หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รถเมล์ ถอยทับพนักงานเก็บค่าโดยสารเสียชีวิต


เขียนโดย sairung11

          เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2567 เวลาประมาณ 09.00 น. เกิดเหตุรถเมล์สาย 82 ถอยทับพนักงานเก็บค่าโดยสารเสียชีวิตภายในอู่รถเมล์ของเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านสุขสวัสดิ์ กรุงเทพฯ

          ผู้เสียชีวิตคือ นางวรรณพร อายุ 53 ปี เป็นพนักงานเก็บค่าโดยสารมานานกว่า 10 ปี ขณะเกิดเหตุ นางวรรณพรกำลังเดินไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งเป็นจังหวะที่รถเมล์คันดังกล่าวกำลังวิ่งเข้าไปเติมเชื้อเพลิง นายอภิชาติ อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นสามีของผู้เสียชีวิต และเป็นผู้ขับรถเมล์ประจำอู่ ได้พยายามตะโกนบอกคนขับรถว่าอย่าเพิ่งถอยรถเพราะยังมีคนอยู่ แต่คนขับรถไม่ได้ยินและไม่เห็นว่านางวรรณพรอยู่ท้ายรถ ทำให้รถเมล์ถอยมาชนนางวรรณพรจนเสียชีวิต

          ผู้ที่ขับรถเมล์คันดังกล่าวคือนายช่าง ซึ่งไม่ใช่พนักงานขับรถเมล์ประจำคันดังกล่าว และภายในอู่รถเมล์ มักจะมีการขับรถที่ใช้ความเร็วเกินกว่าจำเป็นอยู่บ่อยครั้ง

          เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจ สน. ราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญู และแพทย์จากโรงพยาบาลศิริราช ได้เข้ามาร่วมกันตรวจสอบสภาพศพ และดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุต่อไป

ผลสรุปของอุบัติเหตุ

          จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า สาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากความประมาทของคนขับรถที่ถอยรถโดยไม่ระมัดระวัง โดยไม่ได้ตรวจสอบให้แน่ชัดว่าไม่มีคนอยู่บริเวณท้ายรถ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบว่า การขับรถด้วยความเร็วเกินกว่าจำเป็นภายในอู่รถเมล์ ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

มาตรการป้องกันอุบัติเหตุ

          เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุเช่นนี้ขึ้นอีกในอนาคต ผู้ประกอบการรถโดยสารควรมีมาตรการป้องกันที่เข้มงวดขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile
เขียนโดย sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี20265 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จีนเปิดตัวเรือสำราญขนาดใหญ่ลำใหม่ ก้าวใหญ่ของอุตสาหกรรมต่อเรือโลก"ไม่ใช่สักแต่วิจารณ์" เมื่อเจ้าของบริษัทน้ำมันมานั่งคุมราคาน้ำมันทำไมเวลาเครียด ๆ การได้ออกไปกินอะไรอร่อย ๆ ถึงช่วยเยียวยาใจเราได้?10 รายจ่ายที่คนไทย ‘ไม่คิดว่าเปลือง’ แต่กินเงินเงียบที่สุดในแต่ละเดือนต้นกำเนิดของ "น้ำจิ้มซีฟู้ด"ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีหัวรบนิวเคลียร์ประจำการอยู่ในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
About อิสราเอลทำไมเวลาเครียด ๆ การได้ออกไปกินอะไรอร่อย ๆ ถึงช่วยเยียวยาใจเราได้?ต้นกำเนิดของ "น้ำจิ้มซีฟู้ด"ประเทศที่มีครูชาวต่างชาติ เข้ามาสอนอยู่ในประเทศไทยมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่