ฟิวชั่นจนอึ้ง!! เมนูสุดเเปลกจากเวียดนาม "ชานมปลาทอด" เเปลกจนหมอเตือน กินเเยกเถอะ
อาหารฟิวชั่นมีให้เห็นกันทั่วไปในปัจจุบัน บางอย่างจับคู่กันเเล้วดี ไปด้วยกันได้หรืออาจจะเรียกได้ว่าศีลเสมอกันก็ได้ เเต่บางอย่างหากหามาจับคู่กันเเล้วมันก็ต่างกันเกินไป ไม่ใช่ไม่อยากเปิดใจลองของใหม่ ๆ เเต่บางอย่างมันไม่เข้ากันจริง ๆ อย่างเช่นคู่นี้
เมื่อร้านชานมในประเทศเวียดนามผุดไอเดียเมนูใหม่ "ชานมปลาทอด" เอาปลาทอดมาวางบนชานมฟิวชั่นเกินไปจนหมอออกมาเตือนว่าไม่ควรทำ เพราะเสี่ยงต่อการเกิดอาหารเป็นพิษได้ เนื่องจากการนำปลาทอดที่เย็นเเล้ววางบนชานม จะเอื้อต่อการเติบโตของแบคทีเรียซึ่งเสี่ยงต่ออาหารเป็นพิษมาก อีกทั้งอาจจะทำให้อาหารไม่ย่อยได้ เพราะของทอดที่มีไขมันเจอกับของหวานเย็น ทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนักขึ้น นอกจากนี้ถ้ากินไม่ระวังก้างปลาอาจติดคอได้
จริง ๆ แล้วการกินของทอดกับน้ำเย็นเป็นสิ่งที่เราก็ทำกันมานานนะ เช่น เวลาเราไปกินไก่ทอดร้านดัง ก็มีน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มอื่น ๆที่ผสมนมจำหน่าย แต่การเอามารวมกันแบบนี้ส่วนตัวมองก็ไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ สุดท้าย คุณหมอยังทิ้งท้ายด้วยว่าการสร้างสรรค์เมนูอาหารใหม่เป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้านสุขภาพด้วย