หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความงามที่เปล่งประกายยามค่ำคืน วัดเรืองแสง Unseen อุบลราชธานี

โพสท์โดย phoom198

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือนิยมเรียกกันว่า วัดเรืองแสง ตั้งอยู่ที่ อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง โดยจำลองสภาพแวดล้อมของวัดป่าหิมพานต์หรือเขาไกรลาศ บริเวณบนยอดเขาจะมองเห็นพระอุโบสถสีปัดทองตั้งเด่นเป็นสง่า มีทิวทัศน์ และจุดชมวิวที่สวยงาม ด้านหลังจะมองเห็นวิวอ่างเก็บน้ำ ภูเขา และจุดผ่านแดนช่องเม็ก ด้านข้างจะมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินที่เขื่อนสิรินธร หากใครต้องการเห็นต้นไม้เรืองแสง แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ หลังพระอาทิตย์ตกดิน ช่วงเวลากลางคืนจะมองเห็นดาวได้ชัดเจน ถ่ายรูปสวยมาก

จุดเด่นของวัดคือ การได้มาชมภาพเรืองแสงเป็นสีเขียวของของต้นกัลปพฤกษ์ที่เป็นจิตรกรรมที่อยู่บนผนังด้านหลังของอุโบสถในยามค่ำคืน ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาชมและถ่ายภาพคือ ตั้งแต่เวลา 6.00.19.30 น. ซึ่งหากโชคดีก็จะได้เห็นดวงดาวมากมายเต็มท้องฟ้า อีกด้วย แต่ภาพเรืองแสงนี้หากมองด้วยตาเปล่าจะเห็นเพียงเล็กน้อย จะไม่เห็นเป็นสีเขียวชัดเจนเท่ากับภาพที่ถ่ายด้วยกล้องถ่ายภาพ เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวบางท่านที่มาเก็บภาพความงดงามผ่านสายตาต้องเผื่อใจไว้เล็กน้อย

        อุโบสถมีต้นแบบมาจากวัดเชียงทอง ประเทศลาว มีการตกแต่งลงลายเสาแต่ละต้นอย่างประณีตสวยงามๆ

คำแนะนำ: การมาเที่ยวในคืนเดือนมืดจะช่วยให้คุณได้สัมผัสความงดงามของแสงเรืองรองจากต้นกัลปพฤกษ์และดวงดาวได้อย่างชัดเจนที่สุด เป็นประสบการณ์ที่หาได้ยากและไม่ควรพลาด

               นอกจากสถาปัตยกรรมที่สวยงามของพระอุโบสถ เรายังได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติ ความเขียวชะอุ่มของผืนป่าหน้าฝน ความสดชื่นจากละอองไอหมอกที่ลอยฟุ้งอยู่เหนือขุนเขา เป็นภาพความสวยงาม และประทับใจอย่างที่สุด

โพสท์โดย: phoom198
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย
https://th.trip.com/moments/detail/sirindhorn/
https://www.wongnai.com/
https://www.guideubon.com/2.0/go2ubon/102/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
phoom198's profile


โพสท์โดย: phoom198
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกAPC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งเจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายเซตเมนูอาหารเช้า เติมพลังสมอง ช่วยให้มีสมาธิ😃 ชวนลองเข้ามาดูภาพถ่ายสะเทือนใจของเหล่าผู้คนที่ดูจะดราม่ายิ่งกว่าซีรีส์ทีวีเลยล่ะ 😅“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตทหารเขมร อดอยาก ถึงขั้นขุดมัน ของชาวบ้านมากิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เซตเมนูอาหารเช้า เติมพลังสมอง ช่วยให้มีสมาธิReset จิตใจ...แบบนักจิตบำบัด"เจนนี่ BLACKPINK–จางวอนยอง IVE" กับดราม่า "รุ่นพี่-รุ่นน้อง"..กลายเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลทั่วเอเซียกฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69มะเฟือง ผลไม้ที่มากด้วยสรรพคุณ ที่ใครๆ รู้แล้ว ต้องอยากรับประทาน“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
วัดกู้ วัดเก่าแก่ในนนทบุรี ที่ต้องไปสักครั้งหนึ่งในชีวิตพระนารายณ์ราชนิเวศน์ มรดกประวัติศาสตร์แห่งลพบุรี ร่องรอยความรุ่งเรืองสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือนจากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่