิก่อนปีใหม่….เพื่อ????ธัญพืชโปรตีนสูงกว่าถั่วเหลือง? ที่สายสุขภาพต้องลองYouTube มีแผนจะลบวิดีโอประเภท Clickbait ที่หลอกลวงผู้บริโภค โดยจะเริ่มที่อินเดียเป็นที่แรกนักวิทย์สร้าง แบตเตอรี่เพชรคาร์บอน-14 สำเร็จ ให้พลังงานกว่า 5,000 ปี กว่าแบตฯจะลดลงครึ่งหนึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่