คุกกี้สิงคโปร์ ไม่ต้องตวง ทำไมอร่อย!!
คุกกี้สิงคโปร์ ทำกินทำขาย รายได้ดีจริงนะคะ วัตถุดิบไม่มาก
ใครชอบรับประทานคุกกี้ วันนี้มีวิธีทำง่ายๆ มาฝาก เชื่อว่าคงไม่ปฏิเสธ คุกกี้ ชนิดนี้แน่นอน ทำง่าย อร่อยด้วย ใครอยากทำขาย ก็ได้รับความนิยม รายได้ดี ส่วนผสมไม่เยอะ ไม่มีสูตรอีกแล้ว มาลองดูกันว่าจะอร่อยมั๊ยนะคะ
"คุกกี้ สิงคโปร์" คุกกี้ชื่ออินเตอร์ ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด ไม่ต้องนั่งเครื่องไปถึงสิงคโปร์ด้วย
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ปั่นละเอียด
แป้งสาลีเอนกประสงค์ร่อน 1 ครั้ง
น้ำตาลไอซ์ซิ่ง
เกลือป่น
เทียนหอมสำหรับอบควันเทียน
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบ ผ่าซีก
เม็ดอัลมอนด์ดิบ
น้ำมันรำข้าว
วิธีทำ
ให้นำของแห้งทุกอย่าง มาผสมให้เข้ากันก่อน แล้วค่อยๆ เทน้ำมันรำข้าวใส่ลงในส่วนผสม ค่อยๆ ขยำแป้งนวดเบามือ ให้ส่วนผสมเข้ากันดี ใช้เวลานวดไม่นาน
นำแป้งที่เตรียมไว้ มาคลึงให้หนาพอประมาณ นำพิมพ์กดบนแป้ง ถ้ากดๆไป แป้งติดพิมพ์ให้จุ่มลงในแป้งสาลีได้ นำไปวางในถาด
นำไข่แดงตีให้แตกรวมไข่ขาว นำไปกรอง 1 ครั้ง ไข่เนื้อจะเนียนใช้สำหรับทาหน้าขนม ให้มีสีเหลืองนวลสวย
หลังจากทาแล้ว ให้นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือเม็ดอัลมอนด์ดิบผ่าซีก หรือใครทำรับประทานเองก็ใส่ทั้งเม็ดได้ ให้วางด้านบนตัวขนม เพื่อแต่งหน้า
เปิดเตาอบ วอมเตาไว้ประมาณ 10 นาที นำเข้าอบไฟบนล่าง 170 องศา ไม่เปิดพัดลม อบไว้ประมาณ 18 ถึง 20 นาที
หากใครชอบให้มีกลิ่นหอมอาจเพิ่มกลิ่นวานิลลาตอนนวดแป้ง หรือจะอบควันเทียน หลังจากที่อบขนมสุกแล้ว ให้พักไว้ให้เย็นสักนิด ค่อยนำใส่โหล อบควันเทียนก็ได้นะคะ
เห็นมั๊ย!! บอกแล้วว่าง่ายค่ะ เราทำกินเอง ปรับสูตรไป รับประทานได้ อร่อยด้วย ลองมาทำกันดูนะคะ ปรับให้ถูกใจเรา ทำกินทำขาย รายได้งามค่ะ