หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พลังมหัศจรรย์ของ "เกลือ" เปลี่ยนการซักผ้าให้สะอาดง่าย

เนื้อหาโดย sairung11

        เกลือไม่ได้มีประโยชน์แค่ปรุงอาหารเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่ามันสามารถเป็นตัวช่วยในการซักผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกลือมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยขจัดคราบฝังแน่น เพิ่มประสิทธิภาพของน้ำยาซักผ้า ขจัดคราบตะกรันในเครื่องซักผ้า ยืดอายุการใช้งานเครื่องซักผ้า และที่สำคัญคือทำให้ผ้าของคุณนุ่มขึ้นอีกด้วย

เตรียมตัวก่อนซัก

 1. แยกประเภทผ้า: แยกผ้าสีขาว ผ้าสีอ่อน และผ้าสีเข้มก่อนซัก เพื่อป้องกันสีตก
 2. ตรวจสอบฉลาก: ตรวจสอบฉลากบนเสื้อผ้าเพื่อดูวิธีการซักที่เหมาะสม
 3. เตรียมน้ำเกลือ: ผสมเกลือ ¼ ถ้วยตวงกับน้ำเปล่า 1 ลิตร คนให้ละลายเข้ากัน

ขั้นตอนการซัก

 1. ใส่เกลือลงในเครื่องซักผ้า: เทน้ำเกลือที่เตรียมไว้ลงในช่องใส่ผงซักผ้า หรือเทลงในถังซักผ้าโดยตรง
 2. ใส่ผงซักผ้า: ใส่ผงซักผ้าตามปกติ
 3. ใส่ผ้า: ใส่ผ้าลงในเครื่องซักผ้า
 4. เลือกโหมดการซัก: เลือกโหมดการซักที่เหมาะสมกับประเภทของผ้า
 5. เริ่มซัก: กดปุ่มเริ่มซักผ้า

เคล็ดลับเพิ่มเติม

 

การเท "เกลือ" ลงในเครื่องซักผ้า มีประโยชน์หลายประการ ดังนี้:

        1. ขจัดคราบฝังแน่น: เกลือมีคุณสมบัติช่วยขจัดคราบบนเสื้อผ้า โดยเฉพาะคราบฝังแน่น เช่น คราบเหงื่อ คราบอาหาร คราบดิน โดยผสมเกลือ ¼ ถ้วยตวง กับน้ำยาซักผ้า ซักผ้าตามปกติ

        2. เพิ่มประสิทธิภาพของน้ำยาซักผ้า: เกลือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำยาซักผ้า ทำให้ซักผ้าสะอาดมากขึ้น โดยไม่ต้องใช้ผงซักฟอกมาก เพียงผสมเกลือ 1 ถ้วยตวง ลงในถังซักผ้า ซักผ้าโดยไม่ต้องใส่ผ้า ทุกๆ 3 เดือน

        3. ขจัดคราบตะกรันและสิ่งสกปรกในเครื่องซักผ้า: เกลือช่วยขจัดคราบตะกรันและสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องซักผ้า ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นอับและทำให้เครื่องซักผ้าทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ

        4. ยืดอายุการใช้งานของเครื่องซักผ้า: การทำความสะอาดเครื่องซักผ้าด้วยเกลือเป็นประจำ จะช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องซักผ้า

        5. ทำให้นุ่มขึ้น: เกลือช่วยทำให้เส้นใยผ้านุ่มขึ้น โดยเวลาซักให้เทเกลือหนึ่งกำมือลงในเครื่อง แล้วเลือกโหมดการซักด้วยน้ำร้อน

ข้อควรระวัง:

วิธีใช้เกลือซักผ้า:

 1. ผสมเกลือ ¼ ถ้วยตวง กับน้ำยาซักผ้า ซักผ้าตามปกติ
 2. เทเกลือ 1 ถ้วยตวง ลงในถังซักผ้า ซักผ้าโดยไม่ต้องใส่ผ้า ทุกๆ 3 เดือน
 3. เทเกลือหนึ่งกำมือลงในเครื่อง แล้วเลือกโหมดการซักด้วยน้ำร้อน

       

        สรุป: การเท "เกลือ" ลงในเครื่องซักผ้า มีประโยชน์หลายประการ ช่วยให้ซักผ้าสะอาด ขจัดคราบตะกรัน ยืดอายุการใช้งานของเครื่องซักผ้า และทำให้นุ่มขึ้น แต่ควรใช้เกลือบริสุทธิ์ และไม่ควรใช้กับผ้าไหม ผ้าขนสัตว์ และผ้าเนื้อบาง

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Riddikulus, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่ออสซี่แช่แข็งศพสำเร็จ รอคืนชีพในอนาคตข้าวตอกพระร่วง แร่ที่มีคุณค่าเป็นวัตถุมงคลในบ้านเรา หรือที่ต่างชาติเรียกว่า แร่ไพไรต์ แต่ก็มีอีกชื่อว่า "ทองของคนโง่" เอ๊ะ...มันมีที่มาที่ไปยังไงนะเนี่ย...อยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วนักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆเลขฝันแนวทางล็อตเตอรี่ งวด 1 มิถุนายน  2567รองเท้า"คอนเวิร์ส"เสน่ห์ของคนยุค 90 คลาสสิคไม่มีวันตายสสจ.อุดรฯ สั่งห้ามน้องหญิงและพวกรักษาคนชาวโรฮิงญาหนีตายในเมียนมาร์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ออสซี่แช่แข็งศพสำเร็จ รอคืนชีพในอนาคตเมืองในต่างประเทศที่ดีต่อใจชาวLGBTQ+การทำทุ่งผืนพรมหลากสี เรียงรายรับแดดในตุรกี ความนิยมในการดูแลพรมที่สวยงาม น่าสนใจ"ทักษิณ" เดินทางถึงโคราชแล้ว!! เหล่าแฟนคลับแห่ต้อนรับการรำโนราคล้องหงส์ การร่ายรำที่เป็นเอกลักษณ์ที่สวยงามของการรำโนรา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หนุ่มมาเลย์บอก เกือบตาบอด เพราะแค่ขยี้ตาการรำโนราคล้องหงส์ การร่ายรำที่เป็นเอกลักษณ์ที่สวยงามของการรำโนรา10 วัฒนธรรมอินเดียที่หลอมรวมอยู่ในวิถีชีวิตไทยข้าวตอกพระร่วง แร่ที่มีคุณค่าเป็นวัตถุมงคลในบ้านเรา หรือที่ต่างชาติเรียกว่า แร่ไพไรต์ แต่ก็มีอีกชื่อว่า "ทองของคนโง่" เอ๊ะ...มันมีที่มาที่ไปยังไงนะเนี่ย...
ตั้งกระทู้ใหม่