ไรเดอร์เผชิญหน้าอริเก่า ถูกแทงไม่ยั้ง ดับอนาถ
วันที่ 16 มกราคม 2567 มีผู้ถูกแทงเสียชีวิตภายในชุมชนมหาดไทย 4 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. ที่เกิดเหตุพบร่าง นายรัชกร ใบครุฑ หรือเอ็ม อายุ 35 ปี อาชีพไรเดอร์ มีบาดแผลถูกแทงที่คอฝั่งซ้าย ราวนมซ้ายและชายโครง เสียชีวิตคาที่
นายรัชกร เดินทางมาหาเพื่อนภายในชุมชนดังกล่าว ปรากฏว่า ระหว่างที่นั่งพูดคุยอยู่นั้น ได้เจอกับ นายเบนซ์ (ไม่ทราบชื่อ นามสกุล) อายุ 27 ปี เป็นโจทย์เก่า เคยมีเรื่องเขม่นกันมาก่อน
กระทั่งผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธที่ทำครัวแทงผู้เสียชีวิต จากนั้นได้หลบหนีออกไปจากชุมชนทันที ขณะที่เพื่อนพยายามพยุงร่างผู้ตาย เพื่อนำไปส่งโรงพยาบาล แต่พอพาออกมาได้เพียง 10 เมตร ล้มลงและเสียชีวิตบริเวณทางเดินเท้าดังกล่าว
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับผู้ก่อเหตุในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น และติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป
ข้อคิด
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความรุนแรงที่ยังคงเกิดขึ้นในสังคมไทย สาเหตุของความรุนแรงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้น่าจะมาจากปัญหาส่วนตัวระหว่างผู้ตายและผู้ก่อเหตุ ถึงแม้ว่าผู้ตายจะพยายามหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า แต่ผู้ก่อเหตุก็ใช้ความรุนแรงโดยไม่ยั้งคิด ส่งผลให้ผู้ตายต้องเสียชีวิต เหตุการณ์เช่นนี้ไม่ควรเกิดขึ้นอีก ทุกคนควรเรียนรู้ที่จะควบคุมอารมณ์ หลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรง และแก้ปัญหาอย่างสันติ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
ทำไมคนไทยถึง "ชิดซ้าย" และใช้ "พวงมาลัยขวา"
"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา
ขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้า
"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ
อาหารไทยที่ใช้เวลาทำนานที่สุด กว่าจะได้กินไม่ง่าย
กินอะไรดีช่วงหน้าฝน? อาหารเสริมภูมิ VS อาหารเสี่ยงท้องเสีย



