หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มีเพศสัมพันธ์ในวันพระ ผิดศีล ผิดธรรม เป็นบาป หรือไม่ ?

เนื้อหาโดย มหาเก้า

    การมีเพศสัมพันธ์  เป็นกิจกรรมหนึ่งที่สามีภรรยาควรมีต่อกัน แต่ในวันพระถ้ามีอะไรกันจะผิดศีล ผิดธรรม เป็นบาปไหม คำตอบที่ถูกต้อง ต้องตอบอย่างมีเงื่อนไขคือ ถ้าในวันพระนั้น สามีภรรยาคู่นั้น ถือศีล 5 รับศีล 5 มา แล้วมี SEX กัน ศีลยังไม่ขาด เพราะศีลข้อ 3 คือ กาเมสุ มิจฉาจาร ห้ามประพฤติในกาม ไม่เป็นชู้กับสามี ภรรยาของคนอื่น ไม่ห้ามมีอะไรกันกับสามีภรรยาของตนเอง  แต่ถ้าวันพระนั้น สามีภรรยาคู่นั้นถือศีล 8 หรือไปรับศีล 8 มาเพื่อประพฤติปฏิบัติ แล้วมีเพศสัมพันธ์กันในวันนั้น  ถือว่าผิดศีล ผิดธรรม เป็นบาปเต็มๆ

    แต่ คนโบราณ  ผู้ถือเคร่งครัดในข้อปฏิบัติ จะสอนลูกสอนหลานให้งดการมีเพศสัมพันธ์ในวันพระ เพราะถือว่าสัปดาห์หนึ่งมีวันพระเพียงวันเดียว  ในวันพระควรสงบจิตใจ ห่างจากโลกีย์วิสัย ห่างจากการหมกมุ่นในกามบ้าง

    คนโบราณตั้งข้อห้าม หรือสิ่งที่ไม่ควรทำในวันพระ 5 ข้อ คือ

     1.ห้ามทำบาปทั้งหมด ให้ปฏิบัติตามศีล 5 ให้ได้ยิ่งดี

     2.หากมีธุระที่ไม่จำเป็นจริง ๆ ให้เลื่อนไปก่อน ให้ไปทำบุญที่วัด

     3.หากมีเพศสัมพันธ์ในวันพระ จะทำให้เทวดาประตัวมีฤทธิ์เดชน้อยลง ไม่สามารถมาดูแลปกป้องเราได้เท่าที่ควร

     4.หากไม่ต้องการให้ลูกในท้องเป็นเปรตมาเกิด ควรงดมีเพศสัมพันธ์ในวันพระ

     5.เน้นย้ำงดการมีเพศสัมพันธ์ในวันพระ วันโกน และวันสำคัญในศาสนาต่าง ๆ ด้วย เพราะถือว่าวันเหล่านั้น เป็นวันบริสุทธิ์ ไม่ควรทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับทางโลก ทางโลกีย์ และสิ่งที่ควรทำคือการเข้าวัด ทำบุญ ฟังธรรม

เนื้อหาโดย: มหาเก้า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มหาเก้า's profile


โพสท์โดย: มหาเก้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bakup
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้! หลังเห็นหน้าคนขาย..สาวเหมาลอตเตอรี่ยกแผงทันทีสลด! นักท่องเที่ยวหญิง-ชายจมน้ำเสียชีวิตที่หาดไม้ขาว ภูเก็ตฆๅตกร 5 ศwบุคคลสุดท้าย ที่ถูกประหๅรด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณะชนชาวประมงมาเอง! แฉหมดเปลือก "ส่วนต้องห้าม" ของหอย ไม่กิน = รอด!บอลจบคนไม่จบ! จุดพลุไฟไหม้ตกใส่รถ!😉 ชวนเข้ามาดูกันอีก ช็อตเด็ดภาพถ่ายที่ถ่ายในช่วงเวลาที่เหมาะสม 😆ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกิน"ความลับของความปลอดภัย" การไหว้แม่ย่านางรถใช้อะไรบ้าง?"เป้ย" ช็อกสุดๆ ! "หนูปาลิน" วิ่งแจ้นฟ้องเรื่องคุณย่าไม่ยอมซื้อของให้ ชี้ถึงความสัมพันธ์ในบ้านนี้ ?แม่บ้านบริษัทนี้ไม่ธรรมดา..แค่เห็นกุญแจรถก็รู้ว่าระดับไหนเส้นทางบินที่สั้นที่สุดในโลก 53 วินาที ถึงปลายทางดราม่า "ไฮโซปิง" นอนแผ่ร้องแอ๊ เส้นบางๆ ระหว่างคอนเทนต์กับความเหมาะสม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“หนุ่ม กะลา” บวชแล้ว ได้ฉายาทางธรรม “ผู้มีแสงธรรมดั่งทอง”สหรัฐยอมรับ ใช้สงครามข่าวสาร ด้อยค่าวัคซีนโควิดของจีนฆๅตกร 5 ศwบุคคลสุดท้าย ที่ถูกประหๅรด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณะชนเส้นทางบินที่สั้นที่สุดในโลก 53 วินาที ถึงปลายทาง"เป้ย" ช็อกสุดๆ ! "หนูปาลิน" วิ่งแจ้นฟ้องเรื่องคุณย่าไม่ยอมซื้อของให้ ชี้ถึงความสัมพันธ์ในบ้านนี้ ?คลิปเด็กไทยวัย 1 ขวบ สวมผ้าอ้อม สูบบุหรี่ไฟฟ้า กำลังเป็นไวรัล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เท้าคุณบอกอาการป่วยได้ฆๅตกร 5 ศwบุคคลสุดท้าย ที่ถูกประหๅรด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณะชนกบที่หน้าตาคล้ายอึ่ง "กบฝนทะเลทราย"ใบโคลเวอร์ (Clover) ใบไม้แห่งความโชคดีของชาวไอริช
ตั้งกระทู้ใหม่