หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คน

ประเทศที่เล็กที่สุดในโลกนั้น หลายคนคงคิดว่าคือนครรัฐวาติกัน ซึ่งมีพื้นที่เพียง 0.44 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรเพียงประมาณ 800 คน แต่ที่จริงแล้วยังมีประเทศที่เล็กกว่าวาติกันอีก นั่นคือ ราชรัฐซีแลนด์ (Principality of Sealand) ที่มีพื้นที่เพียง 0.004 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรเพียง 4 คนเท่านั้น

ราชรัฐซีแลนด์ตั้งอยู่ในทะเลเหนือ ห่างจากชายฝั่งอังกฤษไปทางตะวันออกเฉียงใต้เป็นระยะทาง 10 กิโลเมตร เดิมทีเป็นป้อมทะเล Maunsell ที่สร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อใช้เป็นฐานทัพป้องกันประเทศของอังกฤษ ต่อมาในปี ค.ศ. 1967 พันตรีรอย เบทส์ และครอบครัวของเขาได้ยึดครองป้อมแห่งนี้ และประกาศสถาปนาเป็นประเทศซีแลนด์

ประเทศซีแลนด์ได้รับการยอมรับจากบางประเทศ แต่ไม่ได้รับการยอมรับจากสหราชอาณาจักรหรือนานาชาติส่วนใหญ่ รัฐบาลซีแลนด์มีระบบการปกครองแบบราชาธิปไตย โดยมีพันตรีรอย เบทส์เป็นประมุขแห่งรัฐ พระองค์มีพระราชโอรสและพระราชธิดารวม 3 พระองค์ และมีผู้ช่วยอีก 1 คน

เศรษฐกิจของซีแลนด์ขึ้นอยู่กับการท่องเที่ยวเป็นหลัก นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเยี่ยมชมซีแลนด์ได้ โดยต้องจองทัวร์ล่วงหน้า ทัวร์จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง และนักท่องเที่ยวจะได้ชมป้อมแห่งนี้จากระยะใกล้ รวมถึงเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของซีแลนด์

นอกจากนี้ ซีแลนด์ยังให้บริการด้านต่าง ๆ เช่น ออกใบอนุญาตการประมง ทะเบียนเรือ จดทะเบียนบริษัท และบริการธนาคารออนไลน์ บริการเหล่านี้เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงภาษี

แม้ว่าราชรัฐซีแลนด์จะเล็กที่สุดในบรรดาประเทศทั้งหมด แต่ก็มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่

เนื้อหาโดย: xinn
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, bedroomeyes
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทย10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!เมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้า"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดไข่โบราณจากยุคโรมันอายุกว่า 1,700 ปีท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?ศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลุง66 ถูกหลอกลงทุน จะฝาก2 แสนให้มิจฉาชีพ เพื่อนบ้านห้ามทะเลาะจนต้องแจ้งตำรวจประโยชน์จากไข่ต้ม9อย่างคร้าวๆรถหกล้อข้ามเลน ชนจยย.เสียชีวิต2 คาดเมาขับก่อนหนีสกุลเงินชาติที่ไร่ค่าที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่