รวมอาหาร 5 ชนิด ที่ถ้าทานบ่อยๆ เพิ่มโอกาศการเป็นสิวกันแบบลือๆ เลยทีเดียวเด้อ
โพสท์โดย dukedicknarak
รวมอาหาร 5 ชนิด ที่ถ้าทานบ่อยๆ เพิ่มโอกาศการเป็นสิวกันแบบลือๆ เลยทีเดียวเด้อ จะมีอะไรบ้าง มาชมกันได้เลยจ้า
- ไข่ขาว ในไข่ขาวนั้นจะมีเอนไซม์ชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่า ไลโซโซม ซึ่งจะถูกดูดซึมเข้าไปใปในผนังลำไส้ แต่จะถูกดูดซึมเข้าไปในผนังลำไส้ และกระแสเลือดทำให้เกิดปัญหา โดยร่างกาย จะต่อต้านออกมาใน รูปแบบของการเป็น "ผื่นหรือสิวอักเสบ" ได้ ซึ่งจะเกิดได้ง่ายขึ้น ถ้าเรามีการบริโภคไข่ขาวมากเกินไป ควรจะทานสลับกับอาหารประเภทอื่นๆ เช่น พวกธัญพืช ด้วยเด้อ
- ของหมักดอง ต่างๆ เช่น ปลาร้า ปลาส้ม แหนม ปูเค็มดอง etc ก็มักจะทำให้เกิดสิวได้บริเวณกรอบหน้า และ หน้าผาก อีกทั้งยังทำให้ผู้ที่กินมากๆ นั้น "หน้าแก่" ไวด้วยนะ เพราะในปลาร้า หรือ อาหารหมักดองนั้น มีสารไทอะมิเนส ที่ทำลายวิตามิน บี1 ซึ่งวิตามินตัวนี้นั้น เป็นสารจำเป็นสำหรับ เส้นประสาท และผิวหนัง ถ้าขาดไปจะทำให้ผิวหนังนั้นไม่สดใส
- อาหารที่มีไขมันทรานส์ต่างๆ เช่น พวก มาการีน หรือ เบเกอรี่ต่างๆ หรือ ขนมขบเคี้ยว และพวกของทอดที่ใช้น้ำมันซ้ำๆ ซึ่ง ไขมันทรานส์นั้นเป็นอันตรายต่อผิวหนัง ก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระในผิวหนังมากขึ้น ลดความแข็งแรงของไมโทคอนเดรีย ซึ่งก็จะทำให้เกิดริ้วรอยต่างๆได้ง่ายนั่นเอง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกา
ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุด
งานก่อสร้างลานจอดรถ นำไปสู่การค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์ครั้งประวัติศาสตร์
มีเพียง 2 อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรทั้งหมดน้อยกว่า 5000 คน
หนุ่มฝากเงินเป็นแสนนาน 20 ปี จะถอนมาสร้างบ้าน พนง.ธนาคารบอก คุณไม่เคยเปิดบัญชีที่นี่มาก่อนนะ
จังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทย
ทัวร์ฮาร์บินนรก ไม่จ่ายค่า รร. ทิ้งลูกทัวร์ เสียหายกว่า 7 แสน
"เชียงใหม่" ติดอันดับโลก! คว้าอันดับ 2 เมืองยอดนิยม"Digital Nomads"
กระทรวงที่ได้งบน้อยที่สุดในไทย ประจำปีงบประมาณ 2569
มิติใหม่ของชีวิตหอพัก: เมื่อ "เพื่อนบ้าน" เป็นยีราฟตัวสูงใหญ่ใจดี
ประวัติศาสตร์ใบยาสูบ เมื่อ ซิการ์ vs บุหรี่: ความต่างในม่านควันจากอดีต 3,000 ปี สู่สัญลักษณ์แห่งอำนาจ
กษัตริย์หลุยส์ที่ 14 อาบน้ำ 3 ครั้งในชีวิตHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมเงินบาทของไทย ได้เป็นสกุลเงินที่แข็งแกร่งในระดับโลก?
ประวัติศาสตร์ใบยาสูบ เมื่อ ซิการ์ vs บุหรี่: ความต่างในม่านควันจากอดีต 3,000 ปี สู่สัญลักษณ์แห่งอำนาจ
ชวนมารู้จักลาบูบู้ มาการอง เดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง
ขับไรเดอร์ยังไงรายได้สุดปังๆ วันละ1,000บาท จากผู้มีประสบการณ์
ส่องโปรไฟล์ "นิโคลา เพลท์ซ" สะใภ้หมื่นล้านผู้เป็นชนวนเหตุรอยร้าวในตระกูลเบ็คแฮม
เขมรตีข่าว "ฝรั่งเรียกร้องให้คว่ำบาตรไทย และ ลั่นว่าไทยเป็นฝ่ายรุกรานกัมพูชา"




