หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สกุลเงินลาว

ลาวเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่มีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนาน นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวลาวเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องทำความรู้จักกับสกุลเงินลาว เพื่อที่จะได้สามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกและถูกต้อง

สกุลเงินของลาวคือ กีบลาว (Lao kip) มีรหัส ISO 4217 คือ LAK หนึ่งกีบลาวมี 100 อัด (Att) ธนบัตรกีบลาวมี 5 ชนิด ได้แก่ 10, 20, 50, 100, และ 500 กีบลาว เหรียญกีบลาวมี 2 ชนิด ได้แก่ 1 และ 5 กีบลาว

อัตราแลกเปลี่ยนกีบลาวกับเงินบาทไทย ณ วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 คือ 1 กีบลาว = 0.0017 บาท

สถานที่แลกเงินกีบลาว

นักท่องเที่ยวสามารถแลกเงินกีบลาวได้ที่ธนาคาร สนามบิน โรงแรม และร้านแลกเปลี่ยนเงินตราทั่วไป อัตราแลกเปลี่ยนอาจแตกต่างกันไปตามสถานที่และเวลา

เคล็ดลับในการแลกเงินกีบลาว

  • ควรแลกเงินกีบลาวให้เพียงพอกับระยะเวลาที่คาดว่าจะอยู่ที่ลาว
  • ควรตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนให้ดีก่อนทำการแลกเงิน
  • ควรพกเงินสดติดตัวไว้บ้าง ในกรณีที่ไม่สามารถใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้

การใช้เงินกีบลาว

เงินกีบลาวเป็นเงินที่สามารถใช้ชำระค่าสินค้าและบริการได้ทั่วไปในลาว ยกเว้นในบางร้านค้าหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่อาจรับชำระเป็นเงินบาทไทยได้

นักท่องเที่ยวควรเก็บเงินกีบลาวไว้ในกระเป๋าสตางค์หรือกระเป๋าเงินที่ปลอดภัย เพื่อป้องกันการหลงหายหรือถูกขโมย

สรุป

การทำความรู้จักกับสกุลเงินลาวจะช่วยให้นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกและถูกต้องเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวลาว

เนื้อหาโดย: ฐรินดา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ฐรินดา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำบลชื่อดังของไทย ที่มีเศรษฐกิจเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูก5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!เลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 2567อำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเองใบขับขี่หมดอายุ walk in ต่ออายุได้เลย ไม่ต้องจองคิว แค่เตรียมเอกสารครบ5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กะเทยฟิลิปปินส์ร่ำไห้ "โปรดช่วยเพื่อนฉันด้วย" เก็บของ เตรียมขึ้นเครื่องบินกลับประเทศตุ๊กตาแก้กรรมตุ๊กตาเทพ "หงส์-มังกร" แก้กรรมต่อชีวิต รักษาอาการป่วย!?😀 ชวนมาดูการออกแบบนอกกรอบที่สามารถใช้งานได้จริง 🤓2 กะเทยฟิลิปปินส์ เข้าไทยด้วยวีซ่าท่องเที่ยว ไม่สามารถทำงานได้ อยู่ไทยได้ถึง 16 และ 30 มีนาคมนี้luck: โชค
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
luck: โชคจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดเครื่องบินรบที่ดีที่สุด และทันสมัยมากที่สุดที่มีใช้งานบนโลกถ้าหากโลกหยุดหมุน
ตั้งกระทู้ใหม่