รถดับบนรางรถไฟ อีกคนกระโดดหนี คนขับพยายามสตาร์ทรถสุดท้ายถูกชนดับ
เขียนโดย sairung11
-
เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2567 เกิดเหตุรถไฟขบวน 109 กรุงเทพฯ ไป เชียงใหม่ ชนกับรถกระบะ ที่จุดข้ามรถไฟบ้านหนองเลา ม.6 ต.หนองเต่า อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี
-
มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ
- นางแจ่มจันทร์ อายุ 51 ปี เสียชีวิตในเวลาต่อมา
- นางนิรุบล เป็นผู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บ
-
จากการสอบถามนางนิรุบล ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนางแจ่มจันทร์ขับขี่รถกระบะคันดังกล่าวมาถึงจุดเกิดเหตุและกำลังจะข้ามทางรถไฟ ขณะคร่อมทางรถไฟ ปรากฏว่ารถได้ดับ ทางนางนิรุบล จึงได้กระโดดลง ส่วนนางแจ่มจันทร์ พยายามสตาร์ทรถแต่ไม่สามารถที่จะสตาร์ทติดได้ ต่อมา รถไฟคันดังกล่าวได้พุ่งชนรถยนต์กระบะ จนไถลไปตามรางประมาณ 100 เมตรเศษ
สาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ สันนิษฐานว่า เกิดจากรถกระบะเกิดดับขณะคร่อมทางรถไฟ ทำให้ไม่สามารถข้ามทางรถไฟได้ทัน จึงเป็นสาเหตุให้ถูกรถไฟชน
เหตุการณ์ในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของการระมัดระวังในการข้ามทางรถไฟ ควรข้ามทางรถไฟอย่างระมัดระวัง ปฏิบัติตามกฎจราจร และให้สังเกตสัญญาณไฟและเสียงเตือนของรถไฟอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตนเองและผู้อื่น
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)
เผยชีวิตจริง "ลูกเศรษฐีญี่ปุ่น" วัย 35 ไม่เคยทำงาน ใช้เงินเดือนละแสน แต่ทำไมไม่มีความสุข?
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
ร้านแว่นตาที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย มีผลกำไรจากอะไร
ครีเอเตอร์เผยเบื้องหลังคลิปสุนัข 7 ตัว จากหนีตายสู่พฤติกรรมเป็นสัด
ลองเชิงภาษาไทย: คำที่มักเขียนผิด



