หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Digital SAT การสอบรูปแบบใหม่แตกต่างจากแบบเดิมอย่างไรบ้าง

โพสท์โดย tothemoon555

น้อง ๆ หลายคนที่ต้องการใช้คะแนนเพื่อยื่นศึกษาต่อที่มหาลัยทั้งหลักสูตรนานาชาติในประเทศไทยหรือยื่นเข้าศึกษาต่อต่างประเทศ อย่างการสอบ Digital SAT ที่มีการเปลี่ยนแปลงจากการสอบแบบเดิม เป็นการสอบในรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากการสอบแบบเก่าอย่างสิ้นเชิง จึงจำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่กำลังเตรียมตัวสอบ SAT digital จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างนั้น วันนี้เราได้รวบรวมมาไว้ให้ก่อนที่จะเข้าไปในสนามสอบจริงแล้ว


Digital SAT คืออะไร ใช้ยื่นเรียนต่อที่ไหนได้บ้าง

Digital SAT เป็นการสอบ SAT ในรูปแบบใหม่ โดยเปลี่ยนจากการสอบแบบกระดาษ มาเป็นการสอบด้วยคอมพิวเตอร์ หรือ Tablet ที่สนามสอบ ซึ่งเป็นการสอบเพื่อใช้ยื่นศึกษาต่อในระดับชั้นมหาวิทยาลัยทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยตัวข้อสอบ SAT จะประกอบด้วย Evidence-Based Reading and Writing และ Mathematics 


DIGITAL SAT vs SAT แตกต่างกันอย่างไร ? ทั้งรูปแบบการสอบ และข้อสอบแตกต่างไปจากเดิมอย่างไรบ้าง

การสอบ Digital SAT ที่มีการเปลี่ยนแปลงจากแบบเดิม หรือ SAT มีความแตกต่างกัน ซึ่งเรียกได้ว่าสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น โดยมีความแตกต่างกันดังนี้


Digital SAT Reading and Writing มีเนื้อหาสอบอะไรบ้าง 

เนื้อหาที่ใช้ในการออกสอบ Digital SAT Reading จะเป็น Passage ความยาวประมาณ 100 คำ มีทั้งวรรณคดี, ประวัติศาสตร์, บทความวิทยาศาสตร์และมนุษยศาสตร์ วัดเรื่องการใช้คำศัพท์และวลีให้ตรงกับบริบท จุดประสงค์ของบทความ การจับใจความ เป็นต้น

 ในส่วนของการสอบ Digital SAT Writing จะเป็นคำถามที่เกี่ยวข้องกับเรื่องไวยากรณ์และการใช้ภาษา เป็นคำถามที่เน้นทดสอบความเข้าใจและการใช้ภาษาอังกฤษอย่างเหมาะสม 


Digital SAT Math มีเนื้อหาที่ใช้ในการสอบอะไรบ้าง

การสอบ sat digital จะมีเนื้อหาเริ่มตั้งแต่ Algebra เป็นหัวข้อที่ค่อนข้างใหญ่ และยังมีเนื้อหาย่อยอยู่หลายหัวข้อด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีเรื่อง Linear Equations and Inequalities Systems of Linear Equations โดยการแก้สมการ อสมการ ระบบสมการต่าง ๆ , Polynomials & Operations เป็นข้อสอบที่มีโจทย์ตั้งแต่การบวก, ลบ, คูณ, หาร พหุนาม , Factorization of Polynomials, Roots, Rational Expressions เป็นต้น


การสมัครสอบ Digital SAT มีขั้นตอนอะไรบ้าง

การสมัครสอบ Digital SAT สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้


ขั้นตอนการสมัคร


ค่าสอบ Digital SAT

ค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการสอบ Digital SAT จะอยู่ที่ 3,200 บาท โดยใน 1 ปี จะเปิดให้สมัครสอบครั้งละ 5 รอบ 


สถานที่สอบ Digital SAT

สถานที่ Digital SAT จะมีด้วยกันหลายแห่งด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ภาคกลาง ในกรุงเทพทั้งหมด 18 แห่ง สถานที่สอบ sat digital ในปริมณฑลทั้งหมด 10 แห่ง ภาคตะวันออกทั้งหมด 6 แห่ง ภาคเหนือทั้งหมด 5 แห่ง และภาคใต้ทั้งหมด 5 แห่ง


สรุป Digital SAT

Digital SAT เป็นการสอบที่มีการเปลี่ยนแปลงจากแบบเดิม โดยรูปแบบการสอบที่สะดวกมากขึ้น เป็นการสอบผ่าน Tablet คอมพิวเตอร์ sat digital เป็นการทดสอบที่สามารถใช้คะแนนยื่นในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ นอกจากนี้แล้วข้อสอบ Digital SAT ยังปรับเนื้อหาข้อสอบให้กระชับ และบทความที่สั้นลง เพื่อให้ผู้สอบทำข้อสอบได้ง่ายขึ้น และช่วยลดความเครียดที่เกิดจากการทำข้อสอบให้ลดลงได้

Digital SAT การสอบรูปแบบใหม่แตกต่างจากแบบเดิมอย่างไรบ้าง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
MILLI โดนแซะ! ตกต่ำขนาดไปแสดงบนเวทีหมอลำซะแล้วเหรอ?เรียนรู้ หลีกเลี่ยง"ไขมันพอกตับ"สตรีทฟู้ดสัญชาติไหน? มาลิสต์ 5 ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินริมทาง!จำเป็นแค่ไหน? ที่เจ้าของคาเฟ่จะต้องให้น้ำฟรีกับไกด์ที่พาลูกค้ามาเที่ยวสาวแชร์เทคนิคดีๆ..วิธีถ่ายบัตรประชาชนให้สวยจึ้งล่าสุด!อิสราเอลสังหารหมู่ 5 ครั้งใน 24 ชั่วโมงจีนอึ้ง!! หลังพบหลุมศพอายุ 2,000 ปี 445 หลุมอุลตร้าแมนแต่งงาน ที่มาเลเซีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หน่วยทหารรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกอุลตร้าแมนแต่งงาน ที่มาเลเซียtense: ตึงเครียด เคร่งเครียดล่าสุด!อิสราเอลสังหารหมู่ 5 ครั้งใน 24 ชั่วโมง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เช็คดิ (CheckDi) : แอปพลิเคชันที่จะพร้อมที่จะ Innovate ตลาดโบรกเกอร์ประกันภัยKeyword คืออะไร? สำคัญอย่างไรต่อการทำ SEOWhat You Need to Know About Thailand's Retirement Visaโรคหนองใน รู้ก่อน ป้องกันก่อนได้แน่นอน
ตั้งกระทู้ใหม่