หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จำนองบ้าน-กู้เงินนอกระบบ ส่งลูกเรียน จ่อถูกยึดบ้าน วอนรัฐช่วย

เขียนโดย sairung11

               นางแพงศรี อายุ 49 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ เป็นแม่เที่ต้องรับผิดชอบเลี้ยงดูลูกสาว 2 คน และหลานชาย 3 คน ที่กำลังเรียนหนังสืออยู่

             เคยกู้เงินนอกระบบเพื่อนำเงินมาใช้ในการรักษาแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งและลูกที่กำลังเรียนหนังสือ ส่งผลให้มีหนี้สินเพิ่มสูงขึ้นเป็นประมาณ 200,000 บาท ซึ่งบ้านหลังนี้นายทุนตีราคามา 200,000 บาท โดยนายทุนต้องการให้นางแพงศรีใช้หนี้โดยด่วน หากไม่นำเอาเงินไปชำระหนี้ภายในกำหนดจะถูกดำเนินคดีฟ้องยึดเอาบ้าน

             นางแพงศรี บอกว่า ตนไม่มีเงินใช้หนี้เนื่องจากต้องดูแลลูกและหลาน ตนเคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง แต่ลูกหลานให้กำลังใจ ทำให้ตนยังสู้ชีวิตต่อไป

ความคิดเห็นส่วนตัว

             กรณีของนางแพงศรี เป็นตัวอย่างของภัยร้ายของหนี้นอกระบบที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนมากมาย หนี้นอกระบบมักมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงมาก ซึ่งทำให้ผู้กู้ตกอยู่ในวังวนของหนี้สินจนไม่สามารถหาทางออกได้

            ในกรณีของนางแพงศรี ตนจำเป็นต้องกู้เงินนอกระบบเพื่อนำเงินมาใช้ในการรักษาแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งและลูกที่กำลังเรียนหนังสือ ซึ่งเป็นความจำเป็นที่ต้องใช้จ่ายอย่างเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม ตนก็ควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยของสถาบันการเงินต่างๆ ก่อนตัดสินใจกู้เงิน เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกเอาเปรียบจากนายทุนเงินกู้นอกระบบ

            ภาครัฐควรมีมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาหนี้นอกระบบอย่างจริงจัง เพื่อให้ประชาชนเหล่านี้หลุดพ้นจากวังวนของหนี้สินและสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 230 ครั้ง
เขียนโดย sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"วัดป่าภูหายหลง" วัดสวย สวรรค์บนดิน ปากช่อง นครราชสีมา"ดอกหทัยหยาดทิพย์" ความงดงามของดอกไม้ที่แทน "ความรักที่อ่อนไหว"โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569หอยทากอาจมีฟันเป็นหมื่นซี่ อยู่บน “ลิ้นขูดอาหาร” ที่เล็กจนมองไม่เห็นงูหัวกะโหลก: จากอดีตเครื่องหนัง สู่การปรับตัวในนิเวศเมืองนกอินทรีมองเห็นไกลแค่ไหน ทำไมจึงถูกยกให้เป็นหนึ่งในสัตว์สายตาดีที่สุดในโลกถ้ากรุงเทพฯ อยู่ยากขึ้นจริง จังหวัดไหนน่าจะเป็นเมืองอนาคตของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ดอกหทัยหยาดทิพย์" ความงดงามของดอกไม้ที่แทน "ความรักที่อ่อนไหว"งูหัวกะโหลก: จากอดีตเครื่องหนัง สู่การปรับตัวในนิเวศเมืองหอยทากอาจมีฟันเป็นหมื่นซี่ อยู่บน “ลิ้นขูดอาหาร” ที่เล็กจนมองไม่เห็นนกคุ้มหลี จากแฟชั่นวัยรุ่นเขมร แท้จริงคือนกอะไร?ทำไมบางคนทิ้งของไม่ได้เลย เมื่อบ้านรกอาจเป็นสัญญาณของบาดแผลทางใจที่ซ่อนอยู่จ่ายกันอยู่ทุกเดือน! สรุปให้หายคาใจ ค่าไฟทางหลวง-ไฟท้ายซอย ใครจ่าย?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"ดอกหทัยหยาดทิพย์" ความงดงามของดอกไม้ที่แทน "ความรักที่อ่อนไหว"หอยทากอาจมีฟันเป็นหมื่นซี่ อยู่บน “ลิ้นขูดอาหาร” ที่เล็กจนมองไม่เห็นส้มตำจานเดียว รวมวัตถุดิบจากหลายทวีปกว่าจะเป็นรสแซ่บคุ้นปากคนไทยนกอินทรีมองเห็นไกลแค่ไหน ทำไมจึงถูกยกให้เป็นหนึ่งในสัตว์สายตาดีที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่