พิซซ่าในกระทะ จากแป้งโกกิ
พิซซ่าแป้งโกกิ สูตรทำง่ายๆ
ใครอยากรับประทานพิซซ่าแบบประหยัด สามารถทำจากแป้งโกกิได้เลย
วัตถุดิบ
แป้งโกกิ 1 ถุง
น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา
น้ำมันพีช 2 ช้อนโต๊ะ
มอสซาเรลล่าชีส
ไส้กรอก
แฮม
สับปะรด
ผงออริกาโน่
ซอสพริก
ซอสมะเขือเทศ
วิธีทำ
นำแป้งโกกิ ใส่ชามผสม ใส่น้ำเปล่า น้ำมันพืช คนให้ส่วนผสมเข้ากัน นวดแป้งให้เนียน นำมาคลึงเป็นแผ่น หนา ประมาณครึ่งเซนติเมตร แผ่ให้มีขนาดพอดีกับกระทะ ใช้ส้อมจิ้ม แผ่นแป้งให้ทั่ว
นำน้ำมันทาในกระทะเพื่อไม่ให้แผ่นแป้งติดกระทะ ใส่แผ่นแป้งลงไป เปิดไฟอ่อน ปิดฝา อบไว้ 15 นาที สังเกตสีพอเหลือง กลับแป้งอีกด้าน ทาซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ใส่มอสซาเรลล่าชีส ใส่แฮม สับปะรด ผงออริกาโน่ (ใส่ไส้ตามชอบได้เลย) ปิดฝาอบต่อ 15 นาที รับประทานได้
แค่นี้ เราก็มีพิซซ่าง่ายๆ ทำกินเองได้แล้ว หากรับประทานไม่หมด ใส่ตู้เย็นได้ เวลานำออกมารับประทานก็อุ่นด้วยไมโครเวฟ ลองทำดู อร่อยด้วย