หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมประเทศอินเดียถึงยังแบ่งชนชั้น

เนื้อหาโดย film007

 

สาเหตุที่ประเทศอินเดียยังแบ่งชนชั้น สามารถสรุปได้ดังนี้

  • ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ระบบวรรณะเป็นระบบที่ฝังรากลึกในสังคมอินเดียมาเป็นเวลานาน สืบทอดกันมาหลายพันปี เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของอินเดีย ส่งผลให้คนอินเดียส่วนใหญ่เกิดมาและเติบโตมากับแนวคิดเรื่องชนชั้น ทำให้มองว่าการแบ่งชนชั้นเป็นเรื่องปกติและยอมรับได้

  • ความยากจนและการศึกษา ชนชั้นวรรณะในอินเดียมีความสัมพันธ์กับความยากจนและการศึกษา ชนชั้นวรรณะสูงมักมีฐานะทางเศรษฐกิจและการศึกษาที่ดีกว่าชนชั้นวรรณะต่ำ ส่งผลให้ชนชั้นวรรณะต่ำมีโอกาสเข้าถึงการศึกษาและอาชีพที่ดีได้ยากกว่า ส่งผลให้ชนชั้นวรรณะต่ำมีสถานะทางเศรษฐกิจและสังคมที่ด้อยกว่า

  • ความเหลื่อมล้ำทางสังคม สังคมอินเดียมีความเหลื่อมล้ำทางสังคมสูง ชนชั้นวรรณะสูงมักมีอำนาจและอภิสิทธิ์มากกว่าชนชั้นวรรณะต่ำ ส่งผลให้ชนชั้นวรรณะสูงสามารถรักษาสถานะและสิทธิพิเศษของตนไว้ได้ ในขณะที่ชนชั้นวรรณะต่ำมักถูกเลือกปฏิบัติและถูกกีดกันจากโอกาสต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน รัฐบาลอินเดียได้พยายามแก้ไขปัญหาการแบ่งชนชั้น โดยออกกฎหมายและมาตรการต่างๆ เพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมทางสังคม เช่น กฎหมายต่อต้านการเลือกปฏิบัติทางเพศ กฎหมายต่อต้านการเลือกปฏิบัติทางวรรณะ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ปัญหาการแบ่งชนชั้นในอินเดียยังคงเป็นปัญหาที่ท้าทายและจำเป็นต้องใช้เวลาในการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง

เนื้อหาโดย: film007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
film007's profile


โพสท์โดย: film007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: film007, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?เกิดเหตุม้วนเหล็กกลิ้งทับคนตายคนไข้วัย 72 ติดเชื้อโควิดนาน 613 วัน ก่อนกลายพันธุ์ในร่างกายกว่า 50 ครั้งลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อยเขมรแสบ! นำภาพเก่าสถานท่องเที่ยวไทย ที่เต็มไปด้วยกองขยะมาเล่นไทย?"ลาบูบู้" ไม่รอด โดนเขมรเคลมเรียบร้อยแล้ว..บอกรากเหง้ามาจาก "หน้ากาล"เกมพลิก!! เมื่อหนุ่ม ๆ เเอบเเม่ไปหาปลา เกือบโดนด่า เเต่พอเห็นลูกได้ปลาตัวใหญ่กลับบ้าน เสียงเปลี่ยนทันทีเลยนะเเม่นกอันตรายที่สุดในโลกเพื่อน "ออกัส" ซัดแหลก..พระเอกดังต่างหาก ถูกข่มขู่ให้กราบเท้า!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรแสบ! นำภาพเก่าสถานท่องเที่ยวไทย ที่เต็มไปด้วยกองขยะมาเล่นไทย?torment: ทรมาน ระทมทุกข์อิหร่านขู่ถล่มที่ตั้งนิวเคลียร์ ของอิสราเอลด้วยขีปนาวุธ"Colosseum" โคลอสเซียม ณ อิตาลี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
torment: ทรมาน ระทมทุกข์"Colosseum" โคลอสเซียม ณ อิตาลีenhance: เสริม ยกระดับ ทำให้มากขึ้น3 ช่วงเวลา "ต้องห้าม" สำหรับการมีเwสัมพันธ์
ตั้งกระทู้ใหม่