หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 สิ่งที่ควรเลี่ยง เพื่อดูแลสมอง!!!


เขียนโดย ม่อนๆ

สมองเราเป็นอวัยวะที่สำคัญของเรา เพราะสมองจะคอยสั่งการทุกส่วนของร่างกาย 

วันนี้จึงมีเทคนิคเล็กน้อย4ข้อ ที่จะช่วยปกป้องสมอง กันความจำเสื่อม สมองช้าหรือโง่

1.ลดแป้งกับน้ำตาล

สิ่งที่เราควรหลีกเลี่ยงอย่างแรกคือการงดแป้งและน้ำตาล อาจจะจากข้าวหรือขนม โดยเฉพาะมื้อแรกของวันและมื้อดึกของวัน มื้อดึกงดได้ควรจะงดเลย งานวิจัยบอกว่าของประเภทนี้จะทำให้สมองแก่ขึ้น ความจำไม่ดี ความจำเสื่อม การทำงานของสมองก็จะช้าลง

2.ลดของทอด

เมนูอร่อยเหาะ ของทอดนี่คือที่สุด แต่ว่าต้องเบรคตัวเองไว้ตั้งแต่ตอนนั้น ของทอดจะทำให้สมองช้า คิดอะไรไม่ค่อยออก และทำให้ความจำแย่ลง

3.ในห้องนอนต้องทำห้องให้มืดที่สุด

ตอนที่เรานอนเราจะไม่ให้มีแสงเข้า ถามว่าเป็นแสงชนิดใดบ้าง คือแสงทุกชนิด ห้องมืดไร้แสงจะทำให้การนอนดีขึ้น เพราะการนอนที่ดีไม่ได้มีผลแค่สมองแต่มีผลกับทั้งร่างกาย

4ออกกำลังกาย

ในงานวิจัยหลายที่เกือบๆ 100% พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การออกกำลังไม่ใช่แค่ทำให้ร่างการแข็งแรง สมองก็แข็งแรงไปด้วย ยิ่งออกกำลังเท่าไหร่ สมองก็ดีไปด้วยเท่านั้น

เนื้อหาโดย: Ari So
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ม่อนๆ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 192 ครั้ง
เขียนโดย ม่อนๆ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกรายได้ข้าราชการทหารของไทยมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทยอย่าเพิ่งทิ้ง! "ใบกะหล่ำปลีชั้นนอก" ส่วนที่รสชาติแย่ที่สุดแต่กลับมีคุณค่าสูงที่สุดต่อร่างกายเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้ทำไมครูถึงเหนื่อยง่ายกว่าที่เห็น 5 ภาระหนักหลังห้องเรียนทำไมเพลงบางเพลงถึงติดอยู่ในหัว?เปิด 5 โรงเรียนสายวิทย์-คณิต ที่เด็กเก่งทั่วประเทศอยากสอบติดมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่