หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"กาญจนบุรี-ตาก" จังหวัดติดกัน แต่ต้องอ้อมเป็นวัน

โพสท์โดย sairung11

           เส้นทางอ้อมจากจังหวัดกาญจนบุรีไปยังจังหวัดตากนั้น มีระยะทางประมาณ 951 กิโลเมตร หรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 ชั่วโมง 31 นาที

           สาเหตุที่การเดินทางจากจังหวัดกาญจนบุรีไปยังจังหวัดตากต้องอ้อมเป็นวันนั้น เนื่องมาจากเส้นทางตรงระหว่างสองจังหวัดนั้นตัดผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่ครอบคลุมจังหวัดกาญจนบุรีและจังหวัดตาก โดยเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งนี้เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด เช่น ช้างป่า กระทิง วัวแดง เสือโคร่ง และเสือดาว เป็นต้น เพื่อเป็นการอนุรักษ์สัตว์ป่าและสภาพแวดล้อมของพื้นที่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จึงห้ามไม่ให้มีการก่อสร้างถนนตัดผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

           เส้นทางที่นิยมใช้คือ เริ่มต้นจากจังหวัดกาญจนบุรี ผ่านจังหวัดสุพรรณบุรี เข้าสู่จังหวัดอุทัยธานี ตัดผ่านอำเภอลานสัก แล้วเข้าสู่จังหวัดตาก จะประหยัดเวลาขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: teetete, อ้ายเติ่ง, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนเปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”รู้หรือไม่ ? ทำไมขนมไทยต้องใส่ "กลิ่นนมแมว" รู้จักที่มาของกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากแมวนะจ๊ะประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกอำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?บทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ใบเฟิร์น พัสกร" สวยไม่เกรงใจใคร..หลายคนจำแทบไม่ได้ขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริงบทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึกอำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประกันโรคร้ายแรง เกราะกันโรคร้าย ที่พร้อมจ่ายทันทีไม่ต้องลุ้น?ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งหนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่