"กาญจนบุรี-ตาก" จังหวัดติดกัน แต่ต้องอ้อมเป็นวัน
เส้นทางอ้อมจากจังหวัดกาญจนบุรีไปยังจังหวัดตากนั้น มีระยะทางประมาณ 951 กิโลเมตร หรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 ชั่วโมง 31 นาที
สาเหตุที่การเดินทางจากจังหวัดกาญจนบุรีไปยังจังหวัดตากต้องอ้อมเป็นวันนั้น เนื่องมาจากเส้นทางตรงระหว่างสองจังหวัดนั้นตัดผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่ครอบคลุมจังหวัดกาญจนบุรีและจังหวัดตาก โดยเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งนี้เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด เช่น ช้างป่า กระทิง วัวแดง เสือโคร่ง และเสือดาว เป็นต้น เพื่อเป็นการอนุรักษ์สัตว์ป่าและสภาพแวดล้อมของพื้นที่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จึงห้ามไม่ให้มีการก่อสร้างถนนตัดผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร
เส้นทางที่นิยมใช้คือ เริ่มต้นจากจังหวัดกาญจนบุรี ผ่านจังหวัดสุพรรณบุรี เข้าสู่จังหวัดอุทัยธานี ตัดผ่านอำเภอลานสัก แล้วเข้าสู่จังหวัดตาก จะประหยัดเวลาขึ้น
น้ำตกเจ็ดคต สระบุรี เส้นทางธรรมชาติใกล้กรุงที่ควรเช็กก่อนเดินทาง
10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคล
หวยลาวออกทุกวัน ความหวังของคนเล่นก็มีทุกวัน… แล้วคุณล่ะ คิดอย่างไรกับเรื่องนี้?”
จังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
3 ผังเมืองระดับโลกที่สวยจนกลายเป็นต้นแบบของการออกแบบเมือง
ภาพยนตร์ไทยที่ขาดทุนมากที่สุด
หากไทยกับกัมพูชาปะทะกันอีก ผลกระทบอาจหนักกว่าที่คิด
เปิดชุดตัวเลข "เสือตกถังพลังเงินดี" 16/6/69
สรุปการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2569
สายลึกสายเซียนอาหารอีสานตัวจริงเลยแปลก หากินยากมาก
ไทยจะเสียอะไร หากคิดยึดพระตะบอง เสียมราฐ ศรีโสภณ
เครื่องบินรบรุ่นไหนทันสมัยสุดในไทย
ภาพยนตร์ไทยที่ขาดทุนมากที่สุด
3 ผังเมืองระดับโลกที่สวยจนกลายเป็นต้นแบบของการออกแบบเมือง
ประเทศที่อยู่ห่างจากไทยที่สุด ที่มีร้านอาหารไทยเปิดให้บริการ

