หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สอน Google ads จากผู้มีประสบการณ์ แชร์เทคนิคไม่ลับ ต่อยอดได้จริง

โพสท์โดย tothemoon555

Google Ads เครื่องมือที่สำคัญสำหรับการตลาดดิจิทัลในยุคนี้ เนื่องจากมีผู้ใช้งานมากมายทั่วโลก และไม่ว่าใคร ๆ ก็ตามต้องเคยค้นหาข้อมูลผ่าน Google ทั้งหาข้อมูล หาสินค้า บริการ เช็คราคา หรือซื้อขายของออนไลน์ ซึ่งทำให้ Google Ads เป็นช่องทางการโฆษณาในการเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมาย สอน Google Ads จึงเป็นคอร์สที่ผู้คนในแวดวงการตลาดดิจิทัลให้ความสนใจ เพื่อเพิ่มองค์ความรู้และพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเขา

ใครที่กำลังมองหาคอร์สที่สอน Google Ads ให้บทความนี้ช่วยให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับ Google Ads ทั้งประโยชน์และการเลือกคอร์สควรมีอะไรบ้าง


Google Ads มีบทบาทสำคัญในการตลาดออนไลน์อย่างไร?

ก่อนที่จะเริ่มหาคอร์สที่มีการสอน Google Ads สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าเครื่องมือนี้มีบทบาทหน้าที่สำคัญในการตลาดออนไลน์อย่างไรบ้าง เพราะเจ้าตัว Google Ads เครื่องมือโฆษณาดิจิทัลที่ทรงพลังจาก Google มีบทบาทสำคัญในกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ของธุรกิจทุกขนาด

นักการตลาด หรือเจ้าของแบรนด์แต่ละคนที่สนใจอยากทำการโปรโมตสินค้า หรือบริการในโลกออนไลน์ จะหันมาใช้ Google Ads เพื่อทำให้สินค้าเป็นที่รู้จัก และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรงด้วยตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายที่หลากหลาย เช่น คำหลัก หัวข้อ ความสนใจ พฤติกรรม ต่าง ๆ ช่วยเสริมสร้างการรับรู้และความน่าเชื่อถือของแบรนด์

Google Ads มีเครื่องมือมากมายที่ช่วยให้คุณสร้างและจัดการแคมเปญโฆษณาของคุณ โดยสรุปแล้ว Google Ads เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจทุกขนาด และการเรียน Google Ads จะทำให้คุณเข้าใจการใช้งานและนำไปต่อยอดในธุรกิจของคุณได้


คอร์สสอน Google Ads ใครสามารถเรียนได้บ้าง?

สอนทํา google ads เหมาะสำหรับบุคคลหลากหลายกลุ่มที่ต้องการเรียนรู้

ต้องการเรียนรู้วิธีการยิงโฆษณา Google Ads ด้วยตนเอง การสอน Google Ads ช่วยคุณให้เข้าใจระบบการยิงโฆษณา Google Adsg หรือเพื่อใช้ Google Ads สื่อสารและตรวจงานบริษัทเอเจนซี่

ฝ่ายการตลาดที่อยากเรียนรู้วิธีการยิงโฆษณา Google Ads เพื่อนำไปยิงโฆษณา Google Ads ภายในบริษัทเอง หรือต้องการปรับ Ad Optimization

คอร์สเรียน google adsเหมาะสมกับกลุ่มผู้ที่เริ่มเปิดธุรกิจไม่ว่าขนาดเล็กหรือใหญ่ต้องการที่จะเรียนรู้วิธีการยิงโฆษณา Google Ads จะยิ่งทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างงานพนักงานมาทำการตลาด Google Marketing

ด้วยเนื้อหาของการสอน Google Ads แต่ละหลักสูตรต้องการเพิ่มพูนทักษะการทำการตลาด Google Marketing บุคคลทั่วไปท่านใดอยากที่จะเจาะลึกการทำการตลาด Google Ads เพิ่มทักษะการปรับ Ads ก็สามารถเข้ามาเรียน พัฒนาองค์ความรู้ได้


คอร์สสอน Google Ads เรียนอะไรบ้าง?

การสอน Google Ads ควรมีเนื้อหาที่ครอบคลุมและเน้นไปที่การปฏิบัติจริงในการใช้งาน Google Ads เพื่อให้ผู้เรียนได้ทดลองการใช้เครื่องมือไปพร้อม ๆ กับผู้สอน โดยคอร์สสอน Google Ads มีเนื้อหาอย่างไรบ้างมาดูกัน

จะแบ่งออกเป็น 2 พาร์ทหลัก ๆ (ขอบคุณรายละเอียดการสอน Google Ads: Digital tips)

พาร์ท Lecture:

 1. Google Ads คืออะไร? และคำศัพท์ที่ควรรู้
 2. Search สำคัญอย่างไร และจำสำคัญไปอีกนานแค่ไหน การเรียนรู้เกี่ยวกับการค้นหาคำหลักและการจัดการกับคำหลักที่สำคัญใน Google Search Ads การวิเคราะห์แนวโน้มและการเปลี่ยนแปลงในการค้นหาคำหลัก
 3. เทคนิคและวิธีการเพิ่ม Engagement ของลูกค้าผ่านการใช้ Google Ads
 4. ทำความเข้าใจและการนำเสนอโฆษณาในแต่ละขั้นตอนของ Customer Decision Journey
 5. ความต่างกันระหว่าง SEO และ SEM และความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองกับ Google Ads
 6. การสอน Google Ads จะอธิบายกระบวนการทำงานของ Google Ads และเทคนิคเพื่อให้โฆษณาอยู่หน้าแรกของผู้ใช้
 7. เข้าใจวิธีการทำงานของระบบประมูล (Auction)
 8. วิเคราะห์ Quality Score และเทคนิคในการปรับปรุงค่า Quality Score เพื่อลดค่าใช้จ่าย
 9. วิธีการวางกลยุทธ์ในการค้นหาและการเลือก Keyword ที่เหมาะสม
 10. อธิบายและการใช้งานตัวเลือกการตรงกันของ Keyword เช่น Broad Match, Phrase Match และ Exact Match
 11. อธิบายและการใช้งาน Adwords Conversion Tracking เพื่อวัดผลการโฆษณา
 12. วิธีการปรับปรุงและการปรับแต่งโฆษณาบน Google Search Ads

พาร์ท Workshop:

 1. สอน Google Adsจะพาผู้เรียนสร้าง Google Ads Account และสร้างแคมเปญ พร้อมกับ Set Up ค่าที่ควรทราบ
 2. สอน ใช้ Google Ads และค้นหา Keyword ด้วย Keyword Planner
 3. สร้างกลุ่มโฆษณาและโฆษณาต่าง ๆ ภายในแต่ละกลุ่มโฆษณาที่มีเนื้อหาและโครงสร้างที่เหมาะสม
 4. การสร้างโฆษณาในรูปแบบ Responsive Search Ads
 5. เพิ่ม Negative Keyword เพื่อจัดการกับ Traffic คุณภาพต่ำ
 6. Search Ads Targeting
 7. Ad Extension สร้างส่วนขยายโฆษณาเพื่อเพิ่มความสมบูรณ์

เลือกคอร์สสอน Google Ads ควรพิจารณาอะไรบ้าง?

เมื่อคุณต้องการเลือกคอร์สสอน Google Ads หรือ อบรม Google A dsควรพิจารณาปัจจัยต่อไปนี้เพื่อให้เลือกคอร์สที่เหมาะสมกับความต้องการและระดับความเชี่ยวชาญของคุณ


คอร์สสอน Google Ads เรียนจบแล้ว สามารถนำไปต่อยอดอะไรได้บ้าง?

หลังจากได้เรียนรู้จากคอร์สที่สอน Google Ads ผู้เรียนสามารถนำความรู้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทักษะและเทคนิคที่ได้จากวิทยากรและเนื้อหาในคอร์ส Google Ads ไปใช้พัฒนาธุรกิจ เพื่อสร้างแบรนด์ awareness เพิ่มยอดขาย และผลกำไร นอกจากนี้ผู้เรียนสามารถเอาต่อยอดด้านการทำงานในบริษัทตลาดดิจิทัล หรืองานโฆษณาเป็นทีมที่เกี่ยวกับการวางแผนและดำเนินการโฆษณาออนไลน์ในลักษณะต่าง ๆ ได้อีกด้วย 


สรุปสอน Google Ads จะช่วยให้คุณทำการตลาดออนไลน์ได้ดียิ่งขึ้น

การเรียนรู้จากการสอน Google Ads ไม่เพียงแต่ช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานในด้านการตลาดออนไลน์และการโฆษณา แต่ยังเปิดโอกาสให้ผู้เรียนสามารถพัฒนาตนเองในอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการตลาดและโฆษณาในยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง หากใครที่กำลังสนใจว่า Google Ads ทํายังไง ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร หรือพอจะมีความรู้อยู่แล้วบ้าง คุณสามารถเลือกเรียน Google Ads ฟรี ตามเว็บไซต์หรือสถาบันต่าง ๆ 

แต่หากใครที่ทำ Google Ads อยู่แล้วแต่อยากจะเพิ่มสกิลให้เก่งขึ้น ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายโดยตรง แนะนำเป็น คอร์สสอน Google Ads (Adwords) ปูพื้นฐานตั้งแต่ต้น ของทาง Digital Tips

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ดีเจโซดา" ฟินสุดๆ หลังขี่ควายเผือก "โก้ เมืองเพชร" ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ : รวมมิตรเน้นๆ ความฮาในวันสงกรานต์ ปีใหม่ของไทยจ้ายิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้เขมรอ้างเล่นสงกรานต์มาตั้งแต่ปี 1968 แล้ว! แต่โป๊ะแตก ช่วงนั้นยุคถูกเขมรแดงครองเมืองอยู่เลย?เมื่อคู่รักขอชาวเน็ต ช่วยเอาคนข้างหลังออกไปที..งานนี้ทำเอาขำกระจาย!เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567สงกรานต์เขมรยิ่งใหญ่อลังการ ใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำหาดูยากภาพแห่งความทรงจำ การเล่นน้ำสงกรานต์ในอดีตของไทยเริ่มปฏิบัติการทำความสะอาดภูเขาเอเวอเรสต์จักรยานรุ่นนี้ ใช้แล้วทิ้งแล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนเห็นตู้นี้แล้ว...นึกถึงอะไร "?"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้สิงที่ชาว HR ส่วนใหญ่จะไม่อยากให้มีใน Resume ของคุณจัดการกับตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้วมีมฮาๆ: พระชุปแป้งทอด VS เณรน้อยสาดน้ำมนต์10 ประเทศ ที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในโลก"ดีเจโซดา" ฟินสุดๆ หลังขี่ควายเผือก "โก้ เมืองเพชร" ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แนะนำ 5 แอปกู้เงิน ทางเลือกสำหรับการเข้าถึงเงินทุนแนะนำซีรี่ย์เกาหลีออนแอร์ล่าสุด 2024 และซีรีย์เกาหลียอดนิยมลมเล่นไฟ Exes & Missus ละครดราม่าสุดเข้มข้น ออนแอร์แล้วตอนนี้!อาการไข้หวัดใหญ่ มาพร้อมไข้สูง ปวดเมื่อย อ่อนเพลีย รู้ทัน ป้องกันได้
ตั้งกระทู้ใหม่