หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เที่ยวโอเอซิสอุราบี ประเทศลิเบีย

เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

เที่ยวโอเอซิสอุราบี ประเทศลิเบีย

เที่ยวโอเอซิสอุราบี ประเทศลิเบีย 

ธรรมชาติมักจะสร้างสิ่งมหัศจรรย์ที่ทำให้ประหลาดใจได้อยู่เสมอ ท่ามกลางทะเลทรายซาฮาร่าอันแห้งแล้ง ยังมีแหล่งน้ำโอเอซิสอันหายาก เป็นแหล่งให้ความชุ่มชื้นแก่ทะเลทรายอันโดดเด่นนั้นคือ โอเอซิสอุราบี เป็นหนึ่งในอัญมณีเม็ดงามที่มีชื่อเสียงของประเทศลิเบีย และมีความสวยงามไม่แพ้โอเอซิสที่ไหนในโลก

โอเอซิสอุราบี เดิมทีเคยเป็นทะเลสาบอันกว้างใหญ่ใน 200,000 ปีก่อน มีภูมิภาคที่เปียกชื้น ฝนตก และอุดมสมบูรณ์ จนกระทั่งเกิดการเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศอย่างรุนแรงทะเลสาบได้ระเหยไปในอากาศ เหลืออยู่แต่เพียงทะเลทรายอันเหือดแห้ง และไม่มีที่สิ้นสุดจนกลายเป็นทะเลทรายซาฮาร่าในช่วง 3,000-5,000 ปีที่ผ่านมา แต่ร่องรอยของทะเลสาบยังคงเหลืออยู่ หลักฐาน คือ โอเอซิสสีฟ้าน้ำเงินที่โผล่พ้นขึ้นมาบนทะเลทรายกว่า 20 แห่งของอุราบี โดยมีต้นปาล์มน้อยใหญ่ขึ้นอยู่รอบๆ ยืนยันความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งน้ำดังกล่าว

โอเอซิสบางแห่งจะกว้างใหญ่พอจนมีผู้คนมาศัยได้ มีความตื้นและยาวประมาณ 3-27 เมตร โอเอซิสที่มีความสวยงามคือ Umm al-H'isan และ Umm al-Maa ส่วนใหญ่แล้วน้ำจากที่นี่จะมีรสเค็มมากเนื่องจากอุดมไปด้วยแร่ธาตุ และคาดกันว่าในอนาคตน้ำของโอเอซิสจะระเหยแห้งไปเพราะความเค็ม ทำให้รัฐบาลจะเข้ามาทำโครงการสร้างท่อเพิ่มน้ำจืด เพื่อให้ประชากรสามารถใช้น้ำจืดต่อไปได้ในอนาคต

โพสท์โดย: STUBBORNLY
อ้างอิงจาก: https://www.instyletravels.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 45 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่, STUBBORNLY
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้า5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนดวลปืนสนั่น!หนุ่มเขม่นดวลปืนสนั่นหน้าเวทีดนตรีงานแต่ง เจ็บระนาว 6 สาหัส 1ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกเงินเดือน 30,000 อยู่กรุงเทพฯ หรือภูเก็ต ทำไมรายได้ดูพอแต่เงินเหลือยาก"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร5 ประเทศและเขตเศรษฐกิจเอเชียที่ HDI สูงสุด ทำไมญี่ปุ่นไม่ใช่อันดับ 14 รากสมุนไพรที่หายากที่สุดในไทยน้ำพุร้อนที่ดีที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิธีล้างผักสลัดยังไงไม่ให้ช้ำ และยังดูสด กรอบ น่าทานดาวฤกษ์ขนาดใหญ่ยักษ์ 3 ดวง ที่ถูกตั้งชื่อดาวให้เป็นชื่อภาษาไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร4 รากสมุนไพรที่หายากที่สุดในไทยเลือกปลากินง่าย ก้างน้อย เหมาะกับเด็กและคนเริ่มกินปลาจังหวัดที่มีควายมากที่สุด อันดับที่หนึ่งในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่