หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาดูกันกับ 5 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการล้างหน้า

เขียนโดย dukedicknarak

    มาดูกันกับ 5 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการล้างหน้า  ซึ่งความเข้าใจผิดเหล่านี้ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เป็นประจำ จะมีในส่วนใดบ้าง แวะมาอ่านกันได้เลยจ้า 

1. ความเข้าใจผิด: การล้างหน้าบ่อยๆ จะช่วยป้องกันสิวได้


ข้อเท็จจริง: แม้ว่าการรักษาใบหน้าให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ แต่การล้างหน้ามากเกินไปอาจรบกวนความสมดุลตามธรรมชาติของน้ำมันบนผิว ซึ่งสามารถนำไปสู่ความแห้งกร้านและอาจทำให้เกิดสิวได้ ทางที่ดีควรล้างหน้าวันละสองครั้ง ในตอนเช้าและก่อนนอน

2. ความเข้าใจผิด: น้ำร้อนจะเปิดรูขุมขนและน้ำเย็นจะปิดรูขุมขน


ข้อเท็จจริง: โดยปกติแล้วรูขุมขนไม่มีกล้ามเนื้อสำหรับเปิดหรือปิด น้ำร้อนอาจทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นชั่วคราว แต่จะไม่เปลี่ยนขนาดจริงๆของมันซึ่งน้ำอุ่นเหมาะที่สุดในการทำความสะอาด เนื่องจากช่วยขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. ความเข้าใจผิด: การขัดหน้าแรงๆ จะช่วยกำจัดสิวได้

ข้อเท็จจริง: การขัดหน้าที่แรงเกินไปอาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองและทำให้สิวแย่ลงได้ แนะนำให้ขัดผิวอย่างอ่อนโยน แต่หลีกเลี่ยงการขัดถูแรงๆ เนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยแดง อักเสบ บนผิวหนังได้

4. ความเข้าใจผิด: สบู่ทุกชนิดก็ใช้ล้างหน้าได้

ข้อเท็จจริง: ผิวหน้าบอบบางกว่าผิวส่วนอื่นๆ ของร่างกาย การใช้สบู่ธรรมดาสามารถดึงน้ำมันตามธรรมชาติออกไปและรบกวนความสมดุลของค่า pH ของผิว วิธีที่ดีที่สุดคือใช้คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนที่ไม่ก่อให้เกิดสิวซึ่งผลิตมาสำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะ

5. ความเข้าใจผิด: การให้ความชุ่มชื้นไม่จำเป็นสำหรับผิวมัน


ข้อเท็จจริง: แม้ว่าคุณจะมีผิวมัน แต่การให้ความชุ่มชื้นยังคงมีความสำคัญ การไม่ใช้งานมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในบางครั้ง สามารถทำให้ผิวของคุณผลิตน้ำมันได้มากขึ้นเพื่อชดเชยความแห้งกร้าน ซึ่งอาจจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ เลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบาและปราศจากน้ำมันที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 136 ครั้ง
เขียนโดย dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พู่ถุงเท้าลูกเสือกับหมุดยีนส์ ของเล็กที่ไม่ได้มีไว้แค่สวยแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กมหาวิทยาลัยที่คนเรียนเยอะในไทย ดูอย่างไรไม่ให้เข้าใจผิดไทยช่วยไทย พลัส ใช้สิทธิเดินทางทะลุ 2 ล้านคน เช็กวิธีใช้ให้คุ้มบริษัทเอกชนสัญชาติไทย ที่มีจำนวนพนักงานรวมมากที่สุดจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งหยดยาหม่องน้ำในชักโครกช่วยลดกลิ่นได้ไหม ใช้ยังไงไม่ให้ฉุนเกินTyler Mane จาก X-Men เปิดป่วยมะเร็งเต้านม ผู้ชายก็เสี่ยงได้ผู้ป่วยสูงอายุในเกาหลี พบหนอนในจมูก ครอบครัวร้องตรวจมาตรฐานดูแลแนวทางเลขมงคล 3 สำนัก "ตารางมหาทักษา" ประจำวันที่ 16/6/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไทยช่วยไทย พลัส ใช้สิทธิเดินทางทะลุ 2 ล้านคน เช็กวิธีใช้ให้คุ้มผู้ป่วยสูงอายุในเกาหลี พบหนอนในจมูก ครอบครัวร้องตรวจมาตรฐานดูแลเด็กวัดไม่ได้หายไปแค่คำเรียก แต่สะท้อนพื้นที่สร้างคนที่เปลี่ยนไปจังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
บริษัทเอกชนสัญชาติไทย ที่มีจำนวนพนักงานรวมมากที่สุดส่องกล้องตัดติ่งเนื้อลำไส้ใหญ่ด้วยเทคนิค ESD: ทางเลือกใหม่ ลดความเสี่ยง ไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ช่วยตัวเองบ่อยทำให้ไตเสื่อมไหม? แยกความเชื่อกับข้อเท็จจริงแหล่งผลิตไฟฟ้าหลักที่มีกำลังการผลิตสูงสุดของภาคอีสาน"
ตั้งกระทู้ใหม่