เมื่ออยากกินข้าวหลามตามพี่จอง-คัลแลน เจอจิ้งจกตัวเบ้อเริ่มแทบอ้วก
เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2567 หญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์ภาพข้าวหลามที่มีจิ้งจกผสมมาด้วยลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก "พวกเราคือผู้บริโภค" โดยระบุข้อความว่า "เมื่อฉันอยากกินข้าวหลามตามพี่จองกับคัลแลน…… ถึงว่ากลิ่นหอมเหมือนเนื้อย่าง"
จากภาพจะเห็นได้ว่าข้าวหลามนั้นเพิ่งถูกแกะออก แต่กลับมีจิ้งจกตัวใหญ่ฝังอยู่ในข้าวเหนียว สร้างความตกใจให้กับหญิงสาวเป็นอย่างมาก เธอจึงตัดสินใจโพสต์ภาพลงโซเชียลเพื่อเตือนภัยผู้บริโภค
ชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพต่างพากันร้องยี้ ไม่กล้ากินข้าวหลามอีกต่อไป บางคนออกแนวแซวว่า กินได้ มันสุกแล้ว บางคนบอกโปรตีนทั้งนั้น แต่ก็มีบางคนแสดงความห่วงใยว่า จิ้งจกอาจนำเชื้อโรคมาสู่ผู้บริโภคได้
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แสดงให้เห็นว่าผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญกับคุณภาพของอาหารและกระบวนการผลิตให้มากขึ้น เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค และผู้บริโภคที่ต้องระมัดระวังในการรับประทานอาหาร โดยเฉพาะอาหารที่ห่อหุ้มโดยไม่เห็นเนื้อใน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการปนเปื้อนของสิ่งแปลกปลอม