หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ม.วลัยลักษณ์ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนายุทธศาสตร์การท่องเที่ยวแบบพำนักระยะยาว

โพสท์โดย บก หนึ่ง กระแสใต้

กระบี่ : มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนายุทธศาสตร์การท่องเที่ยวแบบพำนักระยะยาว การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และการท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางดิจิทัล

เมื่อวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 น. ณ โรงแรมกระบี่รอยัล จังหวัดกระบี่ รศ.ดร.ศิวฤทธิ์ พงศกรรังศิลป์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประธานโครงการ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนายุทธศาสตร์การท่องเที่ยวแบบพำนักระยะยาว การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และการท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางดิจิทัล

หลังจากนั้น อ.มาฆฤกษ์ ชูช่วย ผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ตรัง บรรยายพิเศษ หลังจากนั้น ผู้เข้าประชุมได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้

และะกิจกรรม Focus Group โดยผู้เข้าร่วมประชุมมีนายอะหมาน หมัดอะดัม ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกระบี่ ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ผู้ประกอบการโรงแรม ผู้ประกอบการด้านที่พักโฮมสเตย์ ตัวแทนชุมชนท่องเที่ยว และสื่อมวลชน ร่วมประชุม

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) กำหนดจัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการ "พัฒนายุทธศาสตร์การท่องเที่ยวแบบพำนักระยะยาว การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการท่องเที่ยวสำหรับนักเดินทางดิจิทัล" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนการท่องเที่ยวแต่ละจังหวัดในเขตพัฒนาการท่องเที่ยวอันดามันให้ตระหนักในความสำคัญของการมุ่งเน้นการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ตอบสนองต่อความจำเป็นทั้งในเชิงนโยบายระดับสากลและระดับชาติ

รวมไปถึงตอบสนองต่อกระแสนิยมนักท่องเที่ยวสมัยใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะสร้างประ โชชน์ทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการและแหล่งท่องเที่ยวมีการพัฒนากระบวนการบริหารการ ใช้ทรัพยากรทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

ที่ประชุมได้ร่วมแสดงความคิดเห็น และนำเสนอจุดอ่อน จุดแข็ง โอกาส อุปสรรค ดังนี้

 

**จุดแข็ง

1 สถานท่องเที่ยวมีความหลากหลาย

2 มีกิจกรรมในชุมชน ให้นักท่องเที่ยว

3 เป็นเจ้าบ้านที่ดีในการให้บริการ

4 มีอาหารที่สดใหม่

5 มีสนามบินที่ได้มาตรฐานระดับนานาชาติ

6 เส้นทางการคมนาคมมีการเชื่อนโยงกัน

 

**จุดอ่อน

1 กฎระบียนของโฮมสเตย์

2 โรงพยาบาลไม่เพียงพอกับความต้องการ (ความสะดวกสบาย)

3 การเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว การคมนาคม

4 ขาดสิ่งอำนวยความสะคากสำหรับคนทุกประเกท กลุ่มเปราะบาง

5 ขาดสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกยา

**โอกาส

1 หน่วยงานการศึกษาภาครัฐลงมาให้ความรู้ขับเคลื่อนพัฒนาจังห วัด

2 เทคโนโล

3 กลุ่มนักท่องเที่ยวเฉพาะกลุ่มต้องการพักพิงอยู่ในพื้นที่ระยะยาว

4 นโยบายจากภาครัฐส่งเสริมการท่องเที่ยว

5 หน่วยงานด้านวิจัยเข้ามาสนับสนุนสมุนไพรในพื้นที่

เนื้อหาโดย: หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดซึ้ง!นทท.หญิงชาวจีนโผเข้ากอดเจ้าหน้าที่ อช.ผาแต้ม พร้อมขอบคุณที่ช่วยเหลือ กรณีประสบอุบัติเหตุตกหน้าผา เมื่อ 5 ปีที่แล้วซื้อคอนโด 50 ล้าน เอะใจกดผนังห้องแล้วยุบ ทุบกําแพงเจอไส้ในเป็นโฟมสูตรนี้เดินดี ยังไม่หลุด 2 พฤษภาคม 2567รพ.แม่สอด ประกาศสภาวะฉุกเฉินหลังเกิดการสู้รบในเมียนมาวิกฤตสภาพอากาศ จาก "เอลนีโญ่" สู่ "ลานีญ่า"ทำไม iPhone ถึงแพงกว่าแบรนด์มือถืออื่นๆ?"พรีมพร้อม" โชว์การแต่งหน้าในสไตล์อโยธยา..คนดังหลายคนแห่ทำตามเคล็ดลับ 30 วินาทีเพื่อสุขภาพช่องปากและอายุยืนยาวขึ้นเมนูปลา...ปลาตะมะแก้ว นึ่งซีอิ๊ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
distant: ห่างเหิน ห่างไกล"พรีมพร้อม" โชว์การแต่งหน้าในสไตล์อโยธยา..คนดังหลายคนแห่ทำตามรพ.แม่สอด ประกาศสภาวะฉุกเฉินหลังเกิดการสู้รบในเมียนมาสุดซึ้ง!นทท.หญิงชาวจีนโผเข้ากอดเจ้าหน้าที่ อช.ผาแต้ม พร้อมขอบคุณที่ช่วยเหลือ กรณีประสบอุบัติเหตุตกหน้าผา เมื่อ 5 ปีที่แล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
พฤติกรรมที่คุณไม่ควรทำอย่างเด็ดขาดเมื่อมาเที่ยวประเทศจีน!เที่ยวเหมืองแม่เมาะ ลำปาง ชมวิวสวยๆของในร้านนี้หยิบได้ฟรีทุกชิ้นอะเมซิ่งไทยแลนด์ ! แพร่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ นักท่องเที่ยวทะลักแห่เที่ยว ฉลองสงกรานต์ 5 วัน เงินสะพัดกว่า 100 ล้าน พลิกโฉมหน้าก้าวสู่เมืองหลัก
ตั้งกระทู้ใหม่