หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทึ่งทั่วโลก : มาชูปิกชู เมืองสาบสูญแห่งอินคา ที่น่าทึ่ง

        มาชูปิกชูนั้นเป็นป้อมปราการโบราณของชาวอินคาและแหล่งโบราณคดีที่ตั้งอยู่ในหุบเขาอูรูบัมบาของเทือกเขาแอนดีส ในภูมิภาคกุสโก ประเทศเปรู ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในแหล่งโบราณคดีที่โดดเด่นและน่าทึ่งที่สุดในโลก

        สถานที่แห่งนี้นั้นสร้างขึ้นในสมัยจักรวรรดิอินคา ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองกลุ่มสุดท้ายในอารยธรรมแอนเดียน สถานที่นี้ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง โครงสร้างก่ออิฐอันวิจิตรบรรจง และการผสมผสานภูมิทัศน์ธรรมชาติเข้ากับการออกแบบ

        ป้อมปราการแห่งนี้นั้น ได้ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน ได้แก่ ภาคเมืองซึ่งมีเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและวัดวาอารามมากกว่า 170 แห่ง และส่วนเกษตรกรรม  หากเราต้อง เยี่ยมชมมาชูปิกชู นักท่องเที่ยวจำเป็นต้องซื้อตั๋วล่วงหน้า เนื่องจากมีการจำกัดจำนวนคนต่อวันที่ หากต้องการไปถึงมาชูปิกชู นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนั่งรถไฟไปยังอากัวสกาเลียนเตส หรือที่รู้จักในชื่อมาชูปิกชูปูเอโบล จากที่นั่นคุณสามารถนั่งรถบัสหรือเดินป่าเพื่อการท่องเที่ยว มายังสถานที่แห่งนี้ได้ มาชูปิกชูนั้นนิยมเรียกอีกชื่อว่า เมืองสาบสูญแห่งอินคา เพราะเป็นซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคานั่นเอง อารยธรรมแห่งนี้ได้ถูกคนภายนอกลืมจนกระทั่งมีการค้นพบอีกครั้งโดยนักโบราณคดีที่ชื่อไฮแรม บิงแฮม +

ภาพจาก Pinterest

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dukedick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกอาการ "ทาเคร" นักมวย K-1 หลังขาบาดเจ็บสาหัสก่อนหน้านี้อำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นเมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดไข่โบราณจากยุคโรมันอายุกว่า 1,700 ปีท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?ศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลุง66 ถูกหลอกลงทุน จะฝาก2 แสนให้มิจฉาชีพ เพื่อนบ้านห้ามทะเลาะจนต้องแจ้งตำรวจประโยชน์จากไข่ต้ม9อย่างคร้าวๆรถหกล้อข้ามเลน ชนจยย.เสียชีวิต2 คาดเมาขับก่อนหนีสกุลเงินชาติที่ไร่ค่าที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่