หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อควรพิจารณาเพื่อเป็นแนวทางในการประมาณราคา

เขียนโดย thaiboq

เตรียมการ

  1. ศึกษา แบบ ข้อกำหนด และเอกสารประกวดราคา
  2. จัดแบ่งหมวดหมู่ของงาน
  3. จัดทำบัญชีแสดงปริมาณวัสดุและราคา

การดำเนินงาน

  1. ถอดแบบ
  2. จัดทำต้นทุนต่อหน่วย
  3. พิจารณาค่า Factor “F” ที่เหมาะสม สรุปเป็นราคาโครงการ
  4. ตรวจทาน

การเก็บข้อมูล

  1. รวบรวมราคางานที่ได้จัดทำไว้ แยกเป็นหมวดหมู่
  2. มีระบบการจัดเก็บที่ดี
  3. ติดตามผลการประกวดราคา เปรียบเทียบราคากับราคากลาง
  4. การปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง

โพสท์โดย: thaiboq
อ้างอิงจาก: https://www.thaiboq.com/bill-of-quantities/category/384718974c
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
thaiboq's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 66 ครั้ง
เขียนโดย thaiboq
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศในทวีปเอเชีย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมากที่สุด10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียวประเทศที่นอนน้อยที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาวโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอสาวไต้หวันเสียเงินทำผมแต่ต้องกลายเป็น "นางแบบฟรี"? ดราม่าช่างทำผมไร้มารยาท แอบถ่ายคลิป-บูลลี่หน้าสดลูกค้า6 ของในตู้เย็นเลยวันยังพอกินได้ กับ 4 อย่างต้องทิ้งทันที5 จุดในกรมธรรม์ประกันชั้น 1 ที่ทำให้คนไทยจ่ายเกินทุกปีประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ ถ้าไม่อยากให้มือถือพัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
ราคาประเมินค่าก่อสร้างอาคาร พ.ศ. 2569 (มีนาคม 2569)สภาวิชาชีพ: คุ้มครองผู้บริโภคและพัฒนานักวิชาชีพบ้านเดี่ยวราคาถูกก็ยังมีขายในกรุงเทพฯกินเหลืออย่าทิ้ง! วิธีเพาะเมล็ด "มะม่วง-มะยงชิด" ให้เป็นไม้ประดับสุดมินิมอล แต่งบ้านสวยไม่ต้องซื้อ 🥭🌿
ตั้งกระทู้ใหม่