หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โลกหลังความตายเป็นอย่างไร

โพสท์โดย bhd456

ความเชื่อเกี่ยวกับชีวิตหลังความตายแตกต่างกันไปตามวัฒนธรรมและศาสนาที่แตกต่างกัน เช่น:

1. สวรรค์และนรก ในประเพณีของชาวคริสต์หลายๆ ประเพณี สวรรค์ถูกมองว่าเป็นสถานที่แห่งความสุขชั่วนิรันดร์และการเชื่อมต่อกับพระเจ้า ในขณะที่นรกถูกมองว่าเป็นอาณาจักรแห่งการลงโทษและการแยกจากพระเจ้า มักเชื่อกันว่าชีวิตหลังความตายถูกกำหนดโดยความศรัทธาและความประพฤติทางศีลธรรมในช่วงชีวิต

2. การกลับชาติมาเกิด ศาสนาฮินดูและพุทธศาสนา เชื่อเรื่องการกลับชาติมาเกิด ซึ่งวิญญาณจะเกิดใหม่เป็นร่างใหม่หลังความตาย วงจรแห่งการเกิดใหม่จะดำเนินไปจนกว่าดวงวิญญาณจะบรรลุความหลุดพ้น (โมกษะ) จากวงจรแห่งการเกิดและการตาย

3. สวรรค์และสวน ในศาสนาอิสลาม ชีวิตหลังความตายถูกอธิบายไว้ในอัลกุรอานด้วยภาพที่สดใสของสวรรค์ (ญันนาห์) ซึ่งผู้ศรัทธาจะได้รับรางวัลเป็นสวน แม่น้ำ และความสุขนิรันดร์ ในทางกลับกัน ยังมีแนวคิดเรื่องนรก (จาฮันนัม) ซึ่งเป็นสถานที่ลงโทษสำหรับผู้ไม่เชื่อและคนบาปด้วย

4. อาณาจักรแห่งจิตวิญญาณ ระบบความเชื่อบางระบบ เช่น จิตวิญญาณของชนพื้นเมืองและยุคใหม่ มองชีวิตหลังความตายเป็นชุดของอาณาจักรแห่งจิตวิญญาณหรือมิติที่ดวงวิญญาณอาจเข้ารับการรักษา เติบโต หรือพักผ่อนก่อนเดินทางต่อ

5. การบูชาบรรพบุรุษ ในบางวัฒนธรรม เช่น ในบางพื้นที่ของแอฟริกาและเอเชียตะวันออก มีความเชื่อในการเคารพบรรพบุรุษ ซึ่งบรรพบุรุษที่ล่วงลับยังคงอยู่ในโลกแห่งวิญญาณ และอาจมีอิทธิพลต่อชีวิตของสิ่งมีชีวิต

6. ไฟชำระและ Limbo  ในศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก มีแนวคิดเรื่องไฟชำระ ซึ่งเป็นสถานะการชำระให้บริสุทธิ์ชั่วคราวสำหรับดวงวิญญาณที่เสียชีวิตในสภาพพระคุณแต่ยังไม่พร้อมสำหรับสวรรค์ ในทางกลับกัน Limbo เป็นสภาวะทางทฤษฎีที่เชื่อว่าวิญญาณที่ยังไม่รับบัพติศมา รวมถึงทารก อาศัยอยู่

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ และมีความเชื่ออื่นๆ อีกนับไม่ถ้วนเกี่ยวกับชีวิตหลังความตายในวัฒนธรรมและประเพณีทางศาสนาที่แตกต่างกัน ระบบความเชื่อแต่ละระบบเสนอมุมมองของตัวเองเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นหลังความตาย มักจะให้การปลอบโยน การชี้นำ และความรู้สึกถึงจุดประสงค์แก่ผู้เชื่อ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.pexels.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
bhd456's profile


โพสท์โดย: bhd456
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวถาม ผิดหรือที่แต่งชุดขาวไปงานแต่งเพื่อนเป็นมะเร็งตับอ่อนทั้งบ้าน เพราะเมนูโปรดของครอบครัวอยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วสับปะรดพันธุ์ใหม่ ราคาแพงระยับเสียงดังปริศนาแว่วมาจากท่อ พอเปิดออกดู..ก็ไม่รู้มันคืออะไร ?😉 ลองเข้ามาดูโฆษณาที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ทำให้คู่แข่งไม่มีโอกาสตั้งตัว 😆สาวคันไซ ถูกแฟนหนุ่มกระหน่ำแทงกว่า 50 แผลคดี K-POP อย่าง Burning Sun ได้กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้งฝรั่งอึ้ง! เมืองไทยแตกต่างไป มาจริงๆแล้วไม่เหมือนกับในหนัง Hollywood
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ราคาปาล์มดิ่งลงเหว ชาวบ้านสุดทนประกาศขายสวนหลัง ราคาตกต่ำต่อเนื่องภาพยนตร์ที่ทำรายได้จากการฉายในไทย มากกว่า 1000 ล้านบาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ดวงความรัก รายสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ ๒๗ พ.ค.- ๒ มิย.๖๗ พยากรณ์โดย อาจารย์เ ก๋ “สื่อจิตพิฆาตดวง”สถานะ “แอบชอบ” บอกดีไหมน้าาา โดย อ.แก้มยุ้ยคุณชอบเข้าสังคม หรือชอบเก็บตัว ภาพแรกที่เห็นสามารถบอกได้เคล็ดลับใส่แหวนเสริมดวงตามวันเกิด ให้ปัง
ตั้งกระทู้ใหม่