หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฟิวชั่นจนอึ้ง!! เมนูสุดเเปลกจากเวียดนาม "ชานมปลาทอด" เเปลกจนหมอเตือน กินเเยกเถอะ

เนื้อหาโดย chop read

        อาหารฟิวชั่นมีให้เห็นกันทั่วไปในปัจจุบัน บางอย่างจับคู่กันเเล้วดี ไปด้วยกันได้หรืออาจจะเรียกได้ว่าศีลเสมอกันก็ได้ เเต่บางอย่างหากหามาจับคู่กันเเล้วมันก็ต่างกันเกินไป ไม่ใช่ไม่อยากเปิดใจลองของใหม่ ๆ เเต่บางอย่างมันไม่เข้ากันจริง ๆ อย่างเช่นคู่นี้

        เมื่อร้านชานมในประเทศเวียดนามผุดไอเดียเมนูใหม่ "ชานมปลาทอด" เอาปลาทอดมาวางบนชานมฟิวชั่นเกินไปจนหมอออกมาเตือนว่าไม่ควรทำ เพราะเสี่ยงต่อการเกิดอาหารเป็นพิษได้ เนื่องจากการนำปลาทอดที่เย็นเเล้ววางบนชานม จะเอื้อต่อการเติบโตของแบคทีเรียซึ่งเสี่ยงต่ออาหารเป็นพิษมาก อีกทั้งอาจจะทำให้อาหารไม่ย่อยได้ เพราะของทอดที่มีไขมันเจอกับของหวานเย็น ทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนักขึ้น นอกจากนี้ถ้ากินไม่ระวังก้างปลาอาจติดคอได้

        จริง ๆ แล้วการกินของทอดกับน้ำเย็นเป็นสิ่งที่เราก็ทำกันมานานนะ เช่น เวลาเราไปกินไก่ทอดร้านดัง ก็มีน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มอื่น ๆที่ผสมนมจำหน่าย แต่การเอามารวมกันแบบนี้ส่วนตัวมองก็ไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ สุดท้าย คุณหมอยังทิ้งท้ายด้วยว่าการสร้างสรรค์เมนูอาหารใหม่เป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้านสุขภาพด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile


โพสท์โดย: chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"โมโนไว" หมู่บ้านเล็กๆ ในเนบราสก้าที่มีประชากรเพียงคนเดียว กับเรื่องราวของหญิงแกร่งผู้เป็นทั้งนายกและบรรณารักษ์เปิดตำนานไวกิ้งผู้ค้นพบไอซ์แลนด์ กับเรื่องราวเบื้องหลังการตั้งถิ่นฐานที่คุณอาจคาดไม่ถึงสื่อปากีแฉ "ไทยเปิดน่านฟ้าให้มะกันนำเครื่องบินทิ้งระเบิดบินผ่านเข้าสู่อิหร่าน"ปารีสระทึก! เจอยาพิษ-เข็มฉีดยา เจ็บนับ 1500 กลางงานดนตรี!นักวิทย์เผยความลับจุลินทรีย์กินไฟฟ้า สิ่งมีชีวิตจิ๋วที่เปลี่ยนพลังงานเป็นอาหารได้อย่างไรรีวิวหนังสือ ขอให้การพบกัน...เป็นอีกวันที่ไม่แตกสลายเรื่องจริงที่โลกไม่ลืม วีรกรรมผู้ช่วยเหลือยิวให้รอดพ้นจากฮอโลคอสต์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2จีนไม่ได้แค่ ‘ยิ่งใหญ่’ แต่ ‘ล้าหลังในบางเรื่อง’ ที่ใครไม่กล้าพูดนักท่องเที่ยวทำภาพวาดล้ำค่า จากศตวรรษที่ 18 ขาด ขณะโพสต์ท่าถ่ายเซลฟี่ทหารเข้ม! ปิดชายแดนไทย-เขมร 6 จังหวัด! ยกเว้นกรณีด้านมนุษยธรรม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผลวิจัยชี้อำนาจเปลี่ยนการทำงานของสมอง ทำไมคนมีอำนาจมักมองข้ามผู้อื่น วิทยาศาสตร์มีคำตอบรองปธน.มะกันย้ำ!! "เราไม่ได้ทำสงครามกับอิหร่าน แต่เราทำสงครามกับนิวเคลียร์อิหร่าน"ปารีสระทึก! เจอยาพิษ-เข็มฉีดยา เจ็บนับ 1500 กลางงานดนตรี!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ไปเดินทึ่เยาวราชวิธีทำกระท้อนให้หวานอร่อย ตำกระท้อนเพจดังแฉยับ! กัมพูชาขายของในจีน ต้องแอบอ้างเป็นของไทย โซเชียลเดือด “ฉลาดแกมโกงชัดๆ”ขนมจีน ทำไมไม่ใช่ขนม? ไขปริศนาชื่ออาหารเส้นยอดนิยม
ตั้งกระทู้ใหม่