หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรงเรียนในอังกฤษชนะคดี หลังถูกนักเรียนมุสลิมฟ้องเพราะห้ามละหมาดในสถานศึกษา

เนื้อหาโดย thecalmgirl

        เรื่องราวของโรงเรียนเเห่งหนึ่งในอังกฤษ ที่มีถูกนักเรียนชาวมุสลิมฟ้องฐานห้ามละหมาดในสถานศึกษา โดยโรงเรียนเเห่งนี้ชื่อว่า Michael community school ก่อตั้งในปี 2014 โดย Katherine birbalsingh เพื่อให้นักเรียนทุกศาสนาได้เข้าเรียนฟรี เเละได้ชื่อว่าเป็นโรงเรียนที่เข้มงวดด้านระเบียบวินัยที่สุดในสหราชอาณาจักร

        โดยในโรงเรียนมีนักเรียนกว่า 700 คน เเละนักเรียนเกินครึ่งนับถือศาสนาอิสลาม ซึ่งในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้มีนักเรียน 30 คน เเต่งตัวในชุดละหมาดเต็มยศ รวมตัวละหมาดกันที่สนามหญ้าของโรงเรียน ซึ่งการกระทำนี้ขัดกับนโยบายรัฐฆราวาส (การแสดงความเป็นกลางในประเด็นทางศาสนา) ของโรงเรียน จึงสั่งให้หยุดกิจกรรมดังกล่าว

        เเละเเน่นอนคำสั่งของโรงเรียนสร้างความไม่พอใจให้นักเรียนมุสลิมกลุ่มดังกล่างวมาก จนถึงขั้นขู่วางระเบิดเลย เเละนักเรียนกลุ่มนี้จึงได้ตัดสินใจยื่นเรื่องต่อศาลเมืองต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาด้วย กล่าวว่าโรงเรียนได้ละเมิดสิทธิเสรีภาพทางศาสนา

        เเต่เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา ศาลกลับตัดสินให้โรงเรียนชนะคดี ทางโรงเรียนไม่มีความผิดใด ๆ นักเรียนที่สมัครใจมาเรียนที่นี่ ต้องปฎิบัติตามกฎของสถาบันการศึกษานั้น ๆ ทางด้านครูใหญ่ของโรงเรียนกล่าว "นี่คือชัยชนะของทุกโรงเรียน ในสหราชอาณาจักร ไม่ควรมีโรงเรียนไหนถูกบังคับให้เปลี่ยนเเปลงกฎที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน เพียงเพราะนักเรียนคนใดคนหนึ่งหนึ่งกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง" 

เนื้อหาโดย: thecalmgirl
ขอบคุณเนื้อหาจาก https://www.dailymail.co.uk/news/article-13314737/Muslim-prayer-ban-Katharine-Birbalsingh-reaction-London.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
thecalmgirl's profile


โพสท์โดย: thecalmgirl
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, Vver, thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!30 แคปชั่นเดือนมิถุนายน 2567 กวนๆ ฮาๆ แคปชั่นเดือนมิถุนายน มาใหม่แปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้เตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!น่าเอ็นดู! "เจ้าเฉาก๊วย" เด็กวัด 4 ขา..ผู้ช่วยหลวงพี่ตอนบิณฑบาตเปิดตัวAI ผลิตน้ำหอมเฉพาะบุคคลอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระรมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!เปิดตัวAI ผลิตน้ำหอมเฉพาะบุคคลรมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริงแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"รู้หรือไม่ แฮมเบอร์เกอร์และฮอตดอก แต่เดิมไม่ใช่อาหารของชาวอเมริกัน
ตั้งกระทู้ใหม่