หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ล่ามเมืองมนุษย์ หนุ่มทิพย์

เรื่องราวความลี้ลับระหว่างโลกมนุษย์และความเชื่อเรื่อง​นรกและสวรรค์ เป็นสิ่งที่พิสูจน์ไม่ได้ แต่ถึงกระนั้นก็ปรากฏผู้คนที่ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างทั้งสองโลกอย่าง อาจารย์ไพศาล แสนไชย บุคคลที่ได้ชื่อว่าเป็นล่ามเมืองมนุษย์ หนุ่มทิพย์ที่ถูกเลือกจากสวรรค์ สื่อกลางระหว่างมนุษย์และเทพ ผู้บรรเทาความเดือดร้อนให้กับมนุษย์และวิญญาณได้

อาจารย์ไพศาล แสนไชย เป็นชาวจังหวัดลำพูน ได้รับฉายาจากโลกทิพย์ว่า ล่ามเมืองมนุษย์ และ หนุ่มทิพย์ สาเหตุที่ได้รับชื่อนี้เป็นเพราะ อ.ไพศาล มีนิมิตมหัศจรรย์ มีสัมผัสที่หก อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับของเทวโลกตามหลักศาสนาพุทธ โดยบางส่วนเชื่อว่า อ.ไพศาลมีหน้าที่บรรเทาความเดือดร้อนให้กับมนุษย์ ที่เกิดจากการกระทำหรือเวรกรรมในอดีต

อ.ไพศาลได้นิมิตมหัศจรรย์ หรือบ้างเรียกว่า นิมิตพิศวง มาตั้งแต่ พ.ศ. 2524 โดยเขาสามารถนิมิตถึงบุคคลได้ทุกอาชีพ และทุกวงการ ในหนึ่งวันเขาจะนิมิตให้บุคคลประมาณ 3 – 4 รายเท่านั้น โดยทุกครั้งจะมีบุคคล 2 คนพาไปในนิมิต ได้แก่ พระภิกษุชรานามว่า ครูบาคันธา คันธาโร และกษัตริย์โบราณสมัยโยนกนครเชียงแสน นามว่า พญาพิงคราช 

โดยท่านทั้งสองได้พบกับ อ.ไพศาลเมื่อหลายปีที่แล้ว และตกลงรับมอบหมายภารกิจที่ก่อให้เกิดผลบุญอันยิ่งใหญ่ โดยให้ อ.ไพศาล ทำหน้าที่ส่งสาส์นของเมืองมนุษย์ 

นอกจากนี้ อ.ไพศาล ต้องรอพบปะเทพหรือวิญญาณต่าง ๆ ที่มาขอความช่วยเหลือในนิมิต โดยวิญญาณที่มาขอความช่วยเหลือ จะระบุชื่อและนามสกุล พร้อมที่อยู่ แล้วแต่ว่าวิญญาณตนนั้นจะให้ข้อมูลใดบ้าง เพื่อให้ อ.ไพศาลสามารถช่วยเหลือได้

ในช่วงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ครูบาคันธา คันธาโร และพญาพิงคราช จะพา อ.ไพศาล เข้าไปสู่มิติที่ 5 โดยจะได้พบกับครูบาอาจารย์ที่มรณภาพไปแล้ว เช่น ครูบาศรีวิชัย ครูบาหลวงวัดฝายหิน ครูบาคำแสง หลวงพ่อคล้ายวาจาศักดิ์สิทธิ์ หลวงปู่เทพโลกอุดร และอื่น ๆ นับร้อยองค์ โดยให้ธรรมะแก่ อ.ไพศาลทุกครั้งที่ได้พบ

โดยเรื่องที่ อ.ไพศาลได้รับมา ถูกนำไปตีพิมพ์มากมายหลายเรื่อง อาทิ เรื่องเจ้าจามเทวี เรื่องพระธาตุดอยตุง จังหวัดเชียงราย เรื่องเวียงพุกาม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีเรื่องราวที่นิมิตแล้ว แต่ยังไม่ถูกบันทึกและเผยแพร่ อาทิ การสร้างหรือการก่อกำเนิดพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม ปราสาทหินพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ศึงบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี แม่นาค พระโขนง กรุงเทพมหานคร เป็นต้น

จากความสามารถพิเศษที่หาใครเทียบได้ ทำให้ อ.ไพศาลได้ไปออกรายการมากมาย เพื่อบอกเล่าเรื่องราวนิมิตพิศวงนี้

ปัจจุบันนี้ยังไม่มีสิ่งใดมาพิสูจน์ได้ว่า ความสามารถพิเศษที่เป็นเหมือนพรจากสวรรค์เกิด หรือจากสิ่งใดกันแน่

 

โปรดใช้​วิจารณญาณ​

ขอบคุณ​: YouTube​ หนุ่มคงกระพัน official

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67จังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลก5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุดดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
รายได้ทางเดียว คงไม่พอ มาลองทำเสริมดูขนมเข่ง มีที่มา!!ตะลิงปลิง ความเปรี้ยวไม่ปราณีใคร!!ตะลิงปลิง ฟังแค่ชื่อก็เปรี้ยวใจ
ตั้งกระทู้ใหม่