หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทริคไม่ลับ สำหรับคนมีไมโครเวฟ..ที่หลายคนอาจยังไม่รู้

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              เผยทริคดีๆ สำหรับคนมีไมโครเวฟ ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ ใช้แล้วชีวิตดีขึ้นมาก เตาอบไมโครเวฟ (Microwave) นั้นถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้สำหรับประกอบอาหาร เช่น อบ นึ่ง ตุ๋น อาหารได้ทุกรูปแบบ และยังตอบโจทย์ทุกการใช้งานของคนเข้าครัวด้วย ทำอาหารได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และวันนี้เรามีเคล็ดลับในการทำอาหารจากไมโครเวฟ ที่หลายคนอาจยังไม่รู้

 

              โดยล่าสุด ได้มีบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อว่า @mizaki.story ได้ออกมาทำการโพสต์แชร์คลิป พร้อมเผยว่า “บ้านไหนมีไมโครเวฟ กดเซฟไปทำตามได้เลย! เวิร์คๆๆ เราลองมาแล้ววว “

              อันดับแรกคือ เลย์ หรือขนมมันฝรั่งทอด ที่พอกินไม่หมดแล้วมันจะเหนียว ให้เอาเข้าไปในไมโครเวฟประมาณ 1-2 นาที มันก็จะกลับมากรอบอร่อยเหมือนเดิม

              อันที่สองคือ ข้าวโพดที่ซื้อมาเป็นฝักๆ โดยปกติจะต้องต้มหรือนึ่ง แต่ถ้าเราจะกิน สามารถที่จะเอาเข้าไปในไมโครเวฟได้ ทำการเปิดไฟแรง นานประมาณ 4 นาที เราก็จะได้กินข้าวโพดแบบไม่มีเส้นๆ มากวนใจอีกเลย

              อันที่สามคือ ใครก็ตามที่เวลาหั่นหอมแล้วแสบตา ให้เอาหอมทั้งลูกนั้นเข้าไปในไมโครเวฟ ก่อนที่จะนำมาหั่น ทำการเปิดไฟเบาๆ เข้าไปแค่ 1 – 2 นาที แล้วนำเอามาหั่น แค่นี้ก็ไม่แสบตาอีกต่อไปแล้ว

              ทั้งนี้ต้องขอบอกเลยว่า ก็เป็นเคล็ดลับดีๆ ที่ช่วยทำให้ชีวิตดูง่ายขึ้นเยอะ ยังไงก็ลองนำเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองใช้กันได้นะ หรือถ้าใครมีทริคดีๆ ก็อย่าลืมนำมาแชร์กันได้เลย

(สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่เลยจร้า : https://www.tiktok.com/@mizaki.story/video/7287925595520978182)

https://www.tiktok.com/@mizaki.story/video/7287925595520978182
เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อับดุล รอเเย๊ะส์, lo73l1
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้าวอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปีเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมายถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หุ้น Facebook ลงเกือบ 30% ในคืนเดียวอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูมารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
ตั้งกระทู้ใหม่