หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุกกี้สิงคโปร์​ ไม่ต้องตวง ทำไมอร่อย!!

เขียนโดย Zummarikun

คุกกี้สิงคโปร์​ ทำกินทำขาย รายได้ดีจริงนะคะ วัตถุดิบไม่มาก

ใครชอบรับประทาน​คุกกี้ วันนี้​มีวิธีทำง่ายๆ มาฝาก เชื่อว่าคงไม่ปฏิเสธ คุกกี้ ชนิดนี้แน่นอน ทำง่าย อร่อยด้วย ใครอยากทำขาย ก็ได้รับความนิยม รายได้ดี ส่วนผสมไม่เยอะ ไม่มีสูตรอีกแล้ว มาลองดูกันว่าจะอร่อยมั๊ยนะคะ

"คุกกี้ สิงคโปร์" คุกกี้ชื่ออินเตอร์ ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด ไม่ต้องนั่งเครื่องไปถึงสิงคโปร์​ด้วย

 

วัตถุดิบ​ที่ต้องเตรียม

เม็ดมะม่วง​หิมพานต์​ปั่นละเอียด

แป้งสาลีเอนกประสงค์​ร่อน 1 ครั้ง

น้ำตาลไอซ์ซิ่ง

เกลือป่น

เทียนหอมสำหรับอบควันเทียน

เม็ดมะม่วง​หิมพานต์​ดิบ ผ่าซีก

เม็ดอัลมอนด์​ดิบ

น้ำมันรำข้าว​

 

วิธีทำ​

ให้นำของแห้งทุกอย่าง มาผสมให้เข้ากันก่อน แล้วค่อยๆ เทน้ำมัน​รำข้าวใส่ลงในส่วนผสม ค่อยๆ ขยำแป้งนวดเบามือ ให้ส่วนผสมเข้ากันดี ใช้เวลานวดไม่นาน 

นำแป้งที่เตรียม​ไว้ มาคลึงให้หนาพอประมาณ​ นำพิมพ์​กดบนแป้ง ถ้ากดๆไป แป้งติดพิมพ์ให้จุ่มลงในแป้งสาลีได้ นำไปวางในถาด

นำไข่แดงตีให้แตกรวมไข่ขาว นำไปกรอง 1 ครั้ง ไข่เนื้อจะเนียนใช้สำหรับทาหน้าขนม ให้มีสีเหลืองนวลสวย

หลังจากทาแล้ว ให้นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์​ หรือ​เม็ด​อัลมอนด์​ดิบผ่าซีก หรือใครทำรับประทาน​เองก็ใส่ทั้งเม็ดได้ ให้วางด้านบนตัวขนม เพื่อ​แต่งหน้า​

เปิดเตาอบ วอมเตาไว้ประมาณ​ 10 นาที นำเข้าอบไฟบนล่าง 170 องศา ไม่เปิดพัดลม อบไว้ประมาณ​ 18 ถึง 20 นาที 

หากใครชอบให้มีกลิ่นหอม​อาจเพิ่มกลิ่นวานิลลาตอนนวดแป้ง หรือจะอบควันเทียน หลังจากที่อบขนมสุกแล้ว ให้พักไว้ให้เย็นสักนิด ค่อยนำใส่โหล อบควันเทียนก็ได้นะคะ 

เห็นมั๊ย!! บอกแล้วว่าง่ายค่ะ เราทำกินเอง ปรับสูตรไป รับประทาน​ได้ อร่อยด้วย ลองมาทำกันดูนะคะ ปรับให้ถูกใจเรา ทำกินทำขาย รายได้งามค่ะ

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 174 ครั้ง
เขียนโดย Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: bedroomeyes, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทย8 หนังสงครามดังที่เล่าประวัติศาสตร์คลาดเคลื่อนกว่าที่หลายคนคิดจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยศาลชั้นต้นสั่งจำคุกทนายตั้ม 5 ปี 12 เดือน คดีเจ๊อ้อยคณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดแมวไม่ได้กลัวแตงกวาเสมอไป ความจริงคือสัญชาตญาณตกใจป่าธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานครอยู่ที่ไหน?”รู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดาつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้าคลองแสนแสบไม่ได้เกิดมาเพื่อเรือโดยสาร แต่เป็นทางยุทธศาสตร์สมัย ร.3
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ป่าธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานครอยู่ที่ไหน?”8 หนังสงครามดังที่เล่าประวัติศาสตร์คลาดเคลื่อนกว่าที่หลายคนคิดอาชีพที่คนภายนอกคิดว่ารวย แต่คนในวงการบอกว่าไม่จริง?แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยราคาทองย่อตัว ควรซื้อเก็บไหม? วิธีคิดก่อนตัดสินใจสำหรับคนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
ซองกันชื้นในขนมกินได้ไหม รู้จักซิลิกาเจลก่อนเก็บไว้ใช้ต่อชันโรง แมลงตัวจิ๋วที่ช่วยให้สวนติดผลดีขึ้นโดยไม่ต่อยคนปลาหมอคางดำ ทำไมปลาตัวเล็กถึงกลายเป็นปัญหาใหญ่ของแหล่งน้ำไทยบึ้งในความเชื่อไทย ทำไมรูเล็ก ๆ ถึงถูกผูกกับโชคลาภ
ตั้งกระทู้ใหม่