ธนาคารดังทำโฉนดบ้าน-ที่ดิน 40 ล้านหาย ทั้งที่จำนองไว้
เขียนโดย teetete
นายไพศาล อดีตเลขานุการรัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากธนาคารแห่งหนึ่งทำโฉนดบ้านและที่ดินมูลค่า 40 ล้านบาท ที่นายไพศาลนำมาจำนองไว้เมื่อปี 48 หาย โดยธนาคารปฏิเสธความรับผิดชอบ โดยให้เพียงคำตอบว่า "ขอโทษ"
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้นายไพศาลไม่สามารถขายบ้านที่ผู้ซื้อมัดจำไว้ 2 ล้านบาทได้ และต้องเสียค่าผิดสัญญาให้กับผู้ซื้อเป็นเงินอีก 2 ล้านบาท อีกทั้งยังต้องเสียค่านายหน้าให้กับผู้ที่แนะนำคนมาซื้อบ้านอีกเป็นเงิน 1.3 ล้านบาท ซ้ำร้ายไปกว่านั้น ลูกสาวของนายไพศาลยังต้องเสียเงินมัดจำ 500,000 บาท เพื่อไปซื้อบ้านอีกแห่ง
นายไพศาลจึงเรียกร้องให้ธนาคารออกมารับผิดชอบในเรื่องนี้ โดยให้คำอธิบายว่าโฉนดบ้านและที่ดินหายไปได้อย่างไร และหาทางเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น
เหตุการณ์ดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของการรักษาความปลอดภัยของเอกสารสำคัญ โดยธนาคารควรมีระบบรักษาความปลอดภัยที่รัดกุมเพื่อป้องกันไม่ให้เอกสารสำคัญสูญหายหรือถูกโจรกรรม
มัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569
ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
ปูมะพร้าวสัตว์ขาปล้องใหญ่สุดในโลก ก้ามบีบแรงมหาศาล
ส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!
10 จังหวัดที่ “รายได้เฉลี่ยสูงที่สุดในไทย” คนที่นี่รวยสุดจริงไหม
ประธานขนส่งฯ กลั้นไม่ไหว ประกาศขึ้นค่ารถ 10% เมษาฯ นี้เตรียมตัวรับแรงกระแทก สินค้าจ่อคิวขึ้นราคาเพียบ!
"มหาวิทยาลัยไทย" ติดโผ 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยดีที่สุดของเอเชีย ปี 2026..อยากรู้มั๊ย มีที่ไหนบ้าง?
สหรัฐฯ สั่ง “ระงับวีซ่าถาวร” 75 ประเทศ รวมไทยไม่มีกำหนด
เมื่อแบงก์พันเติมน้ำมันได้ไม่เต็มที่เหมือนเก่า เจาะลึก "เงินเฟ้อ" โจรเงียบที่ปล้นเงินในกระเป๋าเราทุกวัน
สาววัย 26 ไตวายเพราะ "ชานมไข่มุก" วันละ 2 แก้ว กับ 5 นิสัยอันตรายทำร้ายไตที่คนรุ่นใหม่ต้องระวัง



