หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ : Ganvie หมู่บ้านกลางน้ำแห่งเบนิน

   หมู่บ้านแห่งนี้ คือ Ganvie เป็นหมู่บ้านกลางน้ำที่น่าหลงใหล ตั้งอยู่ในประเทศเบนินในแอฟริกาตะวันตก มักเรียกกันว่า "เวนิสแห่งแอฟริกา" เนื่องจากมีที่ตั้งอันเป็นเอกลักษณ์บนเสาสูงกลางทะเลสาบโนโคอุเอะ ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ใหญ่มากแห่งหนึ่ง ในประเทศเบนินเลยทีเดียว

1. ที่ตั้ง: Ganvie ตั้งอยู่ประมาณ 15 กิโลเมตรทางเหนือของ Cotonou ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเบนิน ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 300 เฮกตาร์ภายในทะเลสาบโนโคอุเอะ

2. ประวัติศาสตร์: หมู่บ้านนี้ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 16 หรือ 17 โดยชาว Tofinu ที่หาที่หลบภัยในทะเลสาบเพื่อหลบหนีการเป็นทาส พวกเขาสร้างบ้านบนเสาสูงเพื่อป้องกันตนเองจากการถูกโจมตีจากศัตรูของพวกเขา

3. ไลฟ์สไตล์: หมู่บ้านทั้งหมดของที่นี่นั้นสร้างขึ้นบนเสาสูง มีบ้าน โรงเรียน ตลาด และแม้แต่มัสยิดที่สร้างอยู่เหนือน้ำ ชาว Ganvie พึ่งพาการตกปลาเป็นแหล่งรายได้หลัก และการคมนาคมส่วนใหญ่ใช้เรือแคนู และ เรือพาย ในการคมนาคม และใช้ชีวิตในแบบของชาวบ้าน

4 ประชากร: Ganvie เป็นบ้านของผู้อยู่อาศัยประมาณ 20,000 คน ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในหมู่บ้านริมทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกา ชาวบ้านได้พัฒนาวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ โดยปรับตัวให้เข้ากับความท้าทายในการใช้ชีวิตบนน้ำ เด็กๆที่นี่ เรียกได้ว่า ว่ายน้ำคล่อง พอๆกับปลาตั้งแต่เล็กๆกันเลยทีเดียวก็ว่าได้เด้อครับเด้อ ( คล้ายๆ กับเด็กชาวเกาะ บางพื้นที่ๆ พัฒนาร่างกาย จนว่ายน้ำ ดำน้ำ ได้เก่งมากๆนั่นเอง ) 

5 การท่องเที่ยว: Ganvie ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สนใจสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและมรดกทางวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจหมู่บ้าน นั่งเรือทัวร์ เยี่ยมชมตลาดท้องถิ่น และเรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคการตกปลาและงานฝีมือแบบดั้งเดิมของชาวบ้านเผ่า Tofinu

6. การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ: Ganvie ยังขึ้นชื่อในด้านความหลากหลายทางชีวภาพ รวมถึงนกหลากหลายสายพันธุ์และสิ่งมีชีวิตในน้ำ มีการริเริ่มการท่องเที่ยวเชิงนิเวศเพื่อส่งเสริมแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนและรักษาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอีกด้วย

ลักษณะของบ้าน นี่ดูคล้ายๆกับชาวเกาะบ้านเราเหมือนกันนะเนี่ย 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยวิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผล10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทย"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?ท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?อำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไวรัลประจำประเทศลาวตอนนี้ ภาพนักท่องเที่ยวจีน ไปปล่อยทุ่นระเบิดที่หน้าประตูชัยของทางลาวเฉยเลย (อย่าหาทำตามน๊า)เซเว่นอีเลเว่นที่ประเทศลาวผู้คนคึกคักผู้บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง 1 รายด่วน!เพื่อนบ้านที่ไปบุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตายแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สายชาร์จมือถือ ดำเหลือหลาย เกินอุเบกขาจะทานทนได้ไหว จะทำความสะอาดยังไง ?ตำรวจจับวงไพ่ นักwนันวิ่งหนีออกถนนใหญ่ รถชนร่างกระเด็นชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ผู้บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง 1 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่