หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรงแรมผีTequendama Falls Museum โรงแรมร้างใกล้น้ำตกเตเกนดามา

โพสท์โดย Man

โรงแรมผี Tequendama Falls Museum โรงแรมร้างใกล้น้ำตกเตเกนดามา

คฤหาสน์สีแดงบนผาสูงแห่งนี้ เดิมเคยเป็นโรงแรม “Del Salto” ที่หรูหราและมีชื่อเสียงมาก่อน มันถูกก่อสร้าง ในปี 1923 โดย Carlos Arturo Tapias และถูกเปิดตัวในปี 1928 เพื่อรองรับแขกที่แวะเวียนเข้ามาพักอยู่เสมอ หลังจากนั้นสถานที่แห่งนี้ก็ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของชนชั้นร่ำรวย มันถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานสังรรค์ของบุคคลมีอำนาจ ด้วยอยู่ใกล้ชิดกับวิวน้ำตกธรรมชาติ ไม่ว่าใครก็ต้องการแวะเวียนเข้ามาพักสักครั้ง

กาลเวลาที่ยาวนานถึง 30 ปี ทำให้โรงแรมมีชื่อเสียงโด่งดัง แขกมากมายต้องการเข้ามาพัก เจ้าของจึงได้ทำการขยายขนาดคฤหาสน์ให้กว้างขึ้น เพื่อรองรับแขกจำนวนมาก แต่แล้วฝันร้ายก็มาถึง เมื่อช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเดียวกับอุตสาหกรรมกำลังเติบโต สารเคมีและสารพิษต่างๆ จากงานอุตสาหกรรมถูกทิ้งลงน้ำอย่างมักง่าย เป็นต้นเหตุให้น้ำตกเตเกนดามาที่เคยสวยงามกลายเป็นมลพิษทางน้ำ ส่งกลิ่นเน่าเหม็นไปทั่วจนแขกที่เข้ามาพักทนกันไม่ไหว

อีกทั้งการมีคนจำนวนมากเลือกมาฆ่าตัวตาย เนื่องจากมีความเชื่อเป็นตำนานท้องถิ่นว่า ผู้ที่กระโดดลงจากหน้าผาแห่งนี้จะกลายเป็นพญาอินทรี เมื่อสภาพแวดล้อมเสียแถมยังมีเรื่องเล่าชวนหลอน จึงไม่มีใครกล้ามาพักอาศัยอีก

หลังจากนั้นไม่นานโรงแรมแห่งนี้ก็จำต้องปิดตัวลง กลายเป็นสถานที่ร้างไปในที่สุด จนเมื่อปี 1990 มันได้ถูกเทคโอเวอร์เปลี่ยนมือให้ผู้อื่นอีกครั้ง

ปัจจุบันคฤหาสน์แห่งนี้ได้ถูกยกเป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อความหลากหลายทางชีวภาพและวัฒนธรรม แห่งน้ำตกเตเกนดามา (Tequendama Falls Museum of Biodiversity and Culture) ในประเทศโคลอมเบีย ซึ่งมีเรื่องเล่าต่อๆกันตั้งแต่ช่วงให้เข้าพักว่า หากคุณเดินเล่นอยู่บนหน้าผาคนเดียว จะได้ยินเสียงกระซิบเชิญชวนให้กระโดดลงไป บางครั้งดึกๆจะเห็นคนเดินเล่นบนหน้าต่างโรงแรม หรือแม้แต่ได้ยินเสียงเคาะประตูเรียกให้เดินตามไปยังหน้าผาอีกด้วย ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเยี่ยมชมอยู่เสมอ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Tequendama Falls Museum ,YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 221 ครั้ง
โพสท์โดย Man
Man บอร์ดรวมสาระความรู้แบ่งปันกัน สาระที่นำเสนอมาเพื่อแบ่งปันความรู้ และเป็น ข้อมูล เพื่อ เป็นสาธารณประโยชน์ หวังว่า สาระความรู้ ต่างๆ คงจะมี ประโยชน์พอสมควร.. นะครับ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แก้วพลาสติกชนิด PET และ PP แตกต่างกันอย่างไร?10 เมนูแปลกๆ แดนอีสานทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุเลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองจุดกำเนิดไฟฟ้าครั้งแรกในสยามใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?8 รถจักรยานยนต์ที่คนนิยมใช้มากที่สุดในประเทศไทยส่องเลขเด็ด "เจ้าพ่อปากแดง" งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569เปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 256910 กุศโลบายแปลกๆของคนไทยรูเล็ก ๆ บนหัวซิป มีไว้ทำอะไร?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 อุทยานที่สวยที่สุดในไทยแก้วพลาสติกชนิด PET และ PP แตกต่างกันอย่างไร?8 รถจักรยานยนต์ที่คนนิยมใช้มากที่สุดในประเทศไทยจุดกำเนิดไฟฟ้าครั้งแรกในสยามเสียงระเบิดที่ดังที่สุดในประวัติศาสตร์โลกประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
เมื่อคุณแสดงอคติต่อศาสนาใด ศาสนานั้นกลับจะยิ่งเจริญรุ่งเรืองในประเทศของคุณยุโรปอากาศร้อนผิดปกติ ถ้าวันหนึ่งกลายเป็นเขตร้อนจะเกิดอะไรขึ้นรู้ไว้ใช่ว่า...แผนหลอกของกลุ่มมิจฉาชีพ "จีนเทา" ในวงการขายของออนไลน์ไข่เกิดก่อนไก่ หรือว่า ไก่เกิดก่อนไข่..วิทยาศาสตร์มีคำตอบ
ตั้งกระทู้ใหม่