หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บวชอย่างเงียบสงบ และไม่เบียดเบียนใคร..จัดแบบง่ายๆ แต่ว่าได้บุญล้นๆ

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              อนุโมทนาบุญกับพระบวชใหม่รายนี้ เพราะบวชอย่างเงียบสงบ และไม่เบียดเบียนใคร..จัดแบบง่ายๆ แต่ว่าได้บุญล้นๆ ในการจัดงานบวชแต่ละครั้งนั้น หลายคนก็มักเลือกที่จะจัดงานอย่างใหญ่โตเพื่อให้สมกับฐานะตัวเอง ซึ่งงานบวชนั้นก็มีพิธีการหลายขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมตัวจนกระทั่งถึงการบวชพระ ทำให้กว่าจะบวชได้นั้นต้องเสียเงินไปจำนวนมาก โดยล่าสุด ได้มีบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ @dumza550 ได้ออกมาโพสต์แชร์คลิป พร้อมเผยว่า “พระได้บวชพระใหม่ พระบวชใหม่ เรียบง่ายแต่มีความสุข บวชพระ”

              โดยจากในคลิปดังกล่าว ก็ได้เผยให้เห็นว่าพิธีการแห่นาคนั้นจัดแบบเรียบง่าย โดยมีเพียงคนในครอบครัวมาร่วมด้วยไม่กี่คนเท่านั้น เพราะบวชด้วยความตั้งใจ ยังไงก็ได้บุญล้นๆ

               ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย อาทิเช่น "บวชแบบพระลูกชายเราเลยเราไม่มีเงินบวชไห้เขา นับจากวันนั้นจนวันก้อยังคงเป็นพระอยู่เข้าพรรษาที่ 9 แล้ว", "นี้คือการบวชที่ถูกต้องที่สุดครับ การบวชคือการต้องการความสงบ บุญล้นๆ🥰🥰", "อนุโมทนาบุญด้วยครับ🥰🥰🥰", "บวชแบบไม่เบียดเบียนใคร ขออนุโมทธาสาธุในการบวชครั้งนี้ครับขอให้ตั่งใจศึกษาธรรมอย่างตั้งใจ", "สาธุครับ บวชแบบเรียบง่าย ไม่สิ้นเปลื้อง บุญกุศล🙏🙏🙏", "ชอบมากเลยงานบวช...บวชพระแบบนึ้...ดีกว่าบวชแพะต้องตามใช้หนึ้🥰🥰🥰", "ไม่มีมาร ไม่ได้พากชีวิตใคร มีแค่ เสื้อ หมอน บาตร ผ้าไตร แค่นี้ก็พอ อนุโมทนา สาธุ" เป็นต้น

               ทั้งนี้จากในคลิปดังกล่าว ก็มีหลายคนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทั้งบอกด้วยว่าเป็นงานบวชที่เงียบ สงบ และอบอุ่นมากๆ เลยจริงๆ 

(สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่เลยจร้า : https://www.tiktok.com/@dumza550/video/7350520637573664007)

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: lo73l1, โยนี กีใหญ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!นักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียวเตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!รมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริงแร่ธาตุที่ขุดได้มากที่สุด และมีมูลค่าทางการค้ามากที่สุดในประเทศไทยเปิดตัวAI ผลิตน้ำหอมเฉพาะบุคคลแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้หลานติดทหาร ยายทำอาหารมาเลี้ยง กินได้ทั้งกองร้อย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดตัวAI ผลิตน้ำหอมเฉพาะบุคคลรมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริงแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
น่าเอ็นดู! "เจ้าเฉาก๊วย" เด็กวัด 4 ขา..ผู้ช่วยหลวงพี่ตอนบิณฑบาตหลานติดทหาร ยายทำอาหารมาเลี้ยง กินได้ทั้งกองร้อยอยากเป็นเจ้าบ่าวก็ต้องทำใจ..ลูกๆ จะขออะไร พ่อก็ต้องให้ทุกอย่างฝากไว้เตือนสติ เพราะเราเกิดมา มีชีวิตเดียว
ตั้งกระทู้ใหม่