หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำจิ้มแจ่วมะขามเปียก

โพสท์โดย mantana0597

 น้ำจิ้มแจ่วมะขามเปียกเป็นน้ำจิ้มยอดนิยมของไทย นิยมรับประทานคู่กับอาหารอีสาน เช่น ลาบ ก้อย น้ำตก ฯลฯ น้ำจิ้มแจ่วมะขามเปียกมีรสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด หอมกลิ่นข้าวคั่ว และความหอมของสมุนไพรไทย

ส่วนผสม

  • น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และพริกป่นลงในถ้วย คนให้เข้ากัน
  2. ใส่ข้าวคั่ว หอมแดงซอย และผักชีฝรั่งซอย คนให้เข้ากันอีกครั้ง
  3. ชิมรสตามชอบ

เคล็ดลับ

  • เลือกใช้มะขามเปียกเข้มข้น จะทำให้น้ำจิ้มมีรสชาติเปรี้ยวจัดจ้าน
  • ใส่น้ำมะนาวเพิ่มเล็กน้อย จะทำให้น้ำจิ้มมีรสชาติเปรี้ยวสดชื่น
  • ใส่ข้าวคั่วป่นเพิ่มเล็กน้อย จะทำให้น้ำจิ้มมีกลิ่นหอม
  • ใส่หอมแดงซอยและผักชีฝรั่งซอยเพิ่มเล็กน้อย จะทำให้น้ำจิ้มมีกลิ่นหอมและสวยงาม

วิธีเก็บรักษา

น้ำจิ้มแจ่วมะขามเปียกสามารถเก็บรักษาไว้ในตู้เย็นได้นานประมาณ 1 สัปดาห์

 

 

เนื้อหาโดย: mantana0597
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mantana0597's profile


โพสท์โดย: mantana0597
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
1 ใน 8 ของนักเรียนร.ร.รัฐในนิวยอร์ก'ไร้บ้าน'!ตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTS5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆ5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!"เสือร้องไห้ : เมนูตำนานแห่งรสชาติ ที่ทำให้เจ้าป่ายังต้องน้ำตาไหลริน"
ตั้งกระทู้ใหม่