หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เนื้อผัดพริกหวาน...แบบชุ่มฉ่ำ

เนื้อหาโดย kaecup

วันนี้เอาใจสายทานเนื้อนำเมนูน่าทาน น่าลองไปทำตามมาฝากกันค่ะ กับเมนู "เนื้อผัดพริกหยวก" ผัดแบบเนื้อยังชุ่มฉ่ำ

ไม่แห้ง และยังน่าทาน จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ

 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

1. เนื้อวัวแล่บางพอคำ 340 กรัม (แล่สวนทิศทางของเส้นใยกล้ามเนื้อวัว เพื่อจะได้เคี้ยวง่าย)

2. กระเทียมจีนสับ 4-5 กลีบ

3. หอมหัวใหญ่ 1 หัว หั่นชิ้นใหญ่ (หรือใช้หอมแขกเพราะให้สีสวยกว่า)

4. พริกหวาน แดง/เขียว หั่นชิ้นใหญ่ 1 เม็ด 

5. ซอสถั่วเหลือง 1 ชช. (ใช้อัตราส่วนเท่ากันสำหรับการหมักและการผัด)

6. ซีอิ้วดำ 1/2 ชช. (ใช้อัตราส่วนเท่ากันสำหรับการหมักและการผัด)

7. ซอสหอยนางรม 1 ชช. (ใช้อัตราส่วนเท่ากันสำหรับการหมักและการผัด)

8. น้ำตาล 1/2 ชช. (ใช้อัตราส่วนเท่ากันสำหรับการหมักและการผัด)

9. แป้งข้าวโพด 4 ชช.

10. เบคกิ้งโซดา 1 ชช.

11. พริกไทยดำ 1/4 ชช.

12. น้ำเปล่าสำหรับหมัก 1 ชต. (และ 1/3 ถ้วย สำหรับการผัด)

13. น้ำมันพืช 2 ชช.

14. น้ำมันงา 1 ชช.

15. เกลือ สำหรับโรย

16. ไวน์ข้าวสำหรับทำอาหาร 1 ชต. (หากไม่มีไม่ต้องใส่ค่ะ)

 

วิธีทำ

1. ขั้นตอนการหมักเนื้อ

นำเนื้อใส่ชามผสม ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง ซีอิ้วดำ ซอสหอยนางรม น้ำตาล แป้งข้าวโพด

เบคกิ้งโซดา พริกไทยดำ และน้ำเปล่า

คนส่วนผสมให้เข้ากัน

ราดน้ำมันน้ำมันพืช และน้ำมันงา คนส่วนผสมให้เข้ากัน หมักพักไว้

 

2. ขั้นตอนการผัด

ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอประมาณ ใช้ไฟกลาง

นำหัวหอมลงผัด ปรุงรสด้วย โรยเกลือและน้ำตาลเล็กน้อย ผัดพอสุก จากนั้นตักพักไว้

ตั้งกระทะเดิม ใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง ผัดพริกหวาน

โรยเกลือและน้ำตาลเล็กน้อย ผัดพอสุก จากนั้นตักพักไว้

ใช้กระทะใบเดิม ใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง

นำเนื้อที่เราหมักลงผัด

จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไปผัด

ผัดไปจนเนื้อเกือบสุก เติมไวน์สำหรับทำอาหารผัดไปเรื่อยๆ

จากนั้น ปรุงรสเพิ่มเติมด้วย ซอสซีอิ้วดำ ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล

ผัดไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งเนื้อเริ่มสุก จากนั้นเติมน้ำเปล่าลงไปผัด

สังเกตน้ำผัดจะมีความข้นขึ้น เนื่องจากเราผสมแป้งลงไปในขั้นตอนการหมักด้วยค่ะ

เมื่อคนเนื้อไปจนกระทั่งน้ำผัดข้นขึ้น ให้นำผักที่เราพักไว้

มาเทลงผัดไปพร้อมกันค่ะ ผัดทุกอย่างจนสุกเข้ากัน

จากนั้นตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ ^ ^

ว้าว!! ดูน่าทานไหมคะ

จะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือราดลงบะหมี่ก็ได้ ดูเข้ากันค่ะ

ไว้เพื่อน ๆ ไปลองทำทานกันดูนะคะ

เนื้อหาโดย: kaecup
รูปภาพ: youtube.com ช่อง Cook! Stacey Cook
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kaecup's profile


โพสท์โดย: kaecup
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เซอร์จอห์นแฟรงคลินออกเดินทางสำรวจอาร์กติก สุดท้ายกลายเป็นมัมมีน้ำแข็งเก่ง ธชย กับดราม่าขายไข่ครอบ 3 ใบ 69 บาท แพงจริงหรือสมเหตุสมผล?"ตารางลดน้ำหนัก" ฉบับกินยังไงก็ผอมปลัดสาวเมาขับ ชนเด็กเสียชีวิตบ้านในฝันก็ต้องปล่อย! 'กวินท์-ปุ้มปุ้ย' เปิดใจขายบ้าน 19.5 ล้าน ทั้งที่รักมากในประวัติศาสตร์จีน ทำไมจึงมีการคัดเลือกพระสนมใหม่เข้ามาในราชสำนักอยู่เรื่อยๆ แม้จะมีอยู่แล้ว?9 อาหารกินแล้ว 'หน้าเด็ก' ช่วยชะลอความแก่ อาหารต้านริ้วรอย หาทานง่าย ดีต่อสุขภาพเพจดัง เปิดภาพ พระปีนเสาถูกคนกระโดดถีบกลางถนน หัวปักพื้นเกาหลีใต้ส่ายหน้า การท่องเที่ยวขาดดุลหนัก แม้ K-Culture จะปังไปทั่วโลก"น้องธาช่า" ลูกสาว "กิ๊ก สุวัจนี" แจ้งเกิดเต็มตัว! ประเดิมละครเรื่องแรกกับบทบาทสุดปังฮาลั่น! คำตอบของหนูน้อยไร้เดียงสาที่มาประกวดนางนพมาศ..รับรองขำแน่นอนทบ.มีคำสั่งให้ พล.ท.ณรงค์ สวนแก้ว เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก ถูกย้ายจากตำแหน่ง หลังเกิดกรณีซ้อมที่รุนแรง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครัว 3 หอย เทคนิคเลือกหอยสด + เคล็ดลับทำหอยอร่อย กรอบ สดใหม่ทุกคำในประวัติศาสตร์จีน ทำไมจึงมีการคัดเลือกพระสนมใหม่เข้ามาในราชสำนักอยู่เรื่อยๆ แม้จะมีอยู่แล้ว?น.1 จ่อแถลงคดีหมอบุญ ฉ้อโกง เช็คเด้งนายแพทย์บุญ วนาสิน ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลธนบุรี ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงมูลค่ากว่า8พันล้านบาท เมีย-ลูกสาวเผ่นหนีงูเหลือมยักษ์หิวโซฝ่าฝน บุกเล้ากินไก่ ถูกหมาเห่าไล่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5 เทคนิคเลือกปลาสด + เคล็ดลับทำปลาสดใหม่ หวานนุ่มทุกคำครัว 3 หอย เทคนิคเลือกหอยสด + เคล็ดลับทำหอยอร่อย กรอบ สดใหม่ทุกคำ"ไข่ครอบ" ความอร่อยแบบดั้งเดิมจากแดนใต้ของไทยเรา ที่น่าลิ้มลอง...5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆ
ตั้งกระทู้ใหม่