หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลูกผม ราคาคุ้มค่า สำหรับผู้มีปัญหาเรื่องเส้นผม

การปลูกผมเป็นตัวช่วยสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องเส้นผม ซึ่งการปลูกผม ราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด โดยต้องเตรียมงบเท่าไหร่ หาคำตอบได้จากบทความนี้


 การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเป็นพรอันประเสริฐที่ทุกคนปรารถนาจะได้รับ แต่จากสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันบวกกับสภาพแวดล้อมที่เริ่มแย่ลงจนส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจ ซึ่งหนึ่งในปัญหายอดฮิตที่คนต่างประสบกันก็คือ ผมร่วง ผมบาง ซึ่งบทความต่อจากนี้จะเน้นกล่าวถึงเส้นผมที่ใครก็รักและหวงแหน ไม่อยากสูญเสียก่อนเวลาอันควร แม้ว่าจะต้องเสียเงินเพื่อปลูกผมราคาแพงแค่ไหนก็ตาม

อาการผมร่วง ผมบาง ผมล้านนั้นเกิดได้ทั้งจากปัจจัยภายนอก และภายในที่เป็นสาเหตุทำให้รากผมไม่แข็งแรง ถ้าหากว่าเกิดผมร่วงมากเกินไปก็จะทำให้ขาดความมั่นใจในภาพลักษณ์ของตนเอง ทำให้ต้องมองหาทางรักษาจากคลินิกปลูกผมเพื่อหยุดผมร่วง และทำการปลูกผมที่มีวิธีปลูกผมหลายแบบให้เลือก ต้องตัดสินใจว่าควรปลูกผมที่ไหนดี ปลูกผมราคาเท่าไหร่ 

ปัจจัยที่ส่งผลกับราคาปลูกผม

ถ้าพูดถึงสิ่งที่ทำให้การปลูกผม ราคาแพงหรือถูกนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการ โดยอาการผมร่วงทุกวันมันได้กลายเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนจะต้องพบเจอ ถ้าหากผมร่วงไม่เกิน 100 เส้นก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะศีรษะจะมีรูขุมขนอยู่หลายหมื่น พร้อมวงจรชีวิตเส้นผมเริ่มตั้งแต่งอก เติบโตใช้เวลาราว ๆ 2-6 ปีก่อนที่จะหยุดโตแล้วร่วงออกมา จากนั้นก็เกิดเป็นเส้นผมชุดใหม่งอกขึ้นมาแทน

เมื่อไรที่ผมร่วงมากผิดปกติจนผมบาง แนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับการวินิจฉัยและหาแนวทางการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไป การดูแลรักษาอาการผมร่วงมีหลายวิธี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ทำให้เกิดผมบาง ความรุนแรงของผมร่วง เช่น

การศัลยกรรมปลูกผม เช่น ปลูกผม FUT, ปลูกผม FUE ซึ่งเป็นวิธีปลูกผมถาวรนั้น สำหรับคนไข้ที่เลือกใช้เป็นวิธีปลูกผมในการแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ก็ต้องเลือกใช้คลินิกปลูกผมที่ใช่ ได้รีวิวปลูกผมดี ๆ จากลูกค้าที่เคยใช้บริการ และเป็นการปลูกผมราคาที่คุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ได้รับ โดยเราจะมากล่าวถึงปัจจัยที่มีผลต่อการปลูกผม ราคาเป็นอย่างไร ซึ่งก็คือ

1. ระดับความรุนแรงของปัญหาผมบาง ผมล้าน

ปลูกผม ราคาแพงหรือถูก สามารถประเมินได้จากความรุนแรงของอาการ ซึ่งแพทย์จะเป็นคนประเมินความรุนแรงของอาการผมร่วงเพื่อทำการรักษา และหากว่ามีอาการรุนแรงจนทำให้มีพื้นที่เพื่อทำการปลูกผมมากขึ้น ค่าใช้จ่ายในการรักษาก็ย่อมสูงขึ้นด้วย

2. ความเชี่ยวชาญของแพทย์และเทคนิควิธีปลูกผมที่ใช้

ในแต่ละเทคนิควิธีที่คนไข้เลือกใช้ในการผ่าตัดปลูกผมนั้นมีความยากง่ายแตกต่างกันไป บางเทคนิคต้องใช้ทักษะขั้นสูง เช่น FUE, DHI เป็นต้น ทุก ๆ ขั้นตอนในกระบวนการปลูกผมตั้งแต่ เจาะ เก็บ คัดแยก เตรียมกราฟผมเพื่อนำมาปลูกผมในบริเวณที่ต้องการ ต้องใช้แพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ ชำนาญ ละเอียดอ่อนทำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในแบบที่ต้องการ 

ดังนั้นหากเลือกเทคนิคขั้นสูง ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า แต่ก็จะส่งผลให้การปลูกผม ราคาสูงขึ้นตามไปด้วย 

3. จำนวนทีมแพทย์ที่ทำการปลูกผม

ขั้นตอนในการทำศัลยกรรมปลูกผมย่อมต้องใช้จำนวนคนมากกว่า 1 คน นอกจากแพทย์ที่ผ่าตัดปลูกผมแล้วก็ต้องมีแพทย์ผู้ช่วยประมาณ 4-5 คน โดยเฉพาะถ้าเป็นการปลูกผมที่มีจำนวนกราฟผมในปริมาณมาก เพื่อให้มั่นใจว่ารากผมไม่ตาย และสามารถเสร็จสิ้นกระบวนการปลูกผมถาวรได้ภายในเวลาที่กำหนดไว้ 

4. จำนวนกราฟท์ปลูกผม

เนื่องจากแต่ละคนมีปัญหาที่ศีรษะไม่เหมือนกันทำให้จำนวนกราฟผมที่ต้องใช้ในการปลูกผมแตกต่างกันไป มากน้อยไม่เท่ากันและมีผลกระทบตรงต่อค่าใช้จ่าย สรุปก็คือ หากผมร่วงมาก ผมร่วงเยอะ การปลูกผม ราคาก็จะสูงขึ้น 

5. น้ำยาแช่กราฟ

ถ้าใช้น้ำยาแช่กราฟที่เป็นน้ำเกลือธรรมดานั้นราคาจะไม่แพง แต่ประสิทธิภาพในการรักษากราฟผมจะไม่ดีเหมือนกับการใช้น้ำยาแช่กราฟพิเศษที่สามารถรักษาคุณสมบัติของรากผมไว้ได้ดีกว่า นานกว่าจนกระทั่งนำไปปลูกลงบนหนังศีรษะของคนไข้ทำให้เปอร์เซ็นต์ความสำเร็จของการงอกใหม่ของเส้นผมเพิ่มสูงขึ้น แต่การเลือกน้ำยาแช่คุณภาพดี ก็จะส่งผลให้การปลูกผม ราคาสูงขึ้น แต่ก็ให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า 

6. ความพร้อมของสถานที่และเครื่องมือ

ควรเป็นคลินิกที่อำนวยความสะดวกในการเดินทาง และได้รับการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข มีความสะอาดทันสมัย มีการใช้เครื่องมืออุปกรณ์ที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย โดยเฉพาะตัวอุปกรณ์ Implanter ที่เป็นเครื่องมือสำคัญในการเจาะ ปลูกถ่ายกราฟผม (แบบปลูกผม FUE) ที่ต้องทิ้งหลังใช้ทุกครั้ง จริงอยู่ที่คลีนิกที่ดี อาจทำให้การปลูกผม ราคาสูงขึ้น แต่หากจะรักษาทั้งที ก็ควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเอง 

7. การบริการให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังผ่าตัด 

การปลูกผมนับเป็นหนึ่งในศัลยกรรมความงามประเภทหนึ่งที่ต้องได้รับการดูแล วางแผน แนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางร่วมกับผู้เข้ารับบริการเพื่อให้ได้ทิศทางเส้นผมตามที่ต้องการแลดูเป็นธรรมชาติ ก่อนที่จะมีการตัดสินใจเลือกวิธีปลูกผมที่เหมาะสมกับผู้เข้ารับบริการ หลังจากผ่าตัดปลูกผม แพทย์จะคอยดูแลจนได้ผลลัพธ์สุดท้ายที่ต้องการ 

ดังนั้นหากเลือกการปลูกผม ราคาแพง แต่สิ่งที่จะได้รับคือ การบริการที่ครบวงจร

ราคาปลูกผมคำนวณอย่างไร

ปลูกผมราคาแพงมากหรือไม่นั้นขึ้นกับปัจจัยที่กล่าวไว้ข้างต้น แต่สิ่งสำคัญที่ต้องนำมาใช้ในการคำนวณหาว่าปลูกผมราคาเท่าไรนั้น ก็คือ กราฟผมที่ต้องนำมาใช้ปลูกให้กับคนไข้ 

เราควรทำความรู้จักกับกราฟผมกันก่อนว่าคืออะไร กราฟผมก็คือกอรากผม/เนื้อเยื่อของผมของตัวคนไข้เองที่นำมาใช้ในการปลูกผมนั่นเอง และใน 1 กราฟผมจะมีผมอยู่ 1 – 4 เส้นซึ่งใช้ปลูกได้ 1 ตำแหน่งเท่านั้น 

การประเมินค่าใช้จ่ายว่าปลูกผม ราคาเท่าไหร่นั้น ก็ขึ้นกับบริเวณที่ต้องการปลูกผมมาคูณกับความหนาแน่นเส้นผมที่ต้องการปลูกเพื่อหาจำนวนกราฟผมที่ต้องใช้ โดยการใช้สูตร พื้นที่ x ความหนาแน่นผม = จำนวนกราฟผม

ความหนาแน่นของผมจะคิดที่ประมาณ 60-80% ของค่าปกติเท่านั้นเพราะเส้นผมที่สามารถย้ายได้มีจำกัด หากปลูกเต็มที่100% ก็จะทำให้บริเวณที่ถูกย้ายผมออกมาดูบางแล้วก็จะวนกลับมาเป็นปัญหาอีกครั้ง โดยเฉลี่ยควรปลูกแน่นประมาณ 35-50 กราฟ/ตร.ซม.ที่ด้านหน้าศีรษะ และ 25-35 กราฟ/ตร.ซม.ตรงบริเวณขวัญ เป็นต้น

กราฟท์ปลูกผมกับราคาปลูกผม

สำหรับปลูกผม ราคาจะคิดคำนวณจาก จำนวนกราฟผมที่ใช้ x ราคาต่อ 1 กราฟ

ราคาต่อ 1 กราฟจะแตกต่างกันไปในแต่ละคลินิกขึ้นอยู่กับความยากง่ายของเทคนิคที่ปลูกผม, ทักษะของแพทย์ผู้ทำการปลูกผม, ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับสถานที่ อุปกรณ์ที่ใช้ในการปลูกผม, ฯลฯ ราคากราฟละประมาณ 40 – 200 บาท

นอกจากปลูกผม ราคาคิดตามจำนวนกราฟที่ใช้ปลูกแล้ว ก็ยังมีวิธีปลูกผมราคาเหมาที่เหมาะกับคนที่ศีรษะล้านพื้นที่กว้าง ๆ ราคาเหมามีทั้งแบบ – เหมากราฟทั้งศีรษะ (Buffet) และเหมาจำนวนกราฟเป็นขั้นบันได

ดังนั้นควรขอคำปรึกษาจากแพทย์ที่ให้การรักษาก่อนตัดสินใจเลือก เพื่อป้องกันการโดนเอาเปรียบหรืองบบานปลายในท้ายสุด

คลินิกอัปเดตล่าสุด ปลูกผมราคาเท่าไหร่

เนื่องจากการปลูกผมเป็นการผ่าตัดขนาดเล็กที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญชำนาญ ประสบการณ์ ความละเอียดสูง ของแพทย์ผู้ทำศัลยกรรมปลูกผม นอกจากนี้การผ่าตัดแต่ละครั้งต้องใช้เวลาอย่างน้อย 4 – 8 ชั่วโมงขึ้นกับเทคนิคที่ใช้และพื้นที่ที่ทำ ดังนั้นถ้าเลือกใช้ปลูกผม ราคาจะตกหลักหมื่นจนถึงหลักแสนต่อครั้งโดยการประเมินค่าใช้จ่ายจากแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด

โดยทั่วไปการปลูกผม ราคาก็จะหลากหลาย แตกต่างกันขึ้นกับจำนวนกราฟผมที่ใช้ปลูกและเทคนิคศัลยกรรมปลูกผม ยกตัวอย่างเช่น

ปลูกผมราคาเท่าไหร่ ก็พร้อมจ่ายเพื่อผมที่ดกดำ

การศัลยกรรมปลูกผมเป็นวิธีปลูกผมราคาค่อนข้างสูงเมื่อดูจากตัวเลขที่ต้องจ่าย แต่ถ้าดูจากขั้นตอน เวลา เทคโนโลยี และอุปกรณ์ที่ใช้ จะเห็นว่าคุ้มค่าสมราคาเมื่อเปรียบเทียบกับศัลยกรรมประเภทอื่น แต่การปลูกผมสามารถทำได้เพียง 1-3 ครั้งในชีวิตเท่านั้นเพราะทรัพยากรรากผมของแต่ละคนที่มีอยู่จำกัด

การปลูกผมสามารถรักษาปัญหาศีรษะที่มีผมบาง ผมล้านแบบถาวร และในปัจจุบันวิธีปลูกผม FUE ก็เป็นที่นิยมเลือกใช้ในหมู่คนไข้ที่ต้องการปลูกผมที่ให้แผลขนาดเล็ก ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ก็สามารถมีเส้นผมแข็งแรง เป็นธรรมชาติเหมือนคนปกติทั่วไปที่มีสุขภาพแข็งแรง สำหรับคนที่มีปัญหาเส้นผม DR.TARINEE Hair Clinic พร้อมให้คำปรึกษาเสมอ

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วงเวียนที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยลักษณะของผู้มี EQ ต่ำนั้น จะมีลักษณะแบบใดบ้าง มาดูกันได้เลยจ้า5 ประเทศที่สะอาดที่สุดในโลก: เที่ยวไหนดี อากาศดี ใจสบาย6 มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ5 สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลกเกาะ ที่มีขนาดจิ๋วสุดบนแผนที่ประเทศไทยพยายามผิดที่ระวังเหนื่อยฟรี ราศีเหนื่อยสิ่ง กำลังกลับมาตอบแทนถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย3 มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!เกาะกระดานคว้าอันดับ 1! และหาดไทย 5 แห่ง ติดอันดับ "ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก"เขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก5 อันดับ จังหวัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยถูกปลุกให้ฟื้นจากสภาวะสูญพันธ์ลูกค้าสั่งข้าว100 กล่อง แม่เฒ่าสู้อดหลับอดนอนทำ โทรไปไม่ยอมรับสาย ไม่มีทุนขายต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
รับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย ทำความรู้จักสารสกัดและสูตรอาหารเสริมที่น่าสนใจรวม 10 ข้อคำถามเกี่ยวกับเลเซอร์กำจัดขน มาอธิบายให้เข้าใจได้ง่าย ๆ“ตรอ. ใกล้ฉัน” ช่วยค้นหาพิกัดศูนย์เช็กสภาพรถที่ไหนที่ใกล้บ้านโซเดียมลอริลซัลเฟต, ผงฟอง, ฟองเส้น, เอสแอลเอส, Sodium Lauryl Sulfate, SLS, โอลีโอเคมี, Oleochemicals, สารสลายคราบ, สารขจัดคราบ
ตั้งกระทู้ใหม่